Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

Tất cả chúng ta đều là tội nhân (27.03.2023 – Thứ Hai Tuần V Mùa Chay)

Monday, March 27, 20234:59 PM(View: 351)

cg190Tất cả chúng ta đều là tội nhân

(27.03.2023 – Thứ Hai Tuần V Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 8,1-11)

1 Khi ấy, Đức Giê-su đến núi Ô-liu.

2 Vừa tảng sáng, Người trở lại Đền Thờ. Toàn dân đến với Người. Người ngồi xuống giảng dạy họ. 3 Lúc đó, các kinh sư và người Pha-ri-sêu dẫn đến trước mặt Đức Giê-su một phụ nữ bị bắt gặp đang ngoại tình. Họ để chị ta đứng ở giữa, 4 rồi nói với Người : “Thưa Thầy, người đàn bà này bị bắt quả tang đang ngoại tình. 5 Trong sách Luật, ông Mô-sê truyền cho chúng tôi phải ném đá hạng đàn bà đó. Còn Thầy, Thầy nghĩ sao ?” 6 Họ nói thế nhằm thử Người, để có bằng cớ tố cáo Người. Nhưng Đức Giê-su cúi xuống lấy ngón tay viết trên đất. 7 Vì họ cứ hỏi mãi, nên Người ngẩng lên và bảo họ : “Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi.” 8 Rồi Người lại cúi xuống viết trên đất. 9 Nghe vậy, họ bỏ đi hết, kẻ trước người sau, bắt đầu từ những người lớn tuổi. Chỉ còn lại một mình Đức Giê-su, và người phụ nữ thì đứng ở giữa. 10 Người ngẩng lên và nói : “Này chị, họ đâu cả rồi ? Không ai lên án chị sao ?” 11 Người đàn bà đáp : “Thưa ông, không có ai cả.” Đức Giê-su nói : “Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu ! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa !”


Tất cả chúng ta đều là tội nhân

Bắt đầu từ 16 giờ ngày 26/3/2020 đến nay khi nạn dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam, theo thông báo của Tòa Giám Mục, thì các Nhà Thờ tại Giáo Phận Sài Gòn sẽ không cử hành Thánh Lễ và các sinh hoạt tôn giáo của cộng đoàn, tạm ngưng cho đến khi nào có lại thông báo mới.

Đức Cha kêu mời giáo dân hiệp thông sống tinh thần Lời Chúa, siêng năng lần hạt mân côi và làm các việc lành đạo đức…, tham dự Thánh lễ trực tuyến, để được nhận lãnh Bí Tích Thánh Thể thiêng liêng làm của ăn nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Chúng ta đang sống trong thời điểm quá bất an này, nên rất cần ơn Chúa giúp để từng gia đình được sống trong sự bình an của Chúa.

Chúa Giê-su là mục tử nhân lành. Người yêu thương đoàn chiên, bênh vực, bảo vệ chăm sóc từng con chiên, nhất là những con chiên đau yếu, bệnh tật. Người tìm về những chiên lạc lối. Người hy sinh mạng sống mình để cứu sống đoàn chiên, cứu sống từng con chiên. Người không muốn con chiên nào phải chết, nhưng muốn nó được sống, và sống dồi dào.

Tin Mừng hôm nay minh chứng cho tấm lòng nhân lành của mục tử Giê-su. Người không xét xử người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình như các kinh sư và luật sĩ kia đòi ném đá chị cho đến chết. Người chỉ lặng thinh ngồi xuống viết gì trên cát, rồi khi đám đàn ông kia nhao nhao lên đòi ném đá chị, Người nói: “Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi”. Từng người bỏ hòn đá xuống, lẳng lặng ra đi. Cách giải quyết thượng trí và nhân lành của Người, đã vừa cứu sống một tội nhân ngoại tình đáng chết, vừa cứu sống cả những tội nhân không có lòng xót thương kia cũng đáng chết, lại cũng vừa thức tỉnh tâm tư mọi tội nhân để họ có cơ hội sám hối mà trở về trong đường lối công chính của Chúa. Hãy đấm ngực mình và khoan dung với người có tội.

Tất cả chúng ta đều là tội nhân. Đừng lên án ai trong khi chúng ta cũng xứng đáng bị trừng phạt. Chúa muốn mỗi người hãy mặc lấy lòng xót thương cứu rỗi của Chúa, mà sống với nhau trong cuộc đời này. Chính lòng khoan dung tha thứ, sẽ biến đổi lòng người nên tốt, sẽ biến đổi các gia đình nên bình an hạnh phúc, và sẽ biến đổi diện mạo thế giới này đầy hoa trái thánh thiện.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con loại trừ tật xấu ‘xét tội người mà không xét tội mình’, “lên án người mà không lên án mình”. Xin cho chúng con nhận ra lòng khoan dung tha thứ của Chúa, mà trở về sống trong đường lối của Chúa. Xin Ngài đoái thương đẩy lùi dịch bệnh Coronavirus đã cướp đi quá nhiều sinh mạng trên hoàn cầu, xin ban bình an của Chúa cho tất cả chúng con. Amen.

HH-BCT