Thursday, July 11, 20241:09 PM(View: 17)
Nguồn: Medjugorje News Vào ngày 11/2/2010 ở tại nước Hoa Kỳ, trong một cuộc họp mặt với MIT (Massachusetts Institute of Technology), thị nhân Ivan Dragicevic đã nói rằng Đức Mẹ Maria ban một thông điệp qua anh Ivan như sau:
Thursday, July 11, 202412:50 PM(View: 15)
Nguồn: Medjugorje News Một nguời chia sẻ: "Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao Đức Mẹ lại nói: "Các con đừng đợi khi có dấu hiệu lớn trên Đồi Hiện Ra rồi mới hoán cải vì lúc ấy thì đã quá trễ."
Wednesday, July 10, 20249:32 PM(View: 22)
Nguồn: medjugorje-info.com Trích bài giảng của Cố LM Slavko giảng cho các khách hành hương Medjugorje:
Wednesday, July 10, 20249:04 PM(View: 24)
Nguồn: medjugorje-info.com Gần đây, một tài tử nối tiếng vì đã đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim The Passion of the Christ, tức là Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito thì đã cùng gia đình anh đến viếng thăm cha Jozo Zovko tại đảo nhỏ tên là Badija thuộc nước Croatia. Đó là một hòn đảo nhỏ có tên là Badija ở trong vùng Korčula.
Wednesday, July 10, 20248:42 PM(View: 21)
Nguồn: Medjugorje - Fernanda Torres Năm 1967, LM Jozo Zovko được thụ phong linh mục vào ngày 9/7/1967. Ngài trở thành một linh mục đời đời của Chúa. Đó là một ơn gọi trọng đại. Cha Jozo luôn chăm sóc tốt cho các linh hồn
Wednesday, July 10, 20241:11 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News Ngày 11 tháng 7 là ngày lễ Thánh Biển Đức (St. Benedict). Ngài dạy chúng ta về việc: "Cầu Nguyện và Lao Động."
Wednesday, July 10, 202412:54 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News LM Marinko đã chia sẻ về thông điệp ngày 25/6/2024 của Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại từ Medjugorje. Cha Marinko Sakota nói về thông điệp của Đức Mẹ...
Wednesday, July 10, 202412:41 PM(View: 26)
Khi con chim đang sống thì nó ăn những con kiến. Khi con chim chết thì đàn kiến ăn con chim. Thời gian và những trường hợp có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Wednesday, July 10, 202412:27 PM(View: 25)
Nguồn: EWTN Có nhiều tín hữu của Chúa đã trung thành và tuân theo lời giảng dạy của Giáo Hội. Họ tìm thấy ý nghĩa của cuộc hôn nhân là nhờ sự giúp đỡ của Thánh Giuse. Khi gia đình bất hoà thì họ xin Thánh Giuse hoà giải.
Wednesday, July 10, 20246:53 AM(View: 29)
Đây là một màn trình diễn hợp ca của một em trai 8 tuổi. Em bị bịnh ung thư bướu trong óc. Tuy cơn đau vẫn hành hạ em đêm ngày nhưng em vẫn quyết trình diễn...

Luôn biết phục thiện (28.03.2023 – Thứ Ba Tuần V Mùa Chay) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 8,21-30)

Tuesday, March 28, 202311:25 AM(View: 293)

chien2Luôn biết phục thiện

(28.03.2023 – Thứ Ba Tuần V Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 8,21-30)

21 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Tôi ra đi, các ông sẽ tìm tôi, và các ông sẽ mang tội mình mà chết. Nơi tôi đi, các ông không thể đến được.” 22 Người Do-thái mới nói : “Ông ấy sẽ tự tử hay sao mà lại nói : ‘Nơi tôi đi, các ông không thể đến được’ ?” 23 Người bảo họ : “Các ông bởi hạ giới ; còn tôi, tôi bởi thượng giới. Các ông thuộc về thế gian này ; còn tôi, tôi không thuộc về thế gian này. 24 Tôi đã nói với các ông là các ông sẽ mang tội lỗi mình mà chết. Thật vậy, nếu các ông không tin là Tôi Hằng Hữu, các ông sẽ mang tội lỗi mình mà chết.” 25 Họ liền hỏi Người : “Ông là ai ?” Đức Giê-su đáp : “Hoàn toàn đúng như tôi vừa nói với các ông đó. 26 Tôi còn có nhiều điều phải nói và xét đoán về các ông. Nhưng Đấng đã sai tôi là Đấng chân thật ; còn tôi, tôi nói lại cho thế gian những điều tôi đã nghe Người nói.” 27 Họ không hiểu là Đức Giê-su nói với họ về Chúa Cha. 28 Người bảo họ : “Khi các ông giương cao Con Người lên, bấy giờ các ông sẽ biết là Tôi Hằng Hữu, và biết tôi không tự mình làm bất cứ điều gì, nhưng Chúa Cha đã dạy tôi thế nào, thì tôi nói như vậy. 29 Đấng đã sai tôi vẫn ở với tôi ; Người không để tôi cô độc, vì tôi hằng làm những điều đẹp ý Người.” 30 Khi Đức Giê-su nói thế, thì có nhiều kẻ tin vào Người.

Luôn biết phục thiện

Ghi nhớ:

Người bảo họ: “Khi các ông giương cao Con Người lên, bấy giờ các ông sẽ biết là Tôi Hằng Hữu, và biết tôi không tự mình làm bất cứ điều gì, nhưng Chúa Cha đã dạy tôi thế nào, thì tôi nói như vậy.”(Ga 8, 28).

Suy niệm:

Vào tháng 11 năm 1958. Ngay chính ngày đăng quang. Trong khi nói chuyện với khách hành hương. Đức thánh Giáo hoàng Gioan XXIII đã kể lại một câu chuyện đã xảy ra trong cuộc đời của mình như sau: “Khi tôi lên bảy tuổi, một hôm cha tôi đưa tôi đến một làng bên cạnh, nơi đây đang tổ chức một buổi lễ Công Giáo tiến hành trong Giáo Phận. Do phải đi bộ xa nên tôi cảm thấy mệt mỏi! Cha tôi đã phải đặt tôi lên vai của người mà đi. Đến nơi tôi lại cảm thấy thất vọng bởi vì dân chúng thì quá đông còn tôi thì thấp bé, mất hút trong biển người. Tôi không thể nhìn thấy đoàn người đang diễn hành . Thế rồi, một lần nữa, cha tôi lại phải đặt tôi trên vai của người, vì ở trên cao tôi có thể nhìn thấy mọi sự”.

Và vị Giáo Hoàng được mệnh danh là “nhân lành”đã nhận xét như sau: “Đã 70 năm qua, nhưng tôi vẫn còn ghi nhớ trong tim vì qua việc làm của cha tôi, nó đã trở thành một biểu tượng kỳ diệu. Ngày nay, mỗi khi mệt mỏi, mỗi khi không còn thấy gì nữa, tôi nài xin Vị Cha trên trời nâng tôi lên trên đôi tay của Ngài. Vì chỉ ở trên cao, chúng ta mới có thể thấy mọi sự. Chính Chúa là đỉnh cao của chúng ta. Vì chỉ ở nơi Ngài chúng ta sẽ thấy được ý nghĩa của cuộc sống. Những lúc chán nản, những lúc đường đời trở nên mù mịt như không còn nhìn thấy gì nữa, chúng ta hãy chạy đến với Ngài”.

Đức Giê-su xuống thế gian, Người trở thành cầu nối giữa đất và trời hay nói cách khác; nhờ Người mà nhân loại được giao hoà cùng Thiên Chúa Cha. Đức Giê-su đã vâng lời, tự hạ mình xuống để nâng loài người sa ngã nên. Chính nhờ Người mặc khải mà nhân loại biết rằng họ có một Đấng đang ngự trên trời. Đấng ấy là một Vị Cha nhân từ hằng yêu thương con cái loài người và luôn muốn cho nhân loại được sống trong hạnh phúc.

Đức Giê-su, là Ngôi Hai Thiên Chúa, Ngài là Đấng Hằng Hữu; Hằng Hữu nghĩa là hằng có, đã có từ trước muôn đời và sẽ hiện hữu mãi mãi vô cùng về sau.

Người Do Thái đã tỏ ra ngoan cố, cứng lòng tin, do vậy Đức Giê-su mới nói với họ: “Tôi đã nói với các ông là các ông sẽ mang tội mình mà chết. Thật vậy, nếu các ông không tin là Tôi Hằng Hữu, các ông sẽ mang tội mình mà chết”. Qua những lời giảng dạy, qua những phép lạ mà Đức Giê-su đã thực hiện, (và sau này qua biến cố tử nạn chết trên cây thập giá và sau ba ngày sống lại) điều đó minh chứng Ngài là Đấng Hằng Hữu, thế nhưng người Do Thái vẫn không chịu tin và bởi vì sự cứng lòng đó, họ sẽ không nhận được ơn Chúa cứu chuộc, vì vậy họ sẽ mang tội mình mà chết!

Niềm tin vào Đức Giê-su Kitô sẽ làm cho chúng ta được biến đổi để vươn lên đến cùng Thiên Chúa Cha. Qua Đức Giê-su, Thiên Chúa đã hạ mình xuống gần chúng ta, đồng thời Người đã nâng chúng ta đến với Thiên Chúa Cha và cho chúng ta được chia sẻ sự sống viên mãn của Người.

Cầu Nguyện:

Lạy Cha, Cha đã yêu thương chúng con và sai Đức Giê-su Con Cha đến ở với chúng con. Ngài đã nên giống chúng con hoàn toàn và sẵn sàng chấp nhận bị treo lên để làm giá cứu độ chúng con. Ngài cũng mặc khải cho chúng con nhận biết Cha. Xin cho chúng con biết nghe và thực hành lời Đức Giê-su dạy bảo, để đạt được ơn cứu chuộc và sự sống muôn đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Sống có tinh thần học hỏi, cầu tiến và luôn biết phục thiện.

Đaminh Trần Văn Chính