Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

Gặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời (18.02.2023 – Thứ Bảy tuần VI Thường Niên)

Saturday, February 18, 20239:20 AM(View: 31)

18-2sGặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời

(18.02.2023 – Thứ Bảy tuần VI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,2-13)

2 Khi ấy, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, chỉ mình các ông thôi, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông. 3 Y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh, không có thợ nào ở trần gian giặt trắng được như vậy. 4 Và ba môn đệ thấy ông Ê-li-a cùng ông Mô-sê hiện ra đàm đạo với Đức Giê-su. 5 Bấy giờ, ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay ! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a.” 6 Thực ra, ông không biết phải nói gì, vì các ông kinh hoàng. 7 Bỗng có một đám mây bao phủ các ông. Và từ đám mây, có tiếng phán rằng : “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người.” 8 Các ông chợt nhìn quanh, thì không thấy ai nữa, chỉ còn Đức Giê-su với các ông mà thôi.

9 Ở trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông không được kể lại cho ai nghe những điều vừa thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại. 10 Các ông tuân lệnh đó, nhưng vẫn bàn hỏi nhau xem câu “từ cõi chết sống lại” nghĩa là gì. 11 Các ông hỏi Đức Giê-su : “Tại sao các kinh sư lại nói ông Ê-li-a phải đến trước ?” 12 Người đáp : “Đúng thế, ông Ê-li-a đến trước để chỉnh đốn mọi sự. Vậy sao có lời chép rằng Con Người phải chịu nhiều đau khổ và bị khinh chê ? 13 Nhưng Thầy nói cho anh em biết : ông Ê-li-a đã đến, và họ đã xử với ông theo ý họ muốn, như Sách Thánh đã chép về ông.”

Gặp gỡ Đức Giê-su để biến đổi cuộc đời

Ghi nhớ:

“Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông”. (Mc 9, 2).


Suy niệm:


Cô Lài ở xóm tôi, trước đây, tuy ngoại hình không có gì đặc biệt, nhưng những ai đã gặp hoặc tiếp xúc với cô đều có một cảm nhận chung là : “Cô rất dễ thương”. Có lẽ nhìn trong gương, cô biết mình không đẹp, thậm chí còn có thể nói là xấu nữa, vì thế để bù vào cái khiếm khuyết đó, cô Lài đã tỏ ra là một người rất dễ thương trong lời ăn tiếng nói, cử chỉ và cách cư xử chân thành, khiêm tốn của cô.


Vào thời đại hiện nay với sự phát triển của Y Khoa, đặc biệt về ngành giải phẫu thẩm mỹ đã rất tiến bộ. Tích góp được một số tiền đủ để thực hiện một cuộc phẫu thuật, cô Lài tìm đến một cơ sở làm đẹp nổi tiếng và sau khi làm chỉnh sửa của các chuyên gia sắc đẹp, khuôn mặt cô đã trở nên xinh đẹp. Đó là bước ngoặc của cuộc đời cô. Có điều nhan sắc của cô thì biến đổi theo hướng tích cực, trái lại tính tình của cô thì lại biến đổi theo hướng tiêu cực. Thật vậy, kể từ ngày cô được giải phẫu thẩm mỹ đến nay, người ta thấy cô sống khép kín, không xởi lởi trò chuyện với mọi người như trước, cô tỏ thái độ kiêu kỳ, gặp người quen cô cũng chẳng thèm chào hỏi, và nếu có thì cũng trong sự gượng ép! Vì cô sống xa lánh mọi người, thế nên mọi người trong xóm cũng không còn dành cho cô nhiều cảm tình như trước đây nữa. Có người còn nói:

Xấu người tốt nết còn hơn đẹp người mà khó ưa!

Còn với bản thân tôi, suy nghĩ về cô, tôi liên tưởng đến một bài Thánh ca mang tựa đề: “ Gặp gỡ Đức Ki-tô” của lm. Tiến Lộc: Gặp gỡ Đức Ki-tô biến đổi cuộc đời mình. Gặp gỡ Đức Ki-tô đón nhận ơn tái sinh. Gặp gỡ Đức Ki-tô chân thành mình gặp mình. Gặp gỡ Đức Ki-tô nảy sinh tình đệ huynh…….

Hội Thánh thay mặt Đức Ki-tô luôn nhắc nhở các tín hữu của mình sống trong tinh thần canh tân, đổi mới: nghĩa là chúng ta phải luôn vươn lên, phải tẩy trừ các tính hư nết xấu để mỗi ngày nên hoàn thiện mình hơn… Đức Giê-su. Đấng đã trải qua đau khổ, chịu chết trong đau đớn và nhục hình và sông lại đầy vinh quang sẽ trở thành “tác nhân” để nhờ đó chúng ta biến đổi cuộc đời mình.

Hôm nay tôi còn có tính lười biếng, tôi còn có tính hay ghen ghét, giận hờn đối với anh em mình thì ngày mai, trong tâm tình của Đức Giê-su Ki-tô hiền lành và khiêm nhượng tôi quyết tâm siêng năng làm việc và không nghĩ xấu cũng như luôn yêu mến anh em mình hơn nữa. Bài Tin Mừng hôm nay Thánh sử Marco tường thuật về biến cố Đức Giê-su đưa ba môn đệ thân tín của mình lên núi và Ngài biến hình trước mắt các ông. Núi luôn ở trên cao, nơi ấy là chỗ Đức Giê-su thường hay đến để giảng dạy (tám mối phúc) cho dân chúng và cũng là nơi Ngài thường hay lên để cầu nguyện, như vậy núi là nơi tiếp giáp giữa trời và đất. Giữa Thiên Chúa và con người qua sự hiện diện của Đức Giê-su là Vị Trung Gian.

Ngoại trừ Giu-đa, chọn làm theo ý riêng của mình cho dầu đã được Thầy Giê-su nhắc nhở. Còn lại tất cả mười một Tông Đồ khác đã nhờ Đức Giê-su mà biến đổi cuộc đời mình. Các Ngài đã từ những con người yếu đuối trở nên can đảm làm chúng nhân cho Thầy Giê-su. Tóm lại. Nhờ lời dạy dỗ và gương sáng để lại của Thầy Giê-su mà biết bao người đã biến đổi cuộc đời mình; kẻ xấu nên tốt, người tội lỗi nên công chính.

Lời Chúa hôm nay, nhắc nhở chúng ta rằng: bản thân tôi đã đón nhận Chúa Giê-su như thế nào? Có để cho Ngài uốn nắn, sửa đổi đời sống của mình hay không? Nói khác đi, tôi có vâng nghe Lời Ngài để biến đổi cuộc đời mình để trở thành men và muối cho đời hay không?

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài biến đổi đời con để khi phải trải qua những đau khổ, những thử thách trong cuộc sống, con vẫn luôn một lòng vững tin vào Thiên Chúa vinh quang và trở nên muối và men cho đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Nghe và đem lời Chúa ra thực thi trong cuộc sống hàng ngày.

Đaminh Trần Văn Chính.