Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 6090: VỊ THÁNH KHÁC CỦA LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT: CHÂN PHƯỚC MICHAL SOPOCKO

Thursday, February 16, 202312:07 PM(View: 87)

Faustina-Sopoćko-wiki-678x381CN 6090: VỊ THÁNH KHÁC CỦA LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT: CHÂN PHƯỚC MICHAL SOPOCKO

Nguồn: https://www.catholicworldreport.com/2023/02/15/the-other-saint-of-divine-mercy-michal-sopocko/

Trong nhiều thập niên sau khi Thánh Faustina qua đời ở nước Ba Lan vào năm 1938 thì có một vị linh mục là Cha Fr. Sopoćko đã làm cho lòng sùng kính Lòng Thương Xót Chúa được sống động và thắp sáng trong trái tim của những người Công Giáo trên toàn thế giới.

Thánh Maria Faustina Kowalska (1905-1938) và Chân Phước Michał Sopoćko (1888-1975) được tôn kính tại nhà thờ Thánh Giá (The Holy Cross) ở vùng Łomża, nước Ba Lan. 

Khi chúng ta nghĩ về hình ảnh Lòng Thương Xót Chúa, Tuần Cửu Nhật và chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa thì chúng ta nghĩ ngay đến hai vị Thánh lớn: Đó là Thánh Maria Faustina Kowalska (1905-1938), một nữ tu người Ba Lan và cũng là một nhà thần bí. Bà để lại một cuốn nhật ký diễn ta những thị kiến về Lòng Thương Xót Chúa Và Chân Phước Michal Sopocko.

Sau đó, Thánh Giáo Hoàng John Paul II (1920-2005) thiết lập ra ngày Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, theo như lời chỉ dẫn trong Nhật Ký của Thánh nữ Faustina.

Tuy nhiên, nhiều thập niên sau khi Thánh Faustina qua đời ở nước Ba Lan thì có một vị linh mục, đó là Chân Phước Michał Sopoćko, đã cố gắng làm cho lòng sùng kính Lòng Thương Xót Chúa sống động và thắp sáng trong trái tim của những người Công Giáo trên toàn thế giới.

Khi Thánh Michał được sinh ra vào năm 1888, thành phố mà nơi ngài sinh ra được biết với cái tên là Juszewszczyzna, nước Nga. Nay là thành phố Nowosady, nước Ba Lan. Gia đình của ngài bị bách hại bởi cả hai chính quyền Ba Lan và Nga chỉ vì họ là người Công Giáo và là người Ba Lan.

Thánh Michał nhận ơn gọi đi tu làm linh mục. Ngài được thụ phong linh mục năm 1914. Ngài là cha chính xứ cho đến năm 1918. Rồi ngài trở thành cha tuyên uý cho quân đội. Ngài đi cùng với những người lính Ba Lan ra tiền tuyến trong những trận chiến tranh với người Nga. Sau đó, ngài lại vào chủng viện để học tiếp mà lấy bằng Tiến Sĩ về Thần Học.

Thánh Michał là một người rất thông minh và chăm chỉ phục vụ. Dần dà ngài trở nên giám đốc thiêng liêng cho các tu sinh. Ngài làm trưởng ban tuyên uý cho các vị tuyên uý Công Giáo của quân đội.

Ngài phục vụ trong các giáo xứ và là trưởng phân khoa Thần Học. Năm 1933, ngài trở thành cha giải tội và giám đốc linh hướng cho các nữ tu Dòng Đức Mẹ Lòng Thương Xót (Sisters of Our Lady of Mercy) tại thành phố Vilnius. Đó là lý do mà ngài gặp được một người phụ nữ có những ơn lành đặc biệt: Sr. Maria Faustina Kowalska.

Nữ tu Faustina nhận được nhiều thị kiến của Chúa Giêsu, trong đó có các thị kiến mà Chúa Giêsu đã hiện ra với bà. Ngài khuyến khích bà hãy chia sẻ một thông điệp về tình yêu và Lòng Thương Xót của Chúa cho toàn thế giới. Các vị bề trên và cha giải tội của bà không tin tưởng lời bà nói. Nhưng chỉ có một vị linh mục Dòng Tên là cha Joseph Andrasz là tin lời bà.

Nữ tu Faustina phải nhận chịu nhiều đau khổ, bị nhiều người chống đối và phản kháng. Bà lại có ít học thức, do đó, Sr. Faustina khiêm nhường xin Chúa gửi cho bà một vị linh mục linh hướng để có thể giúp đỡ bà biết được Thánh Ý của Chúa. Khi bà thấy cha Michał Sopoćko lần đầu tiên thì có một tiếng nói trong linh hồn bà nói rằng ngài chính là người có thể giúp đỡ bà.

Cha Sopoćko đã lắng nghe những lời kể của Sr. Faustina và đánh giá kỹ lưỡng những cảm nghiệm thiêng liêng của bà. Ngài xin bà hãy viết nhật ký kể lại những điều mà bà nhận được trong mối liên hệ với Chúa Giêsu. Thế là bà vâng lời và viết ra. Cha cũng giúp bà tìm một hoạ sĩ là ông Eugeniusz Kazimirowski, để vẽ hình ảnh của Chúa Giê su Kito theo như thị kiến của Sr. Faustina.

Cha đã không chế giễu ý tưởng của bà là lập một Dòng tu mới, dù cha khuyến khích bà hãy ở lại trong Dòng của bà vì nhiều lý do. Cha ủng hộ bà qua những lời khuyên tâm linh khi bà bị bịnh tật, bị các nữ tu khác chê cười và gặp nhiều thử thách và khó khăn cách thiêng liêng.

Ngay cả các thánh đều cần những sự hướng dẫn tâm linh. Thánh Faustina đã huỷ đi nhật ký đầu tiên của bà khi mà một thiên thần hiện ra với bà và bảo bà hãy đốt nhật ký của bà.

Điều này chứng tỏ theo lời Thánh Phaolo (2 Cor 11:14) thì Satan có thể giả dạng làm thiên thần và hướng dẫn con người một cách sai lạc.

May mắn thay, Sr. Faustina không bao giờ cãi lời Cha Sopoćko lần nữa. Đến khi bà chết năm 1938, bà để lại đến 700 trang viết tay để kể về những cảm nghiệm, kinh nghiệm, thị kiến và những cảm nghĩ thiêng liêng của bà.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có hai vị Thánh để phổ biến Lòng Thương Xót Chúa cho nhân loại. Amen.

Kim Hà, 16/2/2023