Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 41)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6120: VỊ LINH MỤC GIÚP TÔI TẠI MEDJUGORJE

Thursday, March 16, 20234:44 PM(View: 79)

medu5CN 6120: VỊ LINH MỤC GIÚP TÔI TẠI MEDJUGORJE

Nguồn: Spiritof Medjugorje

Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài Radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Chị ấy kể về sự hoán cải của mẹ chị và anh của chị. Đây là lời chia sẻ của chị:

"Tôi quyết định đến hành hương Medjugorje vào năm 2000. Trước khi tôi đến Medjugorje thì tôi đã cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi với những người bạn tại phi trường Frankfur, nước Đức. Tôi rất vui mừng vì đã biết cách lần chuỗi Mân Côi. Nhưng tôi chưa thuộc kinh Lạy Nữ Vương Mẹ Nhân Lành. Nhưng tôi tự nhủ:

"Làm cách nào mà mình có thể nhớ được kinh Lạy Nữ Vương, Mẹ Nhân Lành chứ?"

Đó là vì tôi không có một cuốn kinh nguyện nào cả. Tuy nhiên, Đức Mẹ luôn có thể làm phép lạ qua Thiên Chúa. Khi nhóm chúng tôi đến cánh cửa của hãng hàng không Croatian Airlines thì có một người trong nhóm khách hành hương đem tặng cho mọi người một tấm hình mà đàng sau có kinh Lạy Nữ Vương, Mẹ Nhân Lành, lại có hình của Nữ Vương Hoà Bình là hình của Đức Mẹ Medjugorje và 6 thị nhân tại nơi này.

Rồi khi nhóm chúng tôi đi xe đến phi trường Split thì hai người bạn của tôi là chị Pat và chị Mary Ann vốn là hai người ngồi trước mặt tôi đã bắt đầu đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa vào lúc 3:00 giờ chiều. Họ quay lại và nhìn tôi rồi nói:

"Chị có muốn cùng chúng tôi cầu nguyện không?"

Tôi nói: "Nhưng tôi không biết lời kinh này."

Rồi họ bảo:

"Chúng tôi sẽ đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa. Chúng tôi muốn cho chị cùng đọc kinh này luôn."

"Từ lúc đó trở đi, tôi bắt đầu cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Từ đấy lời kinh này trở nên rất quan trọng trong cuộc đời của tôi."

"...Vì chính Satan cũng đội lốt Thiên Thần sáng láng." (2 Cor 11:14).

Tôi đến làng Medjugorje và tôi rất mong mỏi được nói chuyện với một vị linh mục Công Giáo hay một người nào đó có thể giúp đỡ tôi. Tôi có nhiều điều đau khổ trong lòng. Lúc ấy, tôi thấy có cha Fr. Kieran cũng là người đến hành hương Medjugorje. Ngài ngồi trong toà giải tội. Tôi rất muốn nói chuyện với một ai đó nên những người bạn của tôi bảo tôi rằng:

"Chị hãy ra toà giải tội mà nói với vị linh mục về những điều đang xẩy ra trong cuộc đời của chị đi."

Nhưng tôi trả lời họ: "Nhưng tôi không phải là người Công Giáo."

Họ nói: "Hãy cứ đi gặp vị linh mục đi."

Thế là tôi đi vào toà giải tộ. Tôi gặp ngay cha Kieran, tôi thưa với ngài rằng:

"Thưa cha, con rất tiếc. Con không phải là người Công Giáo nhưng con có những vấn đề nan giải trong tâm trí của con."

Cha Kieran tỏ ra rất dịu dàng đối với tôi. Ngài bảo tôi rằng:

"Không sao đâu."

Thế là tôi bắt đầu kể cho ngài nghe về việc tôi thực hành cách chữa lành bằng năng lượng và về bài tarot. Khi tôi nói về cách chữa lành bằng năng lượng thì cha rất bực mình với tôi. Ngài cầm hai tay của tôi và nói rằng:

"Này con gái, liệu đôi tay con có nóng không?"


Tôi trả lời ngài rằng:


"Vâng, thưa cha, khi con thực hành cách chữa lành bằng năng lượng thì đôi tay con bị nóng."


Ngài bảo tôi:


"Thật là xấu. Con phải ngừng ngay việc thực hành này lại. Cha muốn xức dầu thánh trên đôi tay của con."

Rồi ngài cầm đôi tay của tôi và nói:


"Xin con đừng làm việc này nữa. Con có thể mở cửa để cho ma quỷ vào quấy phá con đó."

Khi nghe cha nói đến đó thì tôi rất lo sợ. Tôi nói với ngài rằng:

"Thưa cha, con hứa sẽ không làm như thế nữa."


Rồi tôi ra khỏi toà giải tội. Tôi nhìn lên Núi Thánh Giá và cầu nguyện:

"Lạy Chúa Giêsu, con không biết nhiều về Ngài nhưng con xin hứa với Ngài là con sẽ không làm việc thực hành cách chữa lành bằng năng lượng nữa."

Và tôi biết rằng chính Đức Mẹ Maria, Mẹ của chúng ta, đã đưa tôi ra khỏi vực sâu của hoả ngục. Tôi đã không hay biết là tôi đang thờ tà thần và thực hành việc thờ quấy.

Tôi vẫn còn phải biết nhiều điều về đức tin Công Giáo. Vì thế mà tôi đến xin gặp cha Slavko. Nhờ ơn Chúa, tôi gặp ngài ở Medjugorje khi ngài chầu Chúa Thánh Thể. Khi tôi chầu Chúa thì tôi cảm thấy mình thật sự có điều gì đó ở sâu thẳm trong trái tim của mình. Tôi cảm động khi thấy ngài hướng dẫn cộng đoàn dân Chúa cùng chầu Thánh Thể.

Tôi đã khóc nức nở như một đứa trẻ thơ. Tôi cũng không hiểu tại sao mà tôi lại khóc nhiều như thế. Giờ thì tôi hiểu, đó là nước mắt do Chúa Thánh Thần tác động. Tôi cứ tiếp tục khóc và hiểu rằng tôi phải đi gặp cha Slavko. 

Khi tôi gặp ngài thì ngài bảo rằng tôi hãy ra bàn tiếp tân và xin hẹn gặp cha. Như thế thì tôi sẽ có cuộc phỏng vấn với cha. Nhưng ở bàn tiếp tân ấy họ cho tôi ngày và giờ hẹn lại đúng là ngày mà tôi phải trở về nước Mỹ. Tôi cảm thấy bực mình, nên tôi đến gặp người hường dẫn viên du lịch của nhóm tôi là anh Ante. Anh ta an ủi tôi:

"Chị đừng lo, chúng tôi sẽ tìm cho chị một vị linh mục."

Rồi anh ta đưa tôi đển gặp cha Svetozar. Thật sự đó là một điều tuyệt vời mà tôi nhận ra. Tôi tin thật rằng chính Đức Mẹ Maria biết rằng Cha Slavko sẽ chết. Cha chết vào tháng 11 năm đó. Và Mẹ muốn tôi được cha Svetozar giúp đỡ như là một vị giám đốc thiêng liêng. Tạ ơn Mẹ!

Kim Hà, 16/3/2023