Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 27)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 33)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 48)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 51)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 43)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 64)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

ĐẤU TỐ THỜI INTERNET!

Thursday, March 30, 202312:44 PM(View: 266)

12-1sssĐẤU TỐ THỜI INTERNET!

Nếu Nguyễn Du sống ở thời đại này thì ông cũng ngao ngắn mà than rằng:

“Trải qua một cuộc bể dâu

Những điều trông thấy mà đau đớn lòng”.

Dầu đây là thời đại của văn minh, của tiến bộ loài người, nhưng con người lại hành xử theo kiểu “vô pháp vô thiên”. Họ có thể nhân danh công lý để thay Trời hành đạo khi thấy những việc “chướng tai gai mắt” liền ra tay nghĩa hiệp, nhưng đã đi quá giới hạn, trở thành những kẻ vi phạm pháp luật, khi tự cho mình quyền kẻ cả để phán xét, xỉ vả, kết án anh em mình.

Mạng xã hội phát triển để con người gần nhau hơn, nhưng nhiều người lại tùy tiện mở những công đường trên không gian mạng và dẫn dắt cộng đồng theo ý họ để vu khống, bôi nhọ thanh danh người khác vô căn cứ. Ngay cả các tôn giáo cũng bị một số thành phần cực đoan dẫn dắt lèo lái để chia rẽ, mâu thuẫn với nhau. Thay vì cùng nhau thanh lọc những cái xấu thì lại theo ma quỷ để bưng bít bảo vệ cái xấu. Câu trước họ nói việc này cần phải cầu nguyện nhưng câu sau thì họ chửi và kết án những ai có tư tưởng không giống họ.

Khi con người tùy tiện hành xử theo ý mình mà ngồi trên lề luật thì xã hội sẽ tràn lan sự dữ và chắc chắn sẽ có rất nhiều những dân oan, những người công chính lại bị mang đi đóng đinh bởi những người nhân danh đạo đức, nhân danh tôn giáo để che đậy sự kiêu ngạo và lòng thù hận của mình. Thế lực sự dữ ngày càng manh động hơn, dẫn đến tình trạng mại thánh, rồi linh mục giả hay giả linh mục cũng tràn lan nhưng chẳng ai được phép lên tiếng, vì lên tiếng phơi bày sự xấu là “vạch áo cho người xem lưng”, là phản tin mừng, là phá giáo hội . . .

Thực ra những câu chuyện đấu tố ấy vẫn xảy ra từ thời các ngôn sứ. Giêremia cũng bịngười ta bàn mưu tính kế giết hại. Vì ông đã nói sự thật về hiện tình dân tộc. Từ các mục tử đến người dân đã quên lời giao ước với Thiên Chúa. Ông khuyên mọi người để phòng tránh cơn thịnh nộ của Thiên Chúa, nhưng làm ơn mắc oán! Họ không nghe mà còn tìm cách để giết tiên tri.

Đức Giê-su sau ba năm rao giảng đầy thành công và được người dân yêu mến, lại trở thành cái gai trong mắt của những luật sĩ và biệt phái. Ngài hoàn toàn vô tội, nhưng bị đấu tố cách hung hãn và bị giết cách dữ dằn bất nhân bởi những người nhân danh tôn giáo. NhưngĐức Giêsu vẫn vắt hết chút sức tàn trong hơi thở cuối cùng trên thập giá để thống thiết kêu xin Chúa Cha “tha thứ cho họ, vì họ không biết việc họ làm”!

Phụng vụ tuần thánh đưa chúng ta đi vào việc cử hành cuộc đấu tố và cái chết của Chúa Giêsu, cũng là đến gần để chiêm ngắm nỗi cô đơn tận cùng của Người… Xin Chúa cho chúng ta biết đồng cảm với Chúa, cũng chính là đồng cảm với những con người tử tế bị đấu tố và bách hại do ác tâm của những kẻ “không biết việc họ làm” hôm nay.

Chúa Giê-su chỉ có một nguồn trợ lực duy nhất của Chúa Cha để nhờ đó mà Ngài chiến thắng sự cô đơn, chiến thắng đau đớn khổ hình. Chúng ta cũng hãy cầu xin ơn trợ giúp từ Thiên Chúa để chiến thắng những nghịch cảnh xảy ra trong cuộc đời chúng ta. Hãy yên tâm vì có Chúa luôn ở cùng chúng ta. Cuộc đời chúng ta sống cho Chúa nên những khốn khó vì tin mừng sẽ là những cành vạn tuế cho chúng ta cầm trong cuộc rước vào thành thánh Giêrusalem trên trời.

Lạy Cha, vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giê-su Ky-tô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=WmygMNB1nQk