Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 27)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6139: CẢM NGHIỆM KHI GẦN CHẾT (2)

Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 549)

cgchanchienCN 6139: CẢM NGHIỆM KHI GẦN CHẾT (2)

Nguồn: Spiritdaily.com

1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp:

“Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi mà bạn không bao giờ muốn đến. Các linh hồn rất khốn khổ khi ở hoả ngục. Họ sẽ bị hành hạ và tra tấn sau khi chết."

2. Sau đây là theo lời kể của ông Kenneth Leth:

Ông Leth có khuynh hướng chấp nhận lý lẽ của Phương Đông. Ông Leth cho rằng không phải tất cả là sự huy hoàng và niềm vui, vì người Công Giáo tin rằng các linh hồn cần phải có sự thanh tẩy theo từng mức độ khác nhau. Ông Leth kể lại cảm nghiệm của mình khi còn là một cậu con trai 8 tuổi ở trong bịnh viện như sau:

“Tôi thấy mình treo lơ lửng trên thân xác của mình. Rồi tôi được nâng lên cao, bay lơ lửng và đi qua cái mái nhà ở bịnh viện. Tôi có thể nhìn xuống và thấy bãi cỏ và những thứ ở trên mái nhà. Từ nơi đó, tôi cứ bay lên và nhìn thấy một luồng ánh sáng rồi mọi sự kết thúc. Điều mà tôi nhớ là tôi có một vị Thiên Thần Bản Mệnh ở với tôi. Ngài nói với tôi. Tôi thấy mình ở Thiên Đàng."

Tại nơi ấy, ông Leth kể rằng ông xuất hiện trước một nhóm linh hồn mà ông gọi là "Hội Đồng Các Trưởng Lão.":

"Họ quả thật là những người có uy quyền. Họ hỏi tôi những câu hỏi về cảm nghiệm của tôi ở trên trái đất, chẳng hạn như tôi nhớ được những điều gì? Tôi đã học được những điều gì? Tôi phải gỉải thích cho họ về ý nghĩa của tình yêu."

Ông Leth đến một nơi mà ông mô tả như sau:

“Tôi bắt đầu nhận ra rằng tôi không ở một mình. Và tôi bắt đầu nhìn thấy những đôi mắt ở phía xa. Dường như họ ở đàng sau một hàng rào, và mọi sự đen tối vô cùng."

“Họ ở nơi đen tối hơn nơi của tôi đang ở. Bỗng dưng tôi nhận ra rằng họ có thể hiểu được tư tưởng của tôi. Khi ta ở trong tình trạng một linh hồn, tư tưởng của ta không còn là riêng tư nữa. Bạn có thể hiểu được những gì mà các linh hồn kia suy nghĩ và trái lại, họ cũng hiểu được những gì mà ta nghĩ."

"Lúc đó tôi còn nhỏ và rất sợ hãi. Tôi rất sợ hãi. Đối với tôi thì những đôi mắt ấy giống như những đôi mắt dấu trong một khu rừng sâu, giống như thú vật. Thế rồi chúng bắt đầu đến gần bên tôi. Và tôi quá sợ hãi. Khi chúng biết rằng tôi đang sợ thì chúng tấn công tôi và đuổi theo tôi. Chúng giận dữ, độc ác, chua cay và đầy oán hận. Tôi cảm thấy mình đang bước vào cửa hoả ngục."

“Thế rồi cuối cùng từ trong tận đáy tâm hồn, tôi nói:

"Lạy Chúa, xin làm cho họ ngừng lại."

Thế là chúng trở nên giận dữ. Chúng bảo tôi hãy câm miệng lại. Nhưng tôi không im tiếng. Tôi cứ tiếp tục kêu xin Chúa giúp đỡ tôi. Rồi tôi nghe có một tiếng nói khác. Mới đầu dường như tiếng nói từ nơi xa vọng đến, nhưng rồi tiếng nói đến gần hơn. Tiếng nói ấy đang nói với tôi, và tôi hiểu rằng mình có thể tin được tiếng nói ấy. Tiếng nói có vẻ quan tâm và chăm sóc cho tôi."

Khi chuyện ấy xẩy ra thì ông Leth kể rằng đó là một vị Thiên Thần có đầy là ánh sáng.

“Những kẻ dữ muốn tấn công tôi thì không thể chịu được thứ ánh sáng đó. Dường như luồng ánh sáng có thể đốt cháy kẻ dữ. Khi vị Thiên Thần đến gần hơn thì các linh hồn kẻ dữ chạy mất. Chúng chạy trốn vào các vực sâu.”

Bóng tối. Sự mất tinh thần. Đó là lý do tại sao mà chúng ta phải cầu nguyện và chịu sự thanh tẩy.

Chúng ta không có lý do để lo sợ nếu chúng ta ở với Thiên Chúa và nếu chúng ta cầu nguyện. Chúng ta sẽ không thấy những đôi mắt hận thù. Chúng ta không cảm thấy bóng tối. Con đường chính đáng và đơn giản chứ không khó khăn. Đó là cứ thương yêu trong mọi hoàn cảnh.

Và chúng ta nhìn thấy sự khôn ngoan của sự van xin sự giúp đỡ từ Thiên Đàng trên đường đi. Đó là con đường của ánh sáng và niềm vui.

Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa 'Trời, cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

Kim Hà, 27/3/2023