Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 41)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6125: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #3

Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 75)

Edvige CarboniCN 6125: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #3

https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html

Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân.

4. MA QUỶ

Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige đã nói rằng:

“Có nhiều lần ma quỷ đốt cháy những đồng tiền mà bà Edvige phải dùng để đi chợ mua đồ ăn cho gia đình. Ma quỷ còn đổ nước trên giường của bà. Sau đó thì chính Mẹ Maria lau khô nước cho bà ấy. Ma quỷ thường trói bà trên giường, cào cấu bà, ném đá vào đầu của bà. Hắn cũng đốt cháy những cuốn sách mà Đức Ông Vitali tặng cho bà. Ma quỷ ném bột mì và các thức ăn vào người bà. Có những điều mà chính tôi được chứng kiến. Ma quỷ ném cây gậy vào người bà, trói bà vào cái giường. Chúng phá phách bà luôn mãi. Bà ấy không thể gỡ những nút thắt mà ma quỷ trói bà ấy vào giường cho đến khi tôi phải kêu cầu với Mẹ Maria."


Có lần bà Edvige nhận được thị kiến là ma quỷ tức giận và ném cuốn nhật ký của bà ra khỏi cửa sổ. Khi bà thức giấc, bà tìm thấy cuốn nhật ký ở gần cái cửa sổ và bị đốt cháy một phần. Để đề phòng việc này sẽ xẩy ra trong tương lai nên Đức Ông Massimi chúc phúc cho cuốn nhật ký của bà. Ngài cho bà một cái hộp và tặng bà các xương thánh để ma quỷ không phá phách hay đốt cháy được.

Bà Edvige viết trong cuốn nhật ký vào tháng 12 năm 1941 rằng:


“Sau khi tôi rước Lễ ở trong nguyện đường của Thánh Anna, tôi nhìn thấy một con thú  vừa dữ và vừa xấu xí đến gần bên tôi. Hắn túm lấy cái túi của tôi và lấy đi 100 đồng liras mà tôi dùng để đi chợ mua thức ăn cho gia đình. Hắn lấy tiền của tôi và biến tiền ấy thành tro bụi. Khi tôi ra khỏi cơn ngất trí thì tôi tìm thấy trên cái túi của tôi có 100 đồng liras đã biến thành tro bụi."

Mỗi khi bà Edvige đi gặp LM Ignacio, đó là vị linh mục linh hướng của bà thì ma quỷ đánh gục bà. Hắn đá vào đôi chân của bà để bà không thể đi được. Điều này cũng xẩy ra khi bà đi gặp các vị linh mục giải tội cho bà. Tuy nhiên dù bà Edvige có phải đi khập khiễng thì bà vẫn tiếp tục đi gặp các ngài. Thế là Satan chịu thua cuộc.

Ma quỷ làm cho bà chịu đau đớn trong nhiều cách thức. Có khi hắn đập bể những cái dĩa, cái gương soi hay các cửa sổ làm bằng gương của bà. Hắn phá phách những thứ mà bà đã đan. Hắn đánh đập bà và cào cấu bà. Hắn còn móc miếng vàng ở trong răng giả của bà. Trong một dịp khác, bà phải nằm trên giường vì bị hắn đánh vào đầu gối của bà với một cái búa.

5. BÀ DỌN VÀO VÙNG ĐẤT CHÍNH CỦA NƯỚC Ý


Năm 1929 cuộc đời của bà Edvige thay đổi. Em gái của bà là bà Paulina vốn là cô giáo. Vì thế bà Paula tìm được công việc làm. Bà được gửi đến một trường học ở vùng Marcellina Scalo, một thị trấn ở giữa thành phố Roma và thành phố Tivoli. Cha của bà Edvige không muốn cho bà Paulina sống một mình nên cả gia đình dọn ra khỏi thành phố Sardinia.

Trong 23 năm sau đó cho đến khi bà Edvige chết thì bà ở vùng đất chính của nước Ý.  Trong 14 năm cuối đời, bà sống ở Roma.


Tại vùng Marcellina Scalo, bà Edvige chăm sóc cho người cha và dạy giáo lý cho các trẻ em. Bà xin Chúa Giêsu dấu kín những Vết Thương Thánh nơi đôi bàn tay của bà để bà có thể làm mọi việc. Chúa Giêsu đã nhận lời cầu xin khiêm cung của bà.

Năm 1932, bà Paulina đổi đến vùng Agosta, rồi sau đó đến vùng La Forma. Tại vùng La Forma, bà Edvige tiếp tục dạy giáo lý và dạy nghề thêu thùa cho những người thiếu nữ. 

Năm 1934 cả gia đình dọn về vùng Albano Laziale. Năm 1937 thì người cha của họ là ông Giovanni Battista Carboni chết. Họ kể rằng khi ông qua đời thì lập tức cả khuôn mặt của ông sáng rực rỡ và đẹp vô cùng. Ông cụ sống một cuộc đời rất thánh thiện.

Một năm sau đó, bà Edvige và bà Paulina dọn về thành phố Roma và ở luôn tại nơi đó. Họ dọn về rất gần nhà thờ Salesian có tên là Đức Mẹ Maria, Đấng Phù Hộ Các Giáo Hữu.

Năm 1940 khi ở tại Roma thì bà Edvige gặp bà Vitalia Scodina. Bà này sau trở thành một trong những người bạn thân nhất và cũng là chứng nhân cho những hiện tượng siêu nhiên mà bà Edvige được vinh phúc đón nhận.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/3/2023