Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 7)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 13)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 35)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

CN 6115: NGƯỜI BẠN TỐT LÀNH

Wednesday, March 8, 20238:19 PM(View: 69)

bantay1CN 6115: NGƯỜI BẠN TỐT LÀNH

Khoảng hơn 1 tháng nay, trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã có 4 người phụ nữ mà chồng họ qua đời. Vì thế Huynh Đoàn chúng tôi bận rộn đi thăm người hấp hối rồi đi đọc kinh và dự Lễ tang cho những người qua đời.

Chưa hết, ngày Thứ Hai 6 tháng 3 vừa qua, một người bạn Mỹ mà tôi luôn gặp mặt trong mỗi Thánh Lễ hàng ngày là bà Ruth Vinson cũng qua đời. Theo lời cha Daniel Wilder kể thì:

Bà Ruth Vinson chết lúc 5:15 giờ sáng tại một viện dưỡng lão vào ngày 6/3/2023. Bà có một đức tính là luôn mỉm cười, ôm hôn và thân thiện với mọi người lớn nhỏ. Bà làm quen với tất cả moi người trong nhà thờ, dù người ấy là người Mỹ, người Mễ hay người Việt Nam.

Bà thường đi đến từng hàng ghế để ôm hôn và cười nói vui vẻ nên ai cũng có cảm tình với bà. Bà thường ngồi chung hàng ghế với vợ chồng tôi. Bà luôn gửi vài cái hôn gió đến chúng tôi.

Cha Daniel kể rằng bà là người bạn đầu tiên của cha ở tại giáo xứ Thánh Linh, thành phố Fountain Valley, California khi cha mới đến nơi này để nhận nhiệm sở vào tháng 7 năm 2014.

Trước khi cha đến trình diện ở giáo xứ Thánh Linh thì bà Ruth đã tìm ra số phone của cha để gọi cho cha tại vùng Ottawa, Illinois để đón chào cha đến với giáo xứ Thánh Linh. Trong nhiều năm liên tiếp, bà Ruth cũng thường xuyên đưa và đón cha tại phi trường John Wayne khi cha về thăm nhà và trở lại California.

Bà giống như một người mẹ tinh thần của cha Daniel trong nhiều cách thức. Cha mang ơn bà vì bà luôn sống tinh thần Tin, Cậy và Mến. Cha vẫn còn nhớ nhiều kỷ niệm với bà Ruth khi bà đi hành hương chung với cha để đến Fatima, Lourdes, nước Ý và nước Do Thái. Bà luôn ngồi ở hàng ghế trước của xe bus để kiểm soát xem có đủ số người hay thiếu những ai vì bà sợ bỏ rơi những khách hành hương đi chung.

Bà cũng là người đến nhà thờ mỗi buổi sáng sớm để mở cửa nhà thờ và để xem xét những bồn nước phép có sạch hay không, có còn nước hay hết nước phép. Bà ở trong nhóm người đi uống cà phê hay đi ăn chung với nhóm bạn của cha ở một nhà hàng quen thuộc.

Khi cha đổi đi một giáo xứ khác thì bà lái xe đi xa đến giáo xứ St. Hedwig’s ở thành phố Los Alamitos mà dự Thánh Lễ của cha dâng.

Bà luôn vui vẻ, dễ mến và có nhiều bạn hữu trong giáo xứ. Khi gia đình cha ở New York đến California thăm cha thì bà luôn tỏ tình thân thiện và tiếp đón họ cách nồng nhiệt. Có một lần bà Ruth lái xe đi đến vùng biên giới Mexico để đón ba mẹ của cha từ một nhà thương ở vùng Tijuana, Mễ Tây Cơ.

Khi cha nằm nhà thương thì bà thường đi thăm cha và mua đồ dùng mà cha cần để giúp đỡ cha. Khi cha nằm nhà thương Orange Coast Memorial Hospital vì bịnh phổi trong 10 ngày thì bà đến thăm cha hai lần trong một ngày. Bà Ruth quả là một người bạn rất tốt đối với cha và đối với nhiều người khác.

Cha đến thăm bà lần cuối tại viện dưỡng lão vào ngày 14/2/2023, đó là ngày lễ Valentine's Day. Lúc đó, bà không thể nói được nhưng bà nói bằng đôi mắt. Cha Daniel hiện nay ở vùng Tehachapi.

Cha chỉ cho bà nhìn thấy những tấm hình của nơi mà cha đang ở. Cha cũng cho bà nhìn thấy những tấm hình của gia đình cha. Bà Ruth cười nhiều khi nhìn những tấm hình.

Cha sẽ nhở bà mãi và sẽ cầu nguyện cho linh hồn bà. Cha tạ ơn Chúa vì đã được quen với bà. Xin Chúa đón nhận bà vào nước Thiên Đàng.


Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn bà Ruth được yên nghỉ đời đời bên Chúa Kito. RIP! Xin Chúa thương xót linh hồn bà Ruth!

Kim Hà, 8/3/2023