Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

Mong chạm vào Lòng Thương Xót Chúa (10.02.2023 – Thứ Sáu Tuần V Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,31-37)

Thursday, February 9, 20239:27 PM(View: 49)

12-1bMong chạm vào Lòng Thương Xót Chúa

(10.02.2023 – Thứ Sáu Tuần V Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,31-37)

Khi ấy, Đức Giê-su bỏ vùng Tia, đi qua ngả Xi-đôn, đến biển hồ Ga-li-lê vào miền Thập Tỉnh. Người ta đem một người vừa điếc vừa ngọng đến với Đức Giê-su, và xin Người đặt tay trên anh. Người kéo riêng anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào lỗ tai anh, và nhổ nước miếng mà bôi vào lưỡi anh. Rồi Người ngước mắt lên trời, thở dài và nói : Ép-pha-tha, nghĩa là : hãy mở ra ! Lập tức tai anh ta mở ra, lưỡi như hết bị buộc lại. Anh ta nói được rõ ràng. Đức Giê-su cấm họ không được kể chuyện đó với ai cả. Nhưng Người càng cấm, họ càng đồn ra. Họ hết sức kinh ngạc, và nói : “Ông ấy làm việc gì cũng tốt đẹp cả : ông làm cho kẻ điếc nghe được, và kẻ câm nói được.”

Mong chạm vào Lòng Thương Xót Chúa

Cách đây hai năm cũng vào dịp trước Tết, Ban Phục Vụ chúng tôi đến thăm chị ở giáo khu Phanxico Xavie, ngày ấy chị vẫn đứng ngồi nói chuyện với chúng tôi, hôm nay con trai chị cho biết chị đã bị liệt gần năm nay. Nằm trên giường giọng nói yếu ớt nhưng nét mặt chị tươi tỉnh, cảm động vì Huynh đoàn còn nhớ và đến thăm.

Chúng tôi thông tin cho chị tin vui về chương trình ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức – ngày Quốc Tế Bệnh nhân (11.02.2023) ở giáo xứ, năm nay Ban Chấp Hành Giáo khu đang lên danh sách các bệnh nhân và người già cả đau yếu dài ngày để đưa đến nhà thờ, đón nhận Bí tích Hòa Giải, Bí tích Xức Dầu Thánh và Bí tích Thánh Thể. Ban Caritas đã chuẩn bị một số quà cho các bệnh nhân và người già đến dự lễ, nhân dịp này các chi trưởng của Huynh đoàn Đa Minh cũng tham gia với giáo khu để đưa các người già yếu, đau ốm trong chi mình đến.

Nhiều người cao tuổi nghe được tin này rất vui mừng, mọi người cảm nhận được sự quan tâm từ Cha Chánh xứ cho đến các giáo khu. Thánh Gioan Kim Khẩu từng nói: “Không có dấu nào tốt chứng tỏ ta có lòng kính mến Chúa Giêsu, bằng nhiệt thành thương yêu anh em ta”.

Trang Tin Mừng hôm nay theo thánh Marco là câu chuyện khi Chúa Giêsu đến gần biển Galilêa giữa miền thập tỉnh, người ta đem đến cho Người một kẻ câm điếc và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. Sau khi Chúa chữa lành cho anh ta, Người liền cấm họ: đừng nói điều đó với ai cả. Họ đầy lòng thán phục, mà rằng: “Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được”. Mc 7, 37. Trái tim nhân ái của Chúa Giêsu khi là người phàm, đầy trắc ẩn, rung động trước nổi đau khổ, bất hạnh của người khác.

Chúa luôn muốn con người có cuộc sống hạnh phúc, an lành nhưng tội lỗi của con người luôn gây cho nhau sự hận thù, ganh ghét, đố kỵ. Trong gia đình việc ân cần chăm sóc, an ủi người thân, nhất là những người già cả, bệnh nhân đau yếu triền miên, nói lên tình yêu thương của mọi người đối với nhau. Tuy nhiên, do bận bịu lo toan kinh tế cho cuộc sống, nhiều người con trong gia đình chỉ chú tâm lo lắng chu toàn về đời sống vật chất cho người thân mà đôi lúc quên đời sống tinh thần của cha mẹ già.

Trong Huynh đoàn tôi, cả hai anh chị là đoàn viên từ năm 2000 đến nay do tuổi cao lại có bệnh nền, giáo khu ở xa nhà thờ, anh không còn chở chị đến dự lễ hàng ngày được, nhưng chủ nhật hàng tuần các con vẫn đưa anh chị đến dự Thánh lễ. Tâm hồn khao khát được đến nhà Chúa, luôn thôi thúc trong lòng anh chị, hiện nay anh chị không còn trực tiếp nguyện kinh hàng ngày với Huynh đoàn nhưng cả hai anh chị cho biết vẫn giữ giờ nguyện kinh tại nhà. Cảm tạ Chúa, chúng tôi vẫn hiệp thông cầu nguyện cho nhau.

Lạy Chúa, ngày nay không có Chúa hiện diện để chữa bệnh bằng các phép lạ, nhưng chúng con vẫn muôn ngàn lần tạ ơn Chúa đã ban các Bí Tích để những Vị Mục Tử tiếp tục thực hiện ơn cứu độ của Chúa. Cảm tạ Chúa sáng tạo con người có trí thông minh, năng động, để có những nghiên cứu khoa học kỹ thuật, sự tiến bộ vượt bực, qua các thiết bị trợ giúp cho nhiều người trở lại cuộc sống an vui như máy trợ thính, mổ mắt, ghép tạng … xin giúp chúng con luôn kiên trì tin tưởng vào tình yêu thương của Chúa.

Anna Anh