21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 54)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 139)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 129)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 135)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 129)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 129)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 98)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 89)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 123)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 172)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.

HỒI KÝ HỒNG ÂN “37 GIẤC MƠ” #2, XÁC QUYẾT ƠN GỌI TU DÒNG CỦA CON

31 Tháng Năm 20175:41 SA(Xem: 401)
cnHỒI KÝ HỒNG ÂN “37 GIẤC MƠ” #2

Maria Uyên con nhỏ của Mẹ

1963, XÁC QUYẾT ƠN GỌI TU DÒNG CỦA CON -Năm Tập II & Khấn Hứa

Ba Antôn Doãn của con, Hè, 1963

Hiện diện.

1. Ba Doãn về đứng bên cạnh giường con khi con đang ngủ. Ba mặc bộ đồ trắng như tân lang trong tiệc cưới.      

2. Con đang trong chương trình Tập II (chuẩn bị khấn Lần Đầu).

3. Ba mang hình bà Nội xuống luyện ngục tìm bà Nội.

4. Đông người ngồi quay mặt về một hướng, da ngăm đen như đồng bị nướng, 2 gối quì sát đất, mông ngồi trên 2 bàn chân, lưng và đầu cúi lạy sát đất, không kêu ca…

Giấc mơ

Trong lúc con đang ngủ say, Ba về đứng bên cạnh giường  đối diện với mặt con. Ba nói:
"Uyên, ba mẹ đã dâng con cho Chúa rồi, con đã thuộc về Chúa trong Dòng nầy. Việc gia đình để Chúa lo. Công việc mà con định làm để có tiền giúp gia đình là thuộc về nhà dòng, nhà dòng cho con ăn học, nuôi nấng con. Khi ba mẹ dâng con vào dòng con chỉ có học hết lớp 4 thôi và ba mẹ nuôi con chỉ có 12 năm thôi."

Ba nói xong con tỉnh giấc.

Con thầm nói một mình:

"Thưa Ba nếu phải là ba thì xin ba cho con vẫn thương mẹ và các em con nhưng ý định bỏ dòng về để lo cho mẹ và các em con một thời gian rồi trở lại dòng không còn nữa."

Con bước xuống khỏi giường, đi một vòng cho tỉnh hẳn rồi vào giường ngủ tiếp. Ba về lại cũng mặc bộ đồ trắng như trước, ba không nói gì hết, ba đang cầm trong tay tấm hình của bà Nội, Ba bảo con:

"Con đi với ba, đi tìm bà nội."

Hai cha con đi đến luyện ngục, đến đâu ba cũng đưa tấm hình đó ra hỏi:

“Có ai thấy bà nầy ở đây không?”

Đi một đoạn nữa, ba thấy có nhiều người trần trụi, trong thân thể họ có lửa, lưng và đầu khom xuống sát đất, mặt quay về một hướng với tư thế thờ lạy và hối hận. Ba hỏi họ cũng câu hỏi đó, có người trả lời:

”Có, tôi có thấy bà nầy ở đây nhưng bây giờ bà không còn đây nữa”.

Ba con vui cười và nói:

“Con ạ, bà đã ở đây mà bây giờ không thấy nữa, ở đây chỉ có đi lên chứ không thể đi xuống được, vậy là bà đã được Đức Mẹ rước về Thiên Đàng với Chúa rồi”.

Con tỉnh giấc.  Ba đi và đi luôn cho đến bây giờ. Ba của con qua đời ngày 27 tháng 6 năm 1956 – Bà Nội qua đời đầu năm 1955 trước khi con vào dòng).

Suy niệm hồng ân

Từ giây phút gặp ba cho đến bây giờ, con không bao giờ bị khủng hoảng ơn gọi, không bao giờ nghĩ đến chuyện chuyễn dòng, nhận lấy Dòng Mến Thánh Giá là nơi Chúa đã chọn cho con. Và từ đó con dóc quyết trung thành với lời khấn hứa khi bước chân vào Dòng hơn.

Trong thời gian tập tu, con nhận Chúa Thánh Thần là Cha Linh Hướng của con, Thánh Thêrêsa Hài Đồng Giêsu là chị của con. Và con rất sát cánh với các Ngài, làm gì con cũng bàn hỏi với các Ngài. Đức Mẹ hay nói:

“Hãy làm như Mẹ, làm với hết con tim của mình, làm với tâm hồn êm đềm và khiêm tốn, đơn sơ, làm cho Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh và các linh hồn”.

Chúa Thánh Thần thì hay nói:

“Trao chúng cho Cha, Cha sẽ mở rộng cửa và nhốt chúng vào chuồng của vườn Mẹ, Cha đang giử chìa khóa, khóa cửa không cho chúng ra quấy rầy con”. 

Chị Thánh Theresa thường hay nói :

“Đứng dậy đừng khóc nữa, phủi bụi đầu gối mà đi, đi với chị, đường về nhà Cha còn dài”.     

"Mẹ ơi, con vui qúa, suốt ngày con bận rộn với Các Đấng nên con không để ý để  than phiền, dễ chấp nhận đau khổ nhất là bệnh tật và dốt nát của con."
Con thường hay nói:

“Ơn gọi con chắc rồi, dù ở đâu, làm việc gì, dù hèn hạ đến đâu cũng là làm cho Chúa, nếu công việc đó mà con không có khả năng thì xin Chúa đừng để Bề Trên đặt để cho con, con nhận mà làm không được, hỏng việc Chúa xin Chúa chịu trách nhiệm dùm con." 

Ba làm chứng cho con hiểu được lời Chúa nói:
"Ai bỏ cha mẹ anh chi em, gia tộc của mình mà theo Chúa thì Chúa sẽ ban cho gấp bội. Chúa không thua lòng quảng đại của một ai vì theo Chúa mà bỏ hết”.

Thưa Mẹ, các linh hồn ở luyện ngục, việc đền tội của các ngài là bị lửa thiêu đốt trong thân xác và tâm hồn của họ không?  Tại sao mà họ đen như vậy ? Con thấy bên trong người họ có lửa đang cháy. Tuy bị lửa đốt nhưng họ vẫn quỳ yên, với tâm tình và cử chỉ thờ lạy và sám hối. Họ không giận Chúa. Họ chấp nhận tội lỗi của họ .

Suy niệm hồng ân tiếp...

Sr. Maria Uyên, California