Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6119: TÔI ĐI TÌM ĐỨC MẸ TẠI MEDJUGORJE

Thursday, March 16, 202310:19 AM(View: 341)

meduangelCN 6119: TÔI ĐI TÌM ĐỨC MẸ TẠI MEDJUGORJE

Nguồn: Spiritof Medjugorje

Đây là cảm nghiệm của cô Silloo Madan trên đài Radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021).

Cô kể về sự hoán cải của gia đình cô, mẹ cô và anh của cô.

"Tôi tên là Silloo Madan. Tôi xuất thân từ thành phố Bombay, nước Ấn Độ. Tôi theo đạo Zoroastrian. Đó là đạo xa xưa của nước Ba Tư. Khi tôi lên 7 tuổi thì cha mẹ tôi gửi tôi đi học và ở nội trú tại một trường nội trú có tên là St. Joseph. Đó là trường Công Giáo ở tại một vùng núi rừng giống như rừng núi ở linh địa Medjugorje...

Tôi cảm thấy hạnh phúc ở tại đó. Mỗi năm tôi đều về thăm Bombay khoảng 2 hay 3 lần để nghỉ ngơi. Vì thế kể từ lúc 7 tuổi, tôi đã được nuôi dưỡng trong một trường học của người Công Giáo. Tôi học hỏi Thánh Kinh một cách tốt đẹp. Những người ngoại giáo cũng được tham dự các thánh lễ. Tôi rất vui khi được tham dự các Thánh Lễ vì tôi thích nghe nhạc thánh ca.

Tôi thích đi Lễ làm bằng tiếng La Tinh vì đó là Thánh Lễ thường xuyên ở tại trường nội trú của tôi. Tôi luôn vui khi nghĩ rằng các trẻ gái mặc áo trắng, 
đội khăn voan trông giống như các cô dâu trẻ khi mà họ rước Lễ lần đầu. Tôi nói:

"Tôi muốn giống như họ vậy đó."

Lúc ấy tôi được biết rằng khi được Rước Lễ là một điều rất đặc biệt. Trong thời gian đó, tôi rất gần gũi Đức Mẹ Maria. Tôi cảm thấy được Đức Mẹ bảo vệ trong khi tôi đi học. Tôi cũng học những lời kinh nguyện của người Công Giáo.

Năm 1960, khi tôi ra khỏi trường thì tôi trở lại thành phố Bombay, nước Ấn Độ vì nhà tôi ở nơi này. Sau đó, tôi làm việc cho hãng máy bay với tính cách là nữ tiếp viên hàng không. Sau một thời gian thì tôi quyết định nghỉ làm trên máy bay mà làm việc dưới đất tại phi trường JFK ở thành phố New York, Hoa Kỳ.

Lý do là vì người chồng tương lai của tôi làm việc ở thành phố Boston tại trường MIT. Chúng tôi làm đám cưới năm 1968 theo nghi thức của đạo Zoroastrian. Rồi chúng tôi có con và các con của chúng tôi cũng theo đạo Zoroastrian. Tuy nhiên, tôi luôn cảm thấy mình gần gũi hơn với đạo Công Giáo.

Bất cứ khi nào mà tôi cảm thấy thất vọng thì tôi luôn tìm đến với Đức Mẹ Maria để cầu nguyện với Mẹ. Tôi thật sự không biết nhiều về Chúa Giêsu.

Sau 30 năm hôn nhân, tôi có nhiều điều thất vọng và u buồn. Tôi cảm thấy vô cùng lẻ loi sau khi ly dị. Một người bạn của tôi cho tôi một cuốn sách nói về Reiki tức là cách chữa lành bằng năng lượng và bài tarot. Tôi cũng thường đi kiếm các thầy bói. Tôi nói:

"Có thể nhờ vào cách chữa lành bằng năng lượng thì tôi có thể giúp những người khác khi mà họ bị bịnh tật."

Một ngày kia, tôi cảm thấy rất sợ hãi khi tôi đến nhà người dì của tôi và chữa cho dì tôi cách chữa lành bằng năng lượng. Khi tôi nhìn mặt của mình trong tấm gương thì tôi thấy thấy có hàng chữ mầu xanh viết là: "Bịnh sốt rét." Tôi nghĩ không ra đó là cái gì. Nhưng sau đó, tôi hiểu ra rằng dì của tôi đã vào bịnh viện với bịnh sốt rét. Điều này làm cho tôi sợ hãi. Tôi lẩm bẩm:

"Có cái gì không đúng ở đây rồi."

Sau đó có một người bạn của tôi là người Công Giáo, chị ấy tặng cho tôi một cuốn sách nói về linh địa Medjugorje do tác giả Wayne Weible viết. Cuốn sách này nói về Các Thị Kiến của những người trẻ. Sau khi đọc xong cuốn sách về Medjugorje, tôi cảm thấy mình được Mẹ kêu gọi để đến hành hương tại nơi này. Thế là chúng tôi mua vé để đi. Tuy nhiên vì mẹ đỡ đầu của tôi, lúc đó chỉ là người bạn thôi, bà ấy bị ung thư đường ruột. Vì thế tôi phải huỷ bỏ chuyến đi ấy. Sau đó khi người bạn tôi cảm thấy khoẻ hơn thì chúng chúng tôi cùng đi. Bây giờ thì bà ấy đã hết bịnh ung thư rồi.

Đó là vào năm 1999. Tôi cảm ơn Đức Mẹ đã hướng dẫn tôi đến nơi ấy.


Kim Hà, 16/3/2023