Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6089: TÌNH YÊU CHỮA LÀNH MỌI SỰ

Tuesday, February 14, 20231:57 PM(View: 93)

heart5CN 6089: TÌNH YÊU CHỮA LÀNH MỌI SỰ

Nguồn: Spiritdaily.com

Tình yêu thật sự chữa lành mọi sự, hàn gắn những trái tim tan vỡ, sưởi ấm những trái tim băng giá, làm tan chẩy những trái tim khô cằn và cứng cỏi. Đó là quyền năng cao cả của tình yêu. Chúng ta rất cần tình yêu Valentine cho thế giới ngày hôm nay. Chúng ta cần tình yêu cho gia đình, nhà cửa, cho giáo hội, các đền thờ và đền thánh. Chúng ta cần tình yêu cho các trường học. Cần tình yêu cho đường phố.

Trong các siêu thị cũng cần có những sứ giả của tình yêu. Chúng ta cần tình yêu trong các công viên, ở mọi nơi, trong mọi cơ sở thương mại. Chúng ta cần tình yêu nơi các nhà băng vì đó là nơi mà người ta chịu đau khổ khi không phạm lỗi.

Chúng ta cần tình yêu chân thành nơi mọi trái tim, trong quốc gia của chúng ta và trên thế giới. Xin cho tình yêu chữa lành mọi nỗi đau đớn và mọi tình huống đau thương ở khắp nơi.

Thánh Phaolo đã nói:


“Nếu tôi không có tình yêu thì tôi chẳng là ai cả." (1 Cor 13: 2).

Liệu chúng ta có thể thành công trong mọi việc và chịu đựng mọi đau khổ nếu ta không có tình yêu không? Tôi nghĩ là chúng ta không thể làm gì nếu không có tình yêu vỗ về và an ủi.

Hôm nay chúng ta hãy bầy tỏ tình yêu chân thành của ngày Valentine’s Day, đó là tình yêu tha nhân, không ích kỷ, tình yêu đổi đời và ban phát mọi sự nhưng không.

Hãy bầy tỏ tình yêu với mọi người thân trong gia đình, với những người xa lạ và đặc biệt hãy tha thứ cho những ai mà chúng ta không ưa thích. Đời đáng sống và đáng yêu.

Valentine không phải chỉ dành riêng cho những đôi lứa yêu nhau.

Valentine là tình yêu mà cha mẹ dành cho con cháu một cách nhưng không.

Valentine là thương yêu và cầu nguyện cho những người lính và những viên cảnh sát đã hy sinh mạng sống để bảo vệ cho những người khác và cho quốc gia của họ.


Valentine là những công nhân viên nhà nước phục vụ công ích cho toàn dân với một nghĩa vụ chân thành.

Valentine là khi các chính trị gia thành tâm phục vụ cho những nhu cầu thật của người dân khi họ cần mình giúp đỡ.

Valentine thật sự làm những điều khác biệt và đáng giá để biến đổi các gia đình, xã hội và đất nước.

Chúng ta mừng lễ Valentine không phải chỉ trong tháng 2 nhưng là trong mỗi ngày đời của năm tháng để tỏ lòng trắc ẩn, công bằng và an toàn cho quốc gia và thế giới.

Tinh yêu chân thành sẽ chiến thắng mọi sự tham lam, ích kỷ, độc ác, hận thù. Tình yêu chân thành không bao giờ chấm dứt.

Vậy hãy cử hành một ngày Valentine’s Day thật đầm ấm và hạnh phúc. Hãy đốt ánh đèn soi sáng thế giới. Bởi vì Chúa là Tình Yêu.


CẢM NGHIỆM CỦA KIM HÀ:

Tôi còn nhớ vào một mùa Giáng Sinh xa xưa, khi gia đình tôi mới tới Mỹ. Lúc ấy tôi đi vào một tiệm bán đồ cũ để mua một bộ bàn ghế Salon để khách đến nhà thì có chỗ ngồi. Bà chủ bán hàng đã bán một bộ bàn ghế cho tôi với một giá rất rẻ. Bà cười và nói:

"Hôm nay là ngày Giáng Sinh. Tôi muốn tặng cho gia đình ông bà một món quà Giáng Sinh đặc biệt nên tôi bán giá rẻ cho ông bà. Mong cho gia đình ông bà luôn có niềm vui, sự ấm cúng và niềm hạnh phúc."

Với lời nói tử tế và thái độ tươi vui của bà chủ ấy, tôi cảm thấy ấm lòng và vui vẻ.

Cho đến ngày nay, hành động tử tế của bà vẫn như ánh lửa bập bùng vẫn cháy sáng trong trái tim tôi, dù đã qua 40 năm dài. Tạ Ơn Chúa.

Kim Hà, 14/2/2023