Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 9)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 6091: CHÂN PHƯỚC MICHAL SOPOCKO

Thursday, February 16, 202312:54 PM(View: 78)

sopockoCN 6091: CHÂN PHƯỚC MICHAL SOPOCKO

Nguồn: https://www.catholicworldreport.com/2023/02/15/the-other-saint-of-divine-mercy-michal-sopocko/

Là một vị linh mục, cha Sopoćko chu toàn mọi công tác trong nhiều năm sau khi Thánh Faustina qua đời. Trong Thế Chiến Thứ II, ngài âm thầm ủng hộ cho những người Do Thái gốc Ba Lan vì họ là những người bị chính quyền Đức Quốc Xã của Hitler bách hại. Ngài đã từng trốn thoát ngục tù. Sau chiến tranh, ngài đi dạy ở các chủng viện. Ngài dạy về rất nhiều bộ môn.

Tuy nhiên ngài đã yểm trợ và phổ biến về lòng sùng kính Lòng Thương Xót Chúa mà Thánh Faustina đã khởi xướng trong suốt cuộc đời còn lại của ngài.

Lòng thương xót Chúa đã linh hứng cho mục vụ linh mục của ngài. Ngài còn phổ biến sâu xa về Lòng Thương Xót Chúa cho những người khác. Ngài cho in ra những lời cầu nguyện và lời kinh cầu nguyện về Lòng Thương Xót Chúa.

Giờ đây mọi người trên thế giới đã cầu nguyện sốt sắng những lời kinh cầu này. Ngài phổ biến bức hình Lòng Thương Xót Chúa do hoạ sĩ Kazimirowski vẽ ra. Vào Chúa Nhật tiếp theo Lễ Phục Sinh, ngài giảng dạy về ý nghĩa Lòng Thương Xót Chúa.

Chỉ sau 13 năm sau khi Thánh Faustina qua đời năm 1938 thì đã có khoảng 150 trung tâm Lòng Thương Xót Chúa tại nước Ba Lan. Ngài viết nhiều bài về Lòng Thương Xót Chúa và đăng trong các tạp chí và báo chí tại nước Ba Lan trong nhiều thập niên.

Ngài phân phát miễn phí các tài liệu về Lòng Thương Xót Chúa cho các linh mục khác, trong đó có cả một linh mục Dòng Marian là người đầu tiên đem về Mỹ để phổ biến về Lòng Thương Xót Chúa. Ngài nhớ lời của Thánh Faustina nói về việc thành lập một Hội Dòng mới. Ngài viết hiến pháp cho Dòng Các Nữ Tu Lòng Thương Xót Chúa (Congregation of the Sisters of the Divine Mercy).

Tuy nhiên ngài cũng nhận chịu nhiều khổ đau và thất bại, nhiều sự nhạo cười khi ngài phổ biến các thông điệp về Lòng Thương Xót Chúa. Bởi vì Thánh Faustina ít học nên những bản dịch đầu tiên tác phẩm của bà đã bị hướng dẫn sai lạc. Thế là những bài viết của bà bị Toà Thánh cấm phổ biến vào năm 1959.

Nhật ký của Thánh Faustina đã được chấp nhận bởi các ĐGH Pio XI và ĐGH Pio XII, nhưng mãi đến năm 1978, vài tháng trước khi ĐGH John Paul II trở nên Giáo Hoàng thì lệnh cấm mới được bỏ đi.

LM Michał Sopoćko chết ngày 15/2/1975, chỉ vài năm trước khi nhật ký của Thánh Faustina được công nhận. Ngài dành nhiều thì giờ để phổ biến Lòng Thương Xót Chúa. Ngài được phong chân phước vào ngày 28/9/2008 tại vùng Bialystok, nước Ba Lan vì ngài có một cuộc đời thánh thiện.

Ngày nay, thật là khó khăn khi đi tìm những bài viết của Chân Phước Michał bằng tiếng Anh, trong khi đó thì những tin tức về Thánh Faustina lại ngập tràn trên thế giới. Bản dịch về Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa của Thánh Faustina được dịch ra ít nhất là 20 ngôn ngữ khác nhau. Người ta viết tiểu sử của bà, in ra nhiều bức hình về Lòng Thương Xót Chúa. Người ta cũng viết nhiều sách hướng dẫn tâm linh về khái niệm Lòng Thương Xót Chúa.

Vậy mà thật là khó khăn khi đi tìm những tài liệu và bài viết của Chân Phước Sopocko. Dường như người ta quên lãng về mục vụ của ngài.

Sau cùng, Chân Phước Sopocko luôn biết rằng công cuộc viết lách của ngài là để cho người ta biết về tình yêu và về Lòng Thương Xót của Chúa chứ không phải là để đề cao về Chân Phước Michał Sopoćko.

Ngày lễ của ngài là ngày 15 tháng 2, chúng ta cảm tạ Chúa đã ban cho thế giời vị chân phước Michał Sopocko. Trong một cách nào đó, ngài như một người chạy đua. Ngài nhận lấy cây gậy của Lòng Thương Xót Chúa từ Thánh Faustina để chạy suốt đời và đặt cây gậy ấy vào đôi tay của một vị Thánh khác, đó là Thánh John Paul II.

Những ai cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa lúc 3:00 giờ chiều hàng ngày thì cần cảm tạ Thánh Faustina về những thị kiến tuyệt vời của bà, cần cảm tạ Thánh John Paul II về sự lãnh đạo của ngài. Nhưng chúng ta cũng cần cảm tạ sự bền tâm của Chân Phước Michał Sopoćko.

Lạy Thánh Faustina, Thánh John Paul II và Chân Phước Michal Sopocko, xin cầu bầu cho gia đình, đất nước và thế giới của chúng con được luôn bình an và hạnh phúc. Amen.

Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa! Amen.

Lạy Chúa Giêsu, xin nhận chìm tất cả chúng con trong Đại Dương Lòng Thương Xót Chúa. Amen.
 
Kim Hà, 16/2/2023