Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 4)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 21)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 23)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 19)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

CN 147: CHỮA LÀNH GIA TỘC, TÀ KHÍ QUA CÁC THẾ HỆ LÀ GỐC RỄ CỦA BỊNH TẬT

Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 408)

cgvamaquyCN 147: CHỮA LÀNH GIA TỘC, TÀ KHÍ QUA CÁC THẾ HỆ LÀ GỐC RỄ CỦA BỊNH TẬT

Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc.

Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát. Rất đông các linh mục chấp nhận việc này, nhưng cũng có một số Ki-Tô hữu không tin. Vì thế mà chúng ta biết là từ ông Adam và bà Eva mà tội lỗi của tổ tiên lan truyền cho các thế hệ con cháu.

Trong quá khứ, chúng ta nói về các linh mục nổi tiếng về ơn chữa lành như cha John Hampsch ở Los Angeles, California; cha Robert DeGrandis ở Washington, DC. Ngoài ra còn một linh mục khác là cha Lou Cerulli ở Montreal, Canada cũng nổi tiếng trong lãnh vực chữa lành gia tộc. Cha Lou giải thích rằng:

“Có rất nhiều trường hợp mà những vấn đề nan giải trong gia đình xẩy ra như ly dị, nghiện rượu, khủng hoảng tài chánh, tai nạn… Khi một người chết thì các tà thần gây rối loạn ấy sẽ truyền qua cho các con cháu."

"Tất cả chúng ta sẽ bị ảnh hưởng vì hành động của tổ tiên mình, dù nhiều hay ít. Có những người không gặp khó khăn cho đến khi họ được 40 tuổi hay 50 tuổi. Nếu chúng ta nhìn lại các thế hệ trong gia tộc thì sẽ thấy có những vấn đề đã xẩy ra. Dù ta biết hay không biết về các vấn đề đã xẩy ra thì những điều này vẫn di hại đến thế hệ của ta.”

Theo lời cha Lou Cerulli là vị linh mục thường xuyên đi khắp nơi trên thế giới để dâng các Thánh lễ chữa lành, thì Chúa chữa lành mọi tật bịnh qua Thánh lễ:

“Các gánh nặng của quá khứ biểu lộ đặc biệt qua những sự bất bình thường về tâm lý hay tình cảm. Muốn trừ khử những hậu hoạn do tội lỗi của tổ tiên trong quá khứ thì hãy xin ơn chữa lành gia tộc. Những ai muốn như vậy thì hãy viết ra tên họ của các tổ tiên, ông bà trong gia tộc, và đọc kinh cầu nguyện để xin Chúa cất đi những sự xấu ấy.”

Trong Thánh lễ, cha Lou khuyên những ai muốn ngài giúp đỡ thì hãy sốt sắng viết ra những sự kiện, tư tưởng và ký ức về các thân nhân đã qua dời. Ngài nói về ảnh hưởng của quá khứ khi tổ tiên hay thân nhân tham dự vào các việc thờ quấy. Lúc dâng của lễ, Cha Lou nói rằng ngài cầu nguyện để bẻ gẫy các lời nguyền rủa truyền từ các thế hệ.

Sau đó, mọi người đặt các danh sách gia tộc vào trong một cái giỏ và cha dâng lên Chúa để xin ơn chữa lành. Thánh lễ được cử hành và sau đó, các phong bì mang danh sách gia tộc được dán kín và giao cho các nữ tu ở Montreal để họ cầu nguyện trong ba tháng, rồi họ sẽ đốt đi.

Kết quả là có nhiều vấn đề được giải quyết. Có những sự chữa lành thể xác. Có những sự giải thoát khỏi mọi tật bịnh như bịnh ói mửa...Có những tư tưởng muốn tự tử được giải tỏa. Có những tật xấu làm hại nhiều thế hệ trong gia tộc, trong bao nhiêu thế kỷ cũng sẽ được trừ khử.

Cha Lou nói tiếp:

“Nhiều người nói rằng họ đang mang gánh nặng, như phá thai, hư thai, con sơ sinh chết… nhưng sau khi cầu nguyện chữa lành thì họ được thấy khuôn mặt của những trẻ nhỏ ấy. Thật là một sự bình an và vui mừng! Và rồi cha mẹ và các trẻ ấy làm hòa với nhau.”

“Tôi đã thấy có nhiều trường hợp mà trong gia đình có sự bất hòa, oán hờn, có khi kéo dài hơn 20 năm, nhưng thình lình, người ta đến gõ cửa nhà nhau, hay viết thư, hay gọi điện thoại. Tôi nhớ có một phụ nữ không hề biết là mình có một người anh em khác. Sau khi dự buổi tĩnh tâm về, bà ấy được liên lạc với người anh em của bà. Thường thì việc chữa lành xẩy ra sau khi có Thánh lễ chữa lành gia tộc chừng vài ngày hay vài tuần.“

Bây giờ cha Lou được 62 tuổi, cha Lou nhận được ơn Thiên triệu muộn màng trong cuộc sống. Ngài thụ phong linh mục năm 1991 và bắt đầu mục vụ chữa lành gia tộc là do sự khuyến khích của một bác sĩ tâm bịnh học người Anh tên là Bác sĩ Kenneth McCall. Vị bác sĩ này đã viết rất nhiều sách nói về sự chữa lành gia tộc. Mỗi tháng, cha Lou có một thánh lễ chữa lành tại Montreal. Ngài là cha xứ của nhà thờ St. Ignatius Loyola ở Canada.

Đây là lời khuyên mà cha Lou muốn giúp cho các gia đình, gia tộc bị quá khứ hoành hành, qua những việc làm xấu xa của tổ tiên và ông bà:

“Nếu các bạn không thể đến dự Thánh lễ chữa lành được thì gia đình nên tụ họp lại và bàn luận về các vấn đề. Hãy viết các tư tưởng trên giấy, và làm một cây gia tộc (có nhánh của từng thế hệ), có tên của các thế hệ, và viết những điều xấu cụ thể về gia tộc mình, chẳng hạn như các tật xấu di truyền từ đời này đến đời kia như nghiền rượu, nghiền ma quý, ngoại tình, cờ bạc, trai gái, giạn dữ, tự tử…"

"Hãy ngồi lại và nhìn về các thế hệ trước. Hãy ăn cơm chung, chia sẻ tâm tình, mang các hình ảnh cũ, rồi cùng xem và đăt trên các giấy tờ. Hãy ghi ra các điều cụ thể, viết chi tiết xuống. Nếu không còn nhớ tên của ông bà cố thì viết là ông cố, bà cố. Sau khi thảo luận thì cầu nguyện chung. Hãy cầu nguyện để xin Chúa chữa lành và giải thoát gia tộc khỏi các lời nguyền rủa, khỏi các điều không may, khỏi các tật xấu di truyền.”

“Có nhưng khía cạnh thiêng liêng xấu di hại đến các thế hệ con cháu, chẳng hạn như người Ý thường bị ảnh hưởng bởi các việc thực hành thờ quấy, phù thủy mà cha ông họ thực hành từ ngàn năm trước. Nhiều người vẫn thực hành việc thờ quấy, dị đoan như tổ tiên họ đã làm. Thực sự, chủng tộc nào cũng có những vấn đề. Khi ta thờ quấy và tin dị đoan thì ta mở cửa cho ma quỷ phá phách ta và gia tộc của ta.”

“Chẳng hạn như mối thù truyền kiếp giữa dân tộc Do Thái và Ả Rập là do tổ phụ Abraham có hai con trai, một người con là do n vợ chính thức của ông là bà Sarah sinh ra, còn người con kia là do một nữ tỳ người Ai Cập là Hagar sinh ra.

Con trai của ông Abraham với người vợ chính thức (bà Sarah) có tên là Isaac, và dòng dõi của ông được thừa hưởng xứ Canaan. Còn con trai khác của ông Abraham với bà tỳ nữ Hagar thì có tên là Ishmael và có thể là tổ phụ của người Ả Rập.

Sách Sáng Thế (Cựu Ước) có nói đến ông Ishmael như sau:

“Sứ thần của Đức Chúa nói với nàng:

’Này đây ngươi đang có thai, sắp sinh hạ con trai và sẽ đặt tên là It-ma-ên, vì Đức Chúa đã nghe thấu nỗi khổ của ngươi. Con người đó đúng là một con lừa hoang, nó giơ tay chống mọi người, mọi người giơ tay chống nó, nó sẽ luôn đối đầu với tất cả anh em nó.”’ (Sáng Thế 16: 11-12)

Cha Loui Cerulli nói tiếp:

”Đúng, anh em họ và hai nước này luôn kiếm chuyện chống phá nhau. Nói tóm lại, tất cả chúng ta đều có vấn đề. Nhưng chúng ta có liên hệ với nhau. Ta có thể khác biệt nhau, có nền văn hoá và ngôn ngữ khác nhau, nhưng nếu tìm hiểu về cội nguồn thì chúng ta đều là con của Chúa và là con cái một nhà, đều có liên hệ với nhau.”

Kim Hà
16/7/2006

Lời Nguyện Giải Thoát Những Nguyền Rủa, Tai Ương Xấu Của Dòng Tộc

(Ngày 8 Tháng 7 Năm 1998)

(“Hỡi các con của Ta, hãy cầu nguyện và phổ biến kinh này cho toàn thế giới. Tất cả những ai đang sống dưới sự nguyền rủa, mà bền bỉ đọc lời nguyện này sẽ được giải thoát khỏi những nguyền rủa trên họ. Bất kỳ gia đình nào đang hứng chịu những nguyền rủa (ảnh hưởng xấu) do tội lỗi tổ tiên họ gây ra, mà làm tuần cửu nhật 144 ngày qua lời nguyện này, sẽ được giải thoát. Tất cả những ai bẻ gãy giao ước và đáng chết sẽ được cứu và cũng sẽ được giải thoát khỏi sự nguyền rủa trên họ nếu họ bền bỉ đọc lời nguyện này và thống hối.”)

Lạy Cha Hằng Hữu, Ngài là Thiên Chúa hằng sống, là Đấng yêu thương, khoan dung và tốt lành. Xin hãy nhìn đến Con Một Cha, là Chúa Giêsu Kitô, và thương xót chúng con. Con xin dâng lên Cha những đau đớn của Chúa Giêsu bị đánh đòn nơi cột đá, những Thương Tích và Máu của Ngài, cho tất cả dân Ngài đang sống dưới sức nặng của sự nguyền rủa do tội lỗi của tổ tiên chúng con và sự bất tuân khi bẻ gãy giao ước mà họ đã hứa với Ngài.

Qua hình phạt roi đòn của Con Ngài xin Cha giải thoát chúng con, chữa lành chúng con bằng những Thương Tích Chúa và cứu chúng con bằng Máu Châu Báu của Ngài. Amen. Lạy Máu Châu Báu Chúa Giêsu Kitô - Xin giải thoát chúng con khỏi những sự nguyền rủa hay những tai ương xấu. Lạy Những Vết Thương Thánh Chúa Giêsu Kitô - Xin chữa lành những vết thương của chúng con. Vì hình phạt roi đòn của Ngài - Xin bảo bọc chúng con. Amen.