10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 31)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 34)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 28)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 29)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 86)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 54)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 80)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 56)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 81)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

HỒI KÝ HỒNG ÂN “37 GIẤC MƠ” #3, NHẬN SỞ SƠN TRÀ ĐÀ NẴNG

31 Tháng Năm 20176:01 SA(Xem: 459)
DM1HỒI KÝ HỒNG ÂN “37 GIẤC MƠ” #3
Maria Uyên con nhỏ của Mẹ

Năm 1968

3. NHẬN SỞ SƠN TRÀ ĐÀ NẲNG: Khấn Lần Đầu Theo Giáo Luật, 1968                                                     

Hiện diện

1. Chị Nhơn, chị Hải, chị Danh và con (Uyên).

2.  Thấy Tu viện đang xây chưa xong.      

3.  Nơi chốn xảy ra giấc mơ: Tại Tập viện, nhà Khâm Mạng, Huế.

4. Khấn Tư,  ngày 31 tháng 5.1963 tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Lavang Quảng trị.

5. Khấn Lần đầu theo Giáo Luật Ngày 31 tháng 7 năm 1968 tại Huế.

Giấc mơ

Còn một tháng nữa chúng con được nhận Lời Khấn Lần đầu theo Giáo Luật. Đêm hôm đó trong lúc con đang trong cơn ngủ sâu, con nhìn thấy cảnh xảy ra như thế nầy : Chúng con có Bài sai đi giúp Xứ (chưa biết tên của GX. sẽ đến). Trong Giấy Bài sai gồm có Chị Anna Nhơn, chị Hải, chị Danh và con. Ngôi nhà của Tu viện chúng con sẽ tới là một ngôi nhà mới, đang xây chưa xong. Sáng mai con kể lại cho các chị lớp nhà tập của chúng con, các chị nói :

"Chị lau  office của chị Tập Sư chắc chị thấy bài sai phải không?"

Con thưa:

"Không, em nói thiệt mà!"

Các chị không tin lời con kể.

Khi khấn xong- chúng con nhận bài sai, con quá ngỡ ngàng và khó hiểu, Ba tên đúng như trong giấc mơ Chị Nhơn, chị Danh và Uyên,  chị Hải không có vì Tu viện đó chỉ cần 3 Nữ tu thôi.

Khi vào nhận sở mới biết Cha Chánh Xứ là Cha Tuyên Úy Quân đội Điềm và Thầy giúp xứ là Thầy Micae Mai Khải Hoàn. Tu viện mới xây xong, rất đẹp. Giáo xứ có trường Tiểu học, từ lớp Mẫu giáo đến lớp Năm. Bề Trên trao cho con dạy lớp Năm.

Suy niệm hồng ân

Hiện giờ con cũng chưa hiểu được ý nghĩa của giấc mơ kỳ diệu nầy...

Qua Giấc mơ nầy con thấy tâm hồn con rất bình an và tràn đầy niềm vui vì con nhận ra Thánh Ý Chúa muốn đặt con rao giảng Nước Chúa cho các trẻ nhỏ ở Giáo xứ Sơn Trà nấy. Con được đặc trách dạy lớp Năm, các em rất dễ thương, thầy trò qúi mến nhau. Sau một năm con xin đổi chỗ ở vì ở đây không lợi cho ơn gọi của con…mặc dầu con biết là Chúa Thánh Thần đã nhốt nó vào vườn Đức Mẹ rồi.

Qua giấc mơ, con tin chắc chắn là Đức Mẹ theo dõi tương lai của con. Mẹ chọn nơi ở cho con.  Mẹ nhắc nhở con:

“Chúa Ba Ngôi đang cầm quà đợi con ở đó. Khi các Ngài nghe con thưa : Xin vâng! và vui vẻ nhận Bài sai Chị Tổng trao cho”.

Vì niềm vui “tặng quà” nên con chưa từ chối lệnh Bề trên bao giờ. Từ chối thì sẽ bị mất quà Chúa đang cầm đợi con.

Suy niệm hồng ân tiếp...

Sr. Maria Uyên, California