Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6084: NHẬN ƠN CHỮA LÀNH

Monday, February 13, 20237:33 PM(View: 100)

chuavacon2CN 6084: NHẬN ƠN CHỮA LÀNH


https://www.spiritofmedjugorje.org/

M
ột người đàn ông chia sẻ:

Bây giờ tôi đã tha thứ cho ba tôi và cố gắng hiểu tại sao ông ấy lại đối xử tàn tệ với con trai nhỏ của ông là tôi. Rồi tôi hiểu rằng khi còn nhỏ ba tôi cũng bị ông bà tôi đối xử bất công. Tôi cảm thấy thương hại ba tôi. Vì thế mà tôi dễ dàng tha thứ cho ông. Tôi cố gắng yêu thương ba tôi hơn. Điều đầu tiên là tôi cảm ơn ông đã đem tôi với cuộc đời. Ông đã cho tôi một đức tin Công Giáo, và nhờ đức tin mà tôi sống được trong cuộc đời.

Qua việc này, tôi cảm thấy lo lắng cho số phận đời đời của ông. Tôi sợ rằng linh hồn ông đã rớt vào hoả ngục vì ông không có tình yêu cho ai cả. Tôi quyết định đi chuyến hành hương chót đến Medjugorje vào tháng 9 năm 2021. Tôi cầu xin Chúa tha thứ cho ba tôi và cho linh hồn ông được giải thoát.

Vào tháng 8 năm ấy, tôi đến dự một buổi chữa lành ở giáo xứ lân cận với giáo xứ của tôi. Vì linh mục cầu xin Chúa Thánh Thần rồi nói với đám đông rằng ngài nhận được một số điều. Ngài nói:

"Có ai đó trong nhóm này đang cầu cho linh hồn người cha được giải thoát khỏi luyện ngục."

Tôi cảm thấy lời tiên tri này dành cho tôi. Khi đến hành hương Medjugorje, tôi thấy mình đến trước nhà của thị nhân Mirjana với hai người khách hành hương khác. Tôi giải thích cho họ là đừng cố gắng tìm kiếm phép lạ. Tôi nói:

"Xin hãy cứ để phép lạ tìm đến với mình."


Lúc đó khoảng 8:30 giờ tối. Ngay sau khi tôi nói xong thì có một vị linh mục đi tới trên con đường dẫn đến nơi chúng tôi đứng. Ngài đứng trước mặt tôi, đặt tay trên đầu tôi và nói:

"Xin cho bạn là một đứa trẻ mà bạn không bao giờ trở thành."

Tôi cảm thấy dường như có một luồng điện đi qua thân thể tôi. Đó là một việc thanh tẩy. Tôi nói với vị linh mục ấy là có điều trùng hợp vì hôm đó chính là ngày giỗ của ba tôi. Vị linh mục nhìn sâu trong đôi mắt của tôi, xuyên thấu linh hồn tôi và nói với tôi:

"Ba của anh rất cần nhiều lời cầu nguyện."


Thật là một niềm vui lớn lao cho tôi. Thế là ba tôi ở luyện ngục chứ không phải ở hoả ngục. Cảm tạ Thiên Chúa. Tôi sẽ luôn cầu nguyện để giúp cho ba tôi chóng lên Thiên Đàng. 

Tôi nhận ra là trong chuyến hành hương ấy có nhiều người đến xin tôi cầu nguyện cho họ. Rồi những lời cầu xin của họ được Chúa đáp lời một cách diệu kỳ. Tôi tin rằng Chúa ban cho tôi ơn chữa lành để vinh quang Chúa tỏ lộ.

Bây giờ tôi hiểu rằng tất cả những niềm đau mà tôi đã trải qua là để giúp tôi có thể thật sự hiểu người ta hơn. Chúa đã dùng tôi để đụng chạm đến những người khác. Tôi cảm tạ Chúa, tôi cám ơn Medjugorje và ơn chữa lành mà tôi đã nhận được ở nơi ấy. Giờ này tôi có thể yêu thương chân thành và ban phát tình yêu như ý Chúa đã định như thế. Tạ Ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 13/2/2023