Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 6106: NHỮNG ƠN GỌI ĐẶC BIỆT

Saturday, February 25, 20236:12 PM(View: 92)

codon3CN 6106: NHỮNG ƠN GỌI ĐẶC BIỆT

Có những ơn gọi thật là lạ lùng. Sau đây là những trường hợp mà tôi được nghe người chứng kể:

1. Có một thanh niên ngoại đạo chuyên môn buôn bán quần áo trên mạng. Em có rất nhiều tâm sự. Em cảm thấy cô đơn và tâm hồn trống rỗng. Mỗi ngày em đều đi làm ngang qua nhà thờ St. John Baptist ở thành phố Costa Mesa. Một hôm em tình cờ ghé vào nhà thờ để tìm sự thinh lặng. Em chắng biết gì về Chúa nhưng chắc chắn Chúa biết nhiều về em.

Rồi em cảm thấy lòng mình rất bình an và vui tươi mỗi khi vào nhà thờ. Dần dần em tìm gặp vị linh mục. Em xin học đạo và sau đó, em xin nhập đạo. Em giữ đạo kể từ ngày được rửa tội. Em siêng năng đọc Thánh Kinh. Có thể nói em biết rõ về Chúa qua Thánh Kinh và em đang tìm hiểu về ơn gọi.

2. Một thanh niên sống đời tị nạn ở trại tị nạn Hồng Kông. Em sống bơ vơ và buồn bã vì không có thân nhân. Khi em được đi tị nạn ở nước thứ ba thì em đi làm một thời gian và bắt đầu tìm hiểu về ơn gọi. Cuối cùng, em đi tu làm linh mục. Qủa đó là một ơn gọi bất ngờ.

3. Có một cô gái vốn là mẹ đơn thân của 3 cô con gái. Cô được mẹ bảo lãnh qua Mỹ. Cô vốn là người theo đạo Phật. Khi qua Mỹ, cô theo đạo Tin Lành trong 11 năm qua. Cô bị nhiều thứ bịnh, kể cả bịnh đau đầu gối và bị mổ. Cô bị cao máu và cao mỡ mà không biết nên cuối cùng, cô bị bịnh stroke.

Thế là vị mục sư của cô đã đến nhà thương cầu nguyện cho cô. Chỉ trong có một ngày thì cô hết ngay bịnh stroke. Từ đó, cô ca ngợi Chúa, học hỏi Thánh Kinh. Cô được Chúa chữa lành mọi bịnh tật. Cô chia sẻ rằng:


"Chúa biết hết mọi tư tưởng, mọi bịnh tật, mọi nỗi lòng của con người. Chúng ta chỉ cần tin cậy Ngài, ca ngợi và chúc tụng Ngài. Ngài sẽ ban cho chúng ta ơn chữa lành. Nếu như Chúa không chữa lành cho ta vì có thể sự lành bịnh không đem lại điều tốt cho linh hồn ta. Nên ta cần tín thác vào Chúa và Thánh Ý của Ngài."

Cô ăn nói lưu loát như một thầy giảng. Tôi tin chắc rằng Chúa Thánh Linh đang làm việc qua cô nên lời của cô mới trơn tru và hay ho như thế. Đức tin của cô thật là vững mạnh.

Khi tôi xin cô ấy chia sẻ thêm thì cô không nói được nữa. Cô bảo rằng Chúa chỉ cho cô nói có chừng đó mà thôi.

Xin Chúa chúc phúc cho gia đình cô. Amen.

Kim Hà, 25/2/2023