10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 31)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 34)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 28)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 29)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 86)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 54)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 80)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 56)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 81)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

HỒI KÝ HỒNG ÂN “37 GIẤC MƠ” #2, XÁC QUYẾT ƠN GỌI TU DÒNG CỦA CON

31 Tháng Năm 20175:41 SA(Xem: 511)
cnHỒI KÝ HỒNG ÂN “37 GIẤC MƠ” #2

Maria Uyên con nhỏ của Mẹ

1963, XÁC QUYẾT ƠN GỌI TU DÒNG CỦA CON -Năm Tập II & Khấn Hứa

Ba Antôn Doãn của con, Hè, 1963

Hiện diện.

1. Ba Doãn về đứng bên cạnh giường con khi con đang ngủ. Ba mặc bộ đồ trắng như tân lang trong tiệc cưới.      

2. Con đang trong chương trình Tập II (chuẩn bị khấn Lần Đầu).

3. Ba mang hình bà Nội xuống luyện ngục tìm bà Nội.

4. Đông người ngồi quay mặt về một hướng, da ngăm đen như đồng bị nướng, 2 gối quì sát đất, mông ngồi trên 2 bàn chân, lưng và đầu cúi lạy sát đất, không kêu ca…

Giấc mơ

Trong lúc con đang ngủ say, Ba về đứng bên cạnh giường  đối diện với mặt con. Ba nói:
"Uyên, ba mẹ đã dâng con cho Chúa rồi, con đã thuộc về Chúa trong Dòng nầy. Việc gia đình để Chúa lo. Công việc mà con định làm để có tiền giúp gia đình là thuộc về nhà dòng, nhà dòng cho con ăn học, nuôi nấng con. Khi ba mẹ dâng con vào dòng con chỉ có học hết lớp 4 thôi và ba mẹ nuôi con chỉ có 12 năm thôi."

Ba nói xong con tỉnh giấc.

Con thầm nói một mình:

"Thưa Ba nếu phải là ba thì xin ba cho con vẫn thương mẹ và các em con nhưng ý định bỏ dòng về để lo cho mẹ và các em con một thời gian rồi trở lại dòng không còn nữa."

Con bước xuống khỏi giường, đi một vòng cho tỉnh hẳn rồi vào giường ngủ tiếp. Ba về lại cũng mặc bộ đồ trắng như trước, ba không nói gì hết, ba đang cầm trong tay tấm hình của bà Nội, Ba bảo con:

"Con đi với ba, đi tìm bà nội."

Hai cha con đi đến luyện ngục, đến đâu ba cũng đưa tấm hình đó ra hỏi:

“Có ai thấy bà nầy ở đây không?”

Đi một đoạn nữa, ba thấy có nhiều người trần trụi, trong thân thể họ có lửa, lưng và đầu khom xuống sát đất, mặt quay về một hướng với tư thế thờ lạy và hối hận. Ba hỏi họ cũng câu hỏi đó, có người trả lời:

”Có, tôi có thấy bà nầy ở đây nhưng bây giờ bà không còn đây nữa”.

Ba con vui cười và nói:

“Con ạ, bà đã ở đây mà bây giờ không thấy nữa, ở đây chỉ có đi lên chứ không thể đi xuống được, vậy là bà đã được Đức Mẹ rước về Thiên Đàng với Chúa rồi”.

Con tỉnh giấc.  Ba đi và đi luôn cho đến bây giờ. Ba của con qua đời ngày 27 tháng 6 năm 1956 – Bà Nội qua đời đầu năm 1955 trước khi con vào dòng).

Suy niệm hồng ân

Từ giây phút gặp ba cho đến bây giờ, con không bao giờ bị khủng hoảng ơn gọi, không bao giờ nghĩ đến chuyện chuyễn dòng, nhận lấy Dòng Mến Thánh Giá là nơi Chúa đã chọn cho con. Và từ đó con dóc quyết trung thành với lời khấn hứa khi bước chân vào Dòng hơn.

Trong thời gian tập tu, con nhận Chúa Thánh Thần là Cha Linh Hướng của con, Thánh Thêrêsa Hài Đồng Giêsu là chị của con. Và con rất sát cánh với các Ngài, làm gì con cũng bàn hỏi với các Ngài. Đức Mẹ hay nói:

“Hãy làm như Mẹ, làm với hết con tim của mình, làm với tâm hồn êm đềm và khiêm tốn, đơn sơ, làm cho Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh và các linh hồn”.

Chúa Thánh Thần thì hay nói:

“Trao chúng cho Cha, Cha sẽ mở rộng cửa và nhốt chúng vào chuồng của vườn Mẹ, Cha đang giử chìa khóa, khóa cửa không cho chúng ra quấy rầy con”. 

Chị Thánh Theresa thường hay nói :

“Đứng dậy đừng khóc nữa, phủi bụi đầu gối mà đi, đi với chị, đường về nhà Cha còn dài”.     

"Mẹ ơi, con vui qúa, suốt ngày con bận rộn với Các Đấng nên con không để ý để  than phiền, dễ chấp nhận đau khổ nhất là bệnh tật và dốt nát của con."
Con thường hay nói:

“Ơn gọi con chắc rồi, dù ở đâu, làm việc gì, dù hèn hạ đến đâu cũng là làm cho Chúa, nếu công việc đó mà con không có khả năng thì xin Chúa đừng để Bề Trên đặt để cho con, con nhận mà làm không được, hỏng việc Chúa xin Chúa chịu trách nhiệm dùm con." 

Ba làm chứng cho con hiểu được lời Chúa nói:
"Ai bỏ cha mẹ anh chi em, gia tộc của mình mà theo Chúa thì Chúa sẽ ban cho gấp bội. Chúa không thua lòng quảng đại của một ai vì theo Chúa mà bỏ hết”.

Thưa Mẹ, các linh hồn ở luyện ngục, việc đền tội của các ngài là bị lửa thiêu đốt trong thân xác và tâm hồn của họ không?  Tại sao mà họ đen như vậy ? Con thấy bên trong người họ có lửa đang cháy. Tuy bị lửa đốt nhưng họ vẫn quỳ yên, với tâm tình và cử chỉ thờ lạy và sám hối. Họ không giận Chúa. Họ chấp nhận tội lỗi của họ .

Suy niệm hồng ân tiếp...

Sr. Maria Uyên, California