Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

Phương thế chống lại Tên Cám Dỗ SUY NIỆM CHÚA NHẬT I MÙA CHAY - A (Mt 4, 1-11)

Wednesday, February 22, 20234:30 PM(View: 31)

6-12Phương thế chống lại Tên Cám Dỗ

SUY NIỆM CHÚA NHẬT I MÙA CHAY - A (Mt 4, 1-11)

Bước vào Mùa Chay Thánh, mùa mà Giáo hội một thời ăn chay suốt cả Mùa trừ ngày Chúa nhật. Đến nay chỉ còn giữ chay hai ngày (thứ tư lễ Tro và thứ Sáu Tuần Thánh), với lý do Chúa Kitô đã bị bắt ngay từ đêm thứ Ba rạng ngày thứ Tư và Người đã tử nạn vào ngày thứ Sáu.

Mùa Chay còn được gọi là "Mùa Tứ Tuần" hoặc "Mùa 40 ngày" (qua dragesima, carême). Gợi nhớ 40 năm dân Israel trong sa mạc. Môsê đã ở trên núi 40 đêm ngày trước khi ban Luật pháp cho dân. Êlia, 40 ngày trên đường đi gặp Thiên Chúa. Chúa Giêsu, 40 đêm ngày trong sa mạc chịu Ma Quỷ cám dỗ.

Giáo hội quen gọi là mùa tập luyện chiến đấu thiêng liêng với những việc tốt lành theo truyền thống là ăn chay, cầu nguyện và bố thí để chống trả chước cám dỗ.

Bài đọc I trích sách Sáng Thế thuật lại cảnh Ađam và Evà bị Satan cám dỗ, ông bà đã quị ngã cách thảm thương, "và thế là sự chết đã truyền tới mọi người, vì lẽ rằng mọi người đã phạm tội" (Rm 5,12). Tin Mừng thánh Matthêu thuật lại cảnh Satan không chỉ cám dỗ Chúa Giêsu một phen mà ba phen, nhưng Chúa Giêsu đã chiến thắng. Đây là bài học cho mỗi người chúng ta.

Ađam và Evà bị cám dỗ thì sa ngã

Trình thuật chương đầu tiên của sách Sáng thế cho thấy nguyên tổ của chúng ta đã khước từ thánh ý Chúa. Nguyên nhân này nảy sinh từ "Con Rắn ", Ma Quỷ hay còn gọi là Satan. Con Rắn muốn thực hiên ý định dụ dỗ Ađam và Evà không theo ý Chúa mà theo ý mình, tự sức mình, lập luật cho mình và trở nên Thiên Chúa, mà không cần sự trợ giúp của Thiên Chúa.

Ađam là "Người"; Evà là "Bà". Ađam-Evà là đàn ông và đàn bà được Thiên Chúa dựng nên, đặt vào vườn địa đàng, hưởng niềm vui bất tận, vì trong đó có cây hằng sống. Chỉ có một điều là con người phải nhớ đây là tình trạng ân huệ nhưng không, lệ thuộc vào lòng tốt của Thiên Chúa, luôn kết hợp với Ngài và yêu mến Ngài. Con Rắn đã đảo lộn lời Chúa, nó nói với Evà : "Có phải Thiên Chúa đã bảo: Các ngươi không được ăn mọi thứ cây trong vườn?" (St 2,)

Đang khi Chúa dạy : "Các ngươi được ăn hết mọi trái cây trong vườn, trừ cây biết lành biết dữ ". Rắn xuyên tạc ý nghĩa lệnh truyền : "Không, các ngươi không chết đâu! Nhưng Thiên Chúa biết rằng ngày nào các ngươi ăn trái ấy, mắt các ngươi sẽ mở ra, và các ngươi sẽ biết thiện ác như thần thánh"(St 3,).

Lời nói dối thuần túy trên đưa con người đến chỗ làm theo ý mình, không làm theo ý Chúa, bóp nghẹt ý muốn hiệp thông với sự sống thần linh của Ađam và cắt đứt mạch sống với Thiên Chúa, dẫn đến diệt vong "do một người mà tội lỗi đã nhập vào thế gian" (Rm 5,12).

Chúa Giêsu bị cám dỗ, Người chiến thắng

Nếu như nguyên tổ Ađam và Evà bị Satan ba lần dùng các chiến thuật cám dỗ với mục đích làm cho ông bà nguyên tổ cố tình làm theo ý mình, không theo ý Thiên Chúa. Tệ hơn nữa, Satan làm cho Ađam và Evà hiểu lầm rằng, nó đã làm điều tốt nhất cho ông bà. Nay Satan cũng ba lần tấn công vào tình cha con giữa Chúa Giêsu với Chúa Cha, cùng mục đích là khiến Chúa Giêsu không làm theo ý Chúa Cha.

Cám dỗ thứ nhất:

"Chúa Giêsu được Thánh Thần hướng dẫn vào hoang địa để chịu ma quỷ cám dỗ. Khi Người đã nhịn ăn bốn mươi đêm ngày, Người cảm thấy đói" (Mt 4,1-2). Đói là nhu cầu hiện tại chính đáng. Ma quỷ đến gần và đề nghị "Nếu ông là Con Thiên Chúa, hãy khiến những hòn đá này biến thành bánh!" (Mt 4,3). Khiến đá thành bánh ra để ăn là việc làm trong tầm tay của Con Thiên Chúa, nhưng Chúa Giêsu không làm, Người đã trích sách Đệ Nhị Luật để phản ứng : "Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do ​​miệng Thiên Chúa phán ra". Thật rõ ràng, điều quan trong đối với chúng ta không phải là của ăn vật chất, ý riêng mình, nhưng là làm theo ý Chúa.

Cám dỗ thứ hai :

Satan đặt Chúa Giêsu vào trong tình trạng đã rồi khi đưa Người lên nóc Đền thờ và đề nghị : "Nếu ông là Con Thiên Chúa, hãy gieo mình xuống đi, vì có lời chép rằng : Ngài đã ra lệnh cho các Thiên Thần đến với ông, và chư vị đó sẽ nâng đỡ ông trên tay" (Tv 91,11). Thực ra, những điều ma quỷ yêu cầu Chúa Giêsu, không gì khác hơn ngoài việc cám dỗ Chúa buộc Chúa Cha phải làm một phép lạ, bắt Thiên Chúa phải phục vụ. Chúa Giêsu không làm. Với chiêu cám dỗ này, Chúa Giêsu thấy ngay lập tức và chiến đấu với nó bằng đoạn khác của Kinh Thánh: "Ngươi đừng thử thách Chúa, là Thiên Chúa ngươi" (Đnl 6,16).

Cám dỗ thứ ba :

Satan đem Chúa Giêsu lên Thành Thánh và nói: "Tôi sẽ cho ông tất cả những thứ đó, nếu ông sấp mình xuống thờ lạy tôi. " Chúa Giêsu đáp trả mạnh mẽ : " Hãy lui đi, hỡi Satan! Vì có lời đã chép: Ngươi phải thờ lạy Chúa là Thiên Chúa người "(Đnl 6,13). Satan đặt ra cho Chúa Giêsu ba lần "nếu". Nó muốn Chúa Giêsu chẳng những không vâng lời Chúa Cha mà còn bỏ Chúa Cha đi thờ nó.

Noi gương Chúa Giêsu làm theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần

Các chiêu Ma Quỷ dùng để cám dỗ Ađam va Evà, nó cũng dùng cám dỗ Chúa Giêsu và cả chúng ta ngày hôm nay nữa. Môi trường chúng ta đang sống là nơi diễn ra cuộc chiến đấu thực sự về tâm linh. Một cuộc chiến chống lại ma quỷ, chống lại kẻ luôn gây chia rẽ, tên nói dối " Tin Mừng gọi nó là cha đẻ của những kẻ nói dối ", tiếng Do Thái gọi là " Sa-tan " kẻ thù của Thiên Chúa và kẻ thù của con người. Chúa Giêsu dạy chúng ta rằng, cuộc chiến này không thể thắng được, nếu không có sự trợ giú của Chúa Thánh Thần hướng dẫn chúng ta làm theo ý Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin dẫn dắt chúng ta trong cuộc chiến thường ngày, nhất là bước vào trận chiến thiêng liêng trong Mùa Chay Thánh. Amen.

Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ