21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 54)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 139)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 129)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 135)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 129)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 129)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 98)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 89)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 123)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 172)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.

HỒI KÝ HỒNG ÂN “37 GIẤC MƠ” #3, NHẬN SỞ SƠN TRÀ ĐÀ NẴNG

31 Tháng Năm 20176:01 SA(Xem: 334)
DM1HỒI KÝ HỒNG ÂN “37 GIẤC MƠ” #3
Maria Uyên con nhỏ của Mẹ

Năm 1968

3. NHẬN SỞ SƠN TRÀ ĐÀ NẲNG: Khấn Lần Đầu Theo Giáo Luật, 1968                                                     

Hiện diện

1. Chị Nhơn, chị Hải, chị Danh và con (Uyên).

2.  Thấy Tu viện đang xây chưa xong.      

3.  Nơi chốn xảy ra giấc mơ: Tại Tập viện, nhà Khâm Mạng, Huế.

4. Khấn Tư,  ngày 31 tháng 5.1963 tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Lavang Quảng trị.

5. Khấn Lần đầu theo Giáo Luật Ngày 31 tháng 7 năm 1968 tại Huế.

Giấc mơ

Còn một tháng nữa chúng con được nhận Lời Khấn Lần đầu theo Giáo Luật. Đêm hôm đó trong lúc con đang trong cơn ngủ sâu, con nhìn thấy cảnh xảy ra như thế nầy : Chúng con có Bài sai đi giúp Xứ (chưa biết tên của GX. sẽ đến). Trong Giấy Bài sai gồm có Chị Anna Nhơn, chị Hải, chị Danh và con. Ngôi nhà của Tu viện chúng con sẽ tới là một ngôi nhà mới, đang xây chưa xong. Sáng mai con kể lại cho các chị lớp nhà tập của chúng con, các chị nói :

"Chị lau  office của chị Tập Sư chắc chị thấy bài sai phải không?"

Con thưa:

"Không, em nói thiệt mà!"

Các chị không tin lời con kể.

Khi khấn xong- chúng con nhận bài sai, con quá ngỡ ngàng và khó hiểu, Ba tên đúng như trong giấc mơ Chị Nhơn, chị Danh và Uyên,  chị Hải không có vì Tu viện đó chỉ cần 3 Nữ tu thôi.

Khi vào nhận sở mới biết Cha Chánh Xứ là Cha Tuyên Úy Quân đội Điềm và Thầy giúp xứ là Thầy Micae Mai Khải Hoàn. Tu viện mới xây xong, rất đẹp. Giáo xứ có trường Tiểu học, từ lớp Mẫu giáo đến lớp Năm. Bề Trên trao cho con dạy lớp Năm.

Suy niệm hồng ân

Hiện giờ con cũng chưa hiểu được ý nghĩa của giấc mơ kỳ diệu nầy...

Qua Giấc mơ nầy con thấy tâm hồn con rất bình an và tràn đầy niềm vui vì con nhận ra Thánh Ý Chúa muốn đặt con rao giảng Nước Chúa cho các trẻ nhỏ ở Giáo xứ Sơn Trà nấy. Con được đặc trách dạy lớp Năm, các em rất dễ thương, thầy trò qúi mến nhau. Sau một năm con xin đổi chỗ ở vì ở đây không lợi cho ơn gọi của con…mặc dầu con biết là Chúa Thánh Thần đã nhốt nó vào vườn Đức Mẹ rồi.

Qua giấc mơ, con tin chắc chắn là Đức Mẹ theo dõi tương lai của con. Mẹ chọn nơi ở cho con.  Mẹ nhắc nhở con:

“Chúa Ba Ngôi đang cầm quà đợi con ở đó. Khi các Ngài nghe con thưa : Xin vâng! và vui vẻ nhận Bài sai Chị Tổng trao cho”.

Vì niềm vui “tặng quà” nên con chưa từ chối lệnh Bề trên bao giờ. Từ chối thì sẽ bị mất quà Chúa đang cầm đợi con.

Suy niệm hồng ân tiếp...

Sr. Maria Uyên, California