Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Tv 138,23-24

Wednesday, March 8, 20237:42 PM(View: 33)

chavaboySỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 138,23-24

Lạy Chúa, xin dò xét lòng con để biết rõ,

xin Ngài xem con có lạc vào đường gian ác,

thì dẫn con theo chính lộ ngàn đời.

Bài đọc 1 : Gr 17,5-10

Đáng nguyền rủa thay kẻ tin ở người đời ; phúc thay kẻ đặt niềm tin vào Đức Chúa.

Bài trích sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.

5Đức Chúa phán như sau :
Đáng nguyền rủa thay kẻ tin ở người đời,
lấy sức phàm nhân làm nơi nương tựa,
và lòng dạ xa rời Đức Chúa !
6Người đó sẽ như bụi cây trong hoang địa
chẳng được thấy hạnh phúc bao giờ,
hạnh phúc có đến cũng chẳng nhìn ra,
nhưng sẽ ở mãi nơi đồng khô cỏ cháy,
trong vùng đất mặn không một bóng người.
7Phúc thay kẻ đặt niềm tin vào Đức Chúa,
và có Đức Chúa làm chỗ nương thân.
8Người ấy như cây trồng bên dòng nước,
đâm rễ sâu vào mạch suối trong,
mùa nóng có đến cũng chẳng sợ gì,
lá trên cành vẫn cứ xanh tươi,
gặp năm hạn hán cũng chẳng ngại,
và không ngừng trổ sinh hoa trái.
9Không gì nham hiểm và bất trị như lòng người,
ai dò thấu được ?
10Ta là Đức Chúa,
Ta dò xét lòng người, thử thách mọi tâm can.
Ta sẽ thưởng phạt ai nấy
tuỳ theo cách nó sống và việc nó làm.

Đáp ca : Tv 1,1-2.3.4 và 6 (Đ. Tv 39,5a)

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

1Phúc thay người chẳng nghe theo lời bọn ác nhân,
chẳng bước vào đường quân tội lỗi,
không nhập bọn với phường ngạo mạn kiêu căng,
2nhưng vui thú với lề luật Chúa,
nhẩm đi nhẩm lại suốt đêm ngày.

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

3Người ấy tựa cây trồng bên dòng nước,
cứ đúng mùa là hoa quả trổ sinh,
cành lá chẳng khi nào tàn tạ.
Người như thế làm chi cũng sẽ thành.

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

4Ác nhân đâu được vậy :
chúng khác nào vỏ trấu gió thổi bay.
6Vì Chúa hằng che chở nẻo đường người công chính,
còn đường lối ác nhân đưa tới chỗ diệt vong.

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

Tung hô Tin Mừng : x. Lc 8,15

Hạnh phúc thay người thành tâm thiện chí, hằng ấp ủ lời Chúa trong lòng, nhờ kiên nhẫn mà sinh hoa kết quả.

Tin Mừng : Lc 16,19-31

Con đã nhận phần phước của con rồi ; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

19 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Pha-ri-sêu dụ ngôn sau đây : “Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. 20 Lại có một người nghèo khó tên là La-da-rô, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cổng ông nhà giàu, 21 thèm được những thứ trên bàn ăn của ông ấy rớt xuống mà ăn cho no. Lại thêm mấy con chó cứ đến liếm ghẻ chốc anh ta. 22 Thế rồi người nghèo này chết, và được thiên thần đem vào lòng ông Áp-ra-ham. Ông nhà giàu cũng chết, và người ta đem chôn.

23 “Dưới âm phủ, đang khi chịu cực hình, ông ta ngước mắt lên, thấy tổ phụ Áp-ra-ham ở tận đàng xa, và thấy anh La-da-rô trong lòng tổ phụ. 24 Bấy giờ ông ta kêu lên : ‘Lạy tổ phụ Áp-ra-ham, xin thương xót con, và sai anh La-da-rô nhúng đầu ngón tay vào nước, nhỏ trên lưỡi con cho mát ; vì ở đây con bị lửa thiêu đốt khổ lắm !’ 25 Ông Áp-ra-ham đáp : ‘Con ơi, hãy nhớ lại : suốt đời con, con đã nhận phần phước của con rồi ; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ. 26 Hơn nữa, giữa chúng ta đây và các con đã có một vực thẳm lớn, đến nỗi bên này muốn qua bên các con cũng không được, mà bên đó có qua bên chúng ta đây cũng không được.’

27 “Ông nhà giàu nói : ‘Lạy tổ phụ, vậy thì con xin tổ phụ sai anh La-da-rô đến nhà cha con, 28 vì con hiện còn năm người anh em nữa. Xin sai anh đến cảnh cáo họ, kẻo họ lại cũng sa vào chốn cực hình này !’ 29 Ông Áp-ra-ham đáp : ‘Chúng đã có Mô-sê và các Ngôn Sứ, thì chúng cứ nghe lời các vị đó.’ 30 Ông nhà giàu nói : ‘Thưa tổ phụ Áp-ra-ham, họ không chịu nghe đâu, nhưng nếu có người từ cõi chết đến với họ, thì họ sẽ ăn năn sám hối.’ 31 Ông Áp-ra-ham đáp : ‘Mô-sê và các Ngôn Sứ mà họ còn chẳng chịu nghe, thì người chết có sống lại, họ cũng chẳng chịu tin.’”

Ca hiệp lễ : Tv 118,1

Hạnh phúc thay ai sống đời hoàn thiện,

biết noi theo luật pháp Chúa Trời.

SUY NIỆM-CỨNG LÒNG

Thánh Tôma bị xem là người cứng lòng tin, vì khi được các Tông Đồ cho biết Chúa đã sống lại và họ đã gặp Chúa, ông vẫn không tin và đòi phải được tự mình kiểm chứng.

Tâm lý chung của con người là phải được “thực mục sở thị” hoặc phải có chứng cớ xác thực mới chịu tin. Không chỉ thế, nhiều khi được thực mục sở thị, cũng vẫn còn có kẻ “không tin vào mắt mình”, mà lại đi tin vào những truyền thuyết hoang đường. Một điều lạ là chúng ta thường dễ tin vào những tin đồn thất thiệt, thậm chí vô căn cứ, nhưng lại khó tin vào Lời Chúa dù đã được giải thích cặn kẻ trong Sách Thánh.

Trước thực trạng cứng lòng của dân Do Thái xưa và của con người ngày nay, Lời Chúa mời gọi chúng ta đừng cứng lòng nữa nhưng hãy tin. Bởi lẽ Lời Chúa là bảo chứng cho cuộc sống mai sau của chúng ta. Đặc biệt, những ai không thấy mà tin thì lại càng có phúc.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết xây dựng đời mình trên nền tảng vững chắc là đức tin, tin vào Lời Chúa để sau này được chung phần với Chúa trên quê trời. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC nói với các chủng sinh Mỹ: Lắng nghe Chúa, hiệp hành và làm chứng tá

Sáng ngày 6/3/2023, gặp gỡ một nhóm chủng sinh của Đại chủng viện Saint Mary ở Cleveland, Ohio (Hoa Kỳ), nhân kỷ niệm 175 năm ngày thành lập chủng viện, Đức Thánh Cha đã khuyến khích họ lắng nghe Chúa sâu sắc hơn, cùng nhau bước đi trong sự hiệp thông và làm chứng cho đức tin của họ.

Ngỏ lời với các linh mục, phó tế, chủng sinh và nhân viên của Chủng viện, Đức Thánh Cha tạ ơn Thiên Chúa vì đã có rất nhiều linh mục được đào tạo bởi chủng viện trong gần hai thế kỷ. Ngài lưu ý rằng ngày nay chủng viện tiếp tục sứ mạng này bằng cách giáo dục và đào tạo các phó tế và thừa tác viên giáo dân “để hỗ trợ dân thánh của Chúa sống lời kêu gọi trở thành môn đệ truyền giáo.”

Đức Thánh Cha đã chỉ cho thấy sứ mạng đào tạo này có “tầm quan trọng hơn bao giờ hết” khi Giáo hội tiếp tục hành trình hiệp hành. Ngài nhấn mạnh ba yếu tố cốt yếu trong việc đào tạo các linh mục: lắng nghe Chúa, cùng nhau bước đi và làm chứng tá.

Lắng nghe Chúa

Trước hết, Đức Thánh Cha chỉ ra rằng lắng nghe Chúa là một đặc điểm thiết yếu, vì “tự mình chúng ta không thể làm được gì.” Từ nhận thức này, Đức Thánh Cha mời gọi các chủng sinh suy gẫm lời Chúa mỗi ngày, dành thời gian cầu nguyện, thinh lặng trước Nhà Tạm, và có sự trợ giúp đồng hành thiêng liêng.

Đức Thánh Cha nhận xét rằng đời sống chủng viện đã giúp phát triển thói quen cầu nguyện vốn là chìa khóa của thừa tác vụ, và việc lắng nghe Chúa giúp đáp lại đức tin của chúng ta để chúng ta có thể giảng dạy và loan báo một cách hữu hiệu “sự thật và vẻ đẹp của Tin Mừng một cách chân thực và vui tươi.”

Hiệp thông huynh đệ

Tiếp đến, Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào sâu tinh thần hiệp thông huynh đệ giữa những người trong chủng viện, cũng như với Giám mục của họ, với các tín hữu của Giáo hội địa phương, bao gồm cả các nam nữ tu sĩ và giáo dân, hướng tầm nhìn đến Giáo hội hoàn vũ. Ngài nói rằng sứ mạng mục vụ bao gồm việc chỉ ra con đường để tiến bước, bằng cách khích lệ người khác và luôn đồng hành với đoàn chiên.

Làm chứng tá

Theo Đức Thánh Cha, lắng nghe Lời Chúa và đồng hành với nhau giúp chúng ta làm chứng cho đức tin, trở thành “những dấu chỉ sống động của Chúa Giêsu hiện diện trên thế giới.” Ngài nói: “Giáo hội cần sự quảng đại và nhiệt thành của các con để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng Thiên Chúa luôn ở bên chúng ta, trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Cha cầu nguyện để trong các hoạt động tông đồ giáo dục và bác ái mà các con tham gia, các con sẽ luôn là dấu chỉ của một Giáo hội tiến lên, làm chứng và chia sẻ tình yêu thương xót của Chúa Giêsu với mọi người trong gia đình nhân loại, đặc biệt là những người nghèo và những người khốn khó.” (CSR_973_2023)

Hồng Thủy - Vatican News