Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

Ngày 28 tháng 2, Kính Thánh Justus

Tuesday, February 28, 202310:34 AM(View: 26)

28-2sNgày 28 tháng 2, Kính Thánh Justus

Thánh Justus là một Phó Tế giúp việc trong giáo phận Vienna. Vào năm 374 giáo phận Lyons chọn ngài làm Giám mục. Khi đi dự Công đồng Aquileia, Justus đã gặp được thánh Ambrose, hai người trở nên đôi bạn thân. Họ thường viết thơ cho nhau và trao đổi những tin tức, nhưng Justus đã xin thánh Ambrose gởi cho ngài những bài bình luận về Kinh Thánh thay vì những tin tức chỉ làm mất thì giờ mà thôi.

Là một người có một đời sống rất nhiệm nhặt, ngài từ nhiệm tòa Giám Mục vì ngài cảm thấy bất lực khi án mạng đã xẩy ra trong nhà thờ. Một người điên chạy ngoài phố Lyons, chưởi bới và hành hung người qua đường bị dân chúng rượt đánh đã chạy vào ẩn núp trong nhà thờ. Đức Giám mục Justus hối hả chạy đến can thiệp xin tha cho người điên này nhưng đám đông đã bắt được hắn và xúm lại đánh chết.

Justus là người hiền lành và phúc đức cảm thấy mình bất lực không cứu được người điên mất trí vô tội nên buồn bã và muốn lánh xa thế tục tìm một nơi vắng vẻ để ẩn tu. Trong đêm tối ngài đã trốn xuống hải cảng Marseilles và xuống tàu đi Ai cập. Khi tàu vừa rời bến thì Viator một thầy tu làm việc với ngài xin cùng được trốn theo ngài.

Khi đến xứ Scete, Justus và Viator xin nhập vào một tu viện mà không khai báo những chức vụ của mình và đã sống âm thầm trong cầu nguyện với các tu sĩ trong tu viện trong 9 năm. Tình cờ một nhóm giáo dân từ Lyons đến hành hương đã nhận biết các ngài. Sau đó thì có cha Antiochus ở Lyons nài nỉ xin được gặp mặt vị chủ chăn của mình nên được gặp một lần.

Justus và Viator lần lượt qua đời. Một thời gian sau các tín hữu ở Lyons thường đến hành hương nơi mộ của ngài và nhận được nhiều ơn lạ nên họ xin tu viện được mang hài cốt của thánh Justus về lại Lyons để dân chúng tôn kính và ngưỡng mộ.

Phó Tế Huỳnh Mai Trác