Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

Hãy nâng không chỉ những cành lá, mà tâm hồn SUY NIỆM CHÚA NHẬT LỄ LÁ (Mt 26, 14-27,66)

Wednesday, March 29, 202311:44 AM(View: 357)

1-2tHãy nâng không chỉ những cành lá, mà tâm hồn

SUY NIỆM CHÚA NHẬT LỄ LÁ
(Mt 26, 14-27,66)

Chúng ta bước vào Tuần Thánh, Tuần Thương Khó hay còn gọi là Chúa nhật Lễ Lá, phụng vụ Giáo Hội làm cho chúng ta sống lại mầu nhiệm khổ nan, cái chết và sự sống lại của Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta. Đây là một tuần thánh thiện và bi thảm, nhưng cũng là tuần chiến thắng khải hoàn, không chỉ vì Chúa Kitô đã vinh thắng khải hoàn được dân chúng đón tiếp, nhưng trên hết vẫn là vì Chúa đã chiến thắng : Phục Sinh. Tình yêu khải hoàn, chiến thắng, và "mặc dù" không có thánh giá nhưng "qua" (nhờ) thánh giá.

Pascal nói : "Điều khiến chúng ta tin là thập giá, nhưng những gì chúng ta tin là chiến thắng của thập giá, chiến thắng của cuộc sống". "Thập giá là hình ảnh cao cả nhất Thiên Chúa đã tự hiến thân mình. Karl Rahner nói : "Để biết Thiên Chúa là ai, tôi phải quỳ gối dưới chân thập giá ".

Hôm nay Thánh giá là trung tâm phụng vụ của Hội Thánh, cho những ai tham dự, chúng ta chứng tỏ rằng chúng ta không hổ thẹn về Thập giá Chúa Kitô, chúng ta không sợ Thập giá. Trái lại, chúng ta yêu thương và tôn thờ Thánh giá, vì Thánh giá là dấu chỉ của sự hòa giải, của tình yêu mạnh hơn cái chết: đó là dấu hiệu của Đấng Cứu Chuộc chết và sống lại vì chúng ta. Ai tin vào Chúa Giêsu bị đóng đinh và sống lại, phải chịu vác thập giá để chứng tỏ rằng Thiên Chúa là tình yêu. Với sự hiến thân hoàn toàn trên cây Thánh Giá, Đấng Cứu Chuộc chúng ta đã chiến thắng vĩnh viễn tội lỗi và sự chết.

Vì lý do này, chúng ta hãy đón nhận Đấng Cứu Thế với niềm vui: "Chúng ta hãy dõi bước theo Người trong hành trình Thương Khó và đi lên dự lễ. Không phải trải dài trước Người, hành trình dài, những cành lá dừa và cành lá ôlui, những tấm thảm hoặc bất cứ cái gì tương tự như thế, nhưng để trải dài sự khiêm nhường của chúng ta trong sự khiêm nhường tột độ"(Thánh Anrê de Créte).

Vì vậy, như đám đông cử hành cách đây chưa đầy 2000 năm, hôm nay chúng ta hãy chào đón Chúa Giêsu đi vào Giêrusalem và có các môn đệ tháp tùng Người trong lễ Vượt Qua và cầu nguyện: "Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa đã muốn cho Đấng Cứu Chuộc loài người phải sống kiếp phàm nhân và chịu khổ hình thập giá để nêu gương khiêm nhường cho thiên hạ noi theo. Xin cho chúng con biết đón nhận bài học Người để lại trong cuộc thương khó và được thông phần vinh quang phục sinh với Người. "

Để giúp chúng ta thích ứng với giáo huấn từ cuộc khổ nạn của Chúa Kitô, phụng vụ hôm nay tường thuật lịch sử cuộc thương khó theo thánh Matthêu. Theo thánh Matthêu, Chúa Giêsu là người tôi tớ chịu đau khổ chịu chết vì chúng ta, Người bị bỏ rơi. Chúa Kitô bị bỏ rơi như hạt lúa mì gieo vào lòng đất, mục nát đi, thì mời sinh nhiều bông hạt. Tiếng kêu cô đơn của Chúa : « Lạy Chúa tôi, nhân sao Chúa bỏ tôi» (Mt 27,46), không phải là tiếng kêu thất vọng.

Thật thế, Thiên Chúa Cha bỏ rơi tự nhiên trở thành sự phó thác cho Thiên Chúa Cha, và sự phó thác này cho phép hòa giải vũ trụ vạn vật, kể từ lúc người trộm lành được đón nhận vào thiên đàng : Gioan đón nhận Đức Maria về nhà làm Mẹ mình, người Mẹ đã sinh hạ người con mới. Có được điều ấy là nhờ Chúa Giêsu phó thác linh hồn trong tay Chúa Cha trong một cử chỉ hoàn toàn tin tưởng và phó thác yêu thương. Bằng cách này, như Người đã hứa, Thánh Giá Cứu Chuộc lôi kéo tất cả đến với Người, và với Chúa Cha trong sự hiệp thông sâu xa hoàn thành (viên mãn) với Thiên Chúa là Cha.

Theo Thánh Matthêu, tất cả đều can dự vào cái chết của Chúa Giêsu. Tất cả cùng tham gia vào thảm kịch này: trực tiếp hay gián tiếp; hành động hay không hành động. Một trong những điều Mathêu kể là sau khi Chúa Giêsu trút hơi thở (Mt 27,51-53), thì màn trong Đền thờ xé ra làm hai từ trên xuống dưới, mà trời đất thì chuyển rung và đá vỡ ra. Mồ kẻ chết liền mở ra ; xác nhiều vị thánh đã qua đời nay sống lại, và, bước ra khỏi mồ sau khi Chúa Giêsu sống lai, họ tiến vào Thành thánh, và hiện ra với nhiều người. Điều này muốn nói quyền lực của sự chết bị phá tan.

Theo Marcô, cái chết của Chúa Giêsu đúng là một Đại Tin Mừng, quyền lực của tội lỗi và sự chết bị bẽ gãy. Có thể sống trong một lịch sử khác, lịch sử cứu độ. Khả năng này được trao cho chúng ta ngày hôm nay. Điều quan trọng không phải là lìa xa Chúa Kitô, nhưng là ở bên Chúa, từng bước dõi theo Chúa và với Chúa cầu cùng Thiên Chúa Cha. Có thế, chúng ta hoàn thành cuộc xuất hành, con đường được Chúa Kitô hướng dẫn, Người là Môsê mới và chân thật, dẫn chúng ta đến sự sống đời đời. Amen.

Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ