10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 31)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 34)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 28)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 29)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 86)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 54)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 80)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 56)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 81)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

HỒI KÝ HỒNG ÂN “37 GIẤC MƠ” #7, THẤY TRƯỚC CẢNH TRƯỜNG HỌC KHÓA LINH HƯỚNG

31 Tháng Năm 20175:42 CH(Xem: 432)
DM12HỒI KÝ HỒNG ÂN “37 GIẤC MƠ” #7, THẤY TRƯỚC CẢNH TRƯỜNG HỌC KHÓA LINH HƯỚNG
Maria Uyên, con nhỏ của Mẹ,
Kim Khánh Khấn Dòng, TV. New Orleans, 1988

7.  THẤY TRƯỚC CẢNH TRƯỜNG HỌC KHÓA LINH HƯỚNG                                                                                                              

Hiện diện

1: Cánh cửa phòng học hình con chim bồ câu giang 2 cánh thật lớn.
2 : các Cha đang cắt cỏ ở vườn.
3 : Uyên đang đứng nhìn các Cha cắt cỏ.

Khóa học nầy do các Cha và các Srs. Dòng Benedictin tại New Mecxico hướng dẫn. Tham dự khóa không quá 50 người. Năm đầu học 1 tháng trọn, năm sau chỉ có 2 tuần là xong khóa. Mỗi tuần gặp Cha Linh Hướng 3 lần.

Khi chúng con (Sr. Đăng, Sr. Lan Dòng Mân Côi,  Sr. Thanh Thủy và con Dòng Mến Thánh Giá) đến Trường học, con nhận thấy 2 cánh cửa của lớp học mỗi cánh cửa có một con chim Bồ câu xòe cánh rộng ra tràn cánh cửa như trong giấc mơ con đã thấy. Qua ngày sau nhìn ra vườn cỏ con thấy 1 Cha đang cắt cỏ bằng máy cắt.

Con hét lên trong im lặng với Đức Mẹ:

"Mẹ ơi, hay quá, với lý do gì mà Mẹ cho con thấy cảnh tượng nầy trước khi con đến đây vậy?"

Trong cả tháng học, Cha Linh Hướng ra bài tập cho con là:

"Mỗi buổi tối trước khi lên giường ngủ con cầu xin Chúa và Đức Mẹ cho con giấc mơ."

Chúa ơi, đêm nào cũng có giấc mơ tốt, có khi quên không nhớ trọn cả giấc mơ, Cha LH bảo, nếu quên thì con đi rửa mặt, Chúa sẽ cho nhớ lại đầy đủ cả giấc mơ. Đúng y như Ngài nói. Rồi con mang những giấc mơ trước ra xin Ngài giải nữa.

Sr. Maria Uyên, California