Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 29)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6087: CHÚA QUAN PHÒNG MỌI SỰ

Tuesday, February 14, 202312:40 PM(View: 88)

mejCN 6087: CHÚA QUAN PHÒNG MỌI SỰ

Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà June Klins kể:

Sau đây là cảm nghiệm của Phó Tế Tom và vợ là cô Sharon Maedke từ vùng Steubenville, tiểu bang Ohio.

Đêm hôm ấy, khi cả nhà về đến khách sạn rồi mà cháu Michael không về nhà. Chị Sharon đang lo âu thì bỗng dưng cháu Michael vào nhà và mang theo nhiều chuỗi Mân Côi và Áo Đức Bà. Cháu đã trở nên một người hoàn toàn khác trước. Chị Sharon kể rằng tất cả 5 đứa trẻ đều thay đổi. Chị bảo:

"Họ thay đổi cuộc đời và cả một đại gia đình cũng biến đổi theo luôn."

Anh Tom nói thêm:


"Hoa quả của Medjugorje tiếp tục đổ tràn đầy trên gia đình chúng tôi và cả trên các bạn bè của chúng tôi khi họ nghe chứng từ của gia đình tôi. Medjugorje quả là một nơi có quá nhiều phép lạ."

Đến cuối cuộc hành hương thì gia đình họ biết được rằng một trong các linh mục đi trong phái đoàn hành hương là cha chính xứ của nhà thờ mà họ đã thăm viếng tại vùng Traverse City. Ngài bảo rằng nhà thờ của ngài có Thánh Lễ buổi sáng. Nhưng nếu gia đình anh Tom mà đi lễ ở nhà thờ của cha thì chắc là không thể đi hành hương Medjugorje được. Vì nhờ đi lễ nhà thờ kia mà có người mời gia đình anh Tom đi hành hương Medjugorje. Thật sự là Chúa làm mọi việc một cách kỳ diệu!

Năm 1994, anh chị Tom và Sharon cùng các con đã trở lại Medjugorje lần nữa. Lần đó là vào thời kỳ chiến tranh. Họ đem thuốc men để cứu giúp cho các nạn nhân chiến tranh tại Medjugorje. Anh Tom nói rằng gia đình anh đã đến thăm viện mồ côi mà nay gọi là viện mồ côi Thánh John Paul II. Anh kể rằng ở đó có một cái phòng rất rộng. Tại nơi này có nhiều thiếu nữ đủ mọi lứa tuổi, họ đều mặc áo mầu đen. Sr. Josipa là người phụ trách viện mồ côi ấy đã nói rằng:

"Mỗi người thiếu nữ đều mất những người thân trong gia đình vì chiến tranh. Họ đau khổ nhưng mỗi người ấy đều tha thứ cho những người lính đã giết hại gia đình của họ."

Chị Sharon bắt đầu nói về viện mồ côi ấy. Tôi rất chú ý bởi vì tôi đã thăm viện mồ côi ấy vào năm ngoái. Tôi cảm thấy đau đớn khi nghe những câu chuyện chết chóc của những nạn nhân chiến cuộc. Chị Sharon kể rằng chính Đức GH John Paul II đã xin Sr. Josipa xây dựng viện mồ côi này để làm cho các trẻ thơ có một gia đình lớn, để anh chị em trong gia đình không bị lạc nhau.

Người chị ruột của Sr. Josipa là Sr. Cornelia cũng là người còn sống và làm việc tại viện mồ côi ấy. Cả hai chị em bà đều cố gắng điều hành viện mồ côi. Gia đình họ gồm 6 người con. Chị Sharon than thở:

"Thật là một vinh dự cho gia đình tồi khi chúng tôi đến thăm viện mồ côi vào năm 1997 và ở lại đó trong vòng một tháng. Lần đó có chừng 50 trẻ thơ trong viện mồ côi. Họ dự trại hè và mỗi tuần có 50 trẻ đến từ những vùng có chiến tranh. Họ sống trọn vẹn tuổi thơ của mình."

Chị Sharon nói rằng cứ mỗi buổi sáng khi họ không có bánh mì để ăn thì các nữ tu khuyến khích các em rằng:

"Các con ơi, hãy cầu nguyện đi, thực phẩm sẽ đến ngay thôi!"


Và sự thật là thế. Chị Sharon đã chứng kiến rằng có nhiều lần người ta đến tặng tiền cho quý Sr để mua thực phẩm cho các trẻ mồ côi. Các nữ tu bèn mua đố ăn cho các em. Các nữ tu luôn có lòng tín thác nơi Thiên Chúa. Mỗi lần quý Sr cần điều gì thì Chúa luôn cung cấp cách đầy đủ. 

Một lần kia, có một nhóm hành hương đến từ nước Ý. Họ bị hết dầu olive. Người đầu bếp doạ sẽ nghỉ việc. Sr. Josipa đã nói với chị Sharon là đừng lo âu. Sr. bảo:

"Dầu sẽ đến. Dầu sẽ đến mà thôi."


Bỗng dưng có một cặp vợ chồng đến thăm và cho 5 gallons dầu olive. Ngày hôm sau, chị Sharon nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy một người phụ nữ già đến xin viện mồ côi cho bà một gallon dầu olive. Sr. Josipa luôn tin cậy là Chúa quan phòng mọi việc. Vì thế hễ có ai đến xin gì thì Sr. đều biếu cho họ ngay lập tức. Tất cả đều là do Chúa mà có. Tạ ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 14/2/2023