Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 4)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 21)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 23)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 19)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

CN 6149: QUYỀN NĂNG CỦA CHUỖI KINH MÂN CÔI

Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 725)

giuse4CN 6149: QUYỀN NĂNG CỦA CHUỖI KINH MÂN CÔI

Nguồn: https://www.ncregister.com

Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.

“Khi nay và trong giờ lâm tử là hai thời điểm quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Hiện tại là tất cả những gì mà bạn có, còn giờ hấp hối mà thời điểm mà chúng ta đặc biệt xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta. Đó là hai giờ quan trọng nhất cho mỗi linh hồn, nhất là giờ hấp hối của mỗi người."

Thánh Faustina nói về các phép lạ của Lòng Thương Xót Chúa, vì trong những thời điểm dường như vô hy vọng thì Chúa sẽ cứu ta.

Cha Walshe giải thích rằng ma quỷ rất thất vọng khi hắn không thể cướp linh hồn con người ra khỏi Thiên Đàng trong giờ chết của họ.

“Đó là lý do mà chúng ta cần cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi. Chúng ta luôn khẩn khoản nài van và cầu xin Đức Mẹ Maria cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta. Như thế Mẹ luôn yểm trợ và cứu giúp chúng ta. Mẹ yêu thương chúng ta nhiều hơn người mẹ trần thế của chúng ta. Chúa cũng yêu thương chúng ta nhiều hơn người cha trần thế của chúng ta."

"Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện lớn lao nhất mà chúng ta có thể cầu nguyện cho sự hoán cải của chính mình và cho những người khác."


Lòng Thương Xót vào giờ Hấp Hối


Có một vị nữ tu thánh thiện tên là Bậc Đáng Kinh Nữ Tu Mary Potter (1847-1913). Bà sáng lập một Dòng tu để chuyên môn cầu nguyện cho những người hấp hối. Bà viết một tác phẩm có tên là Devotion for the Dying: Mary's Call to her Loving Children, tạm dịch là Cầu Nguyện cho Người Hấp Hối: Đó là Lời Kêu Gọi của Mẹ Maria đối với Các Con Thân Yêu của Mẹ. Bà nói:

“Không có việc làm nào lớn lao hơn là việc cầu nguyện cho những người hấp hối. Chúng ta cứu các linh hồn, nhờ thế mà họ được vào Thiên Đàng."

Nữ Tu Potter đề nghị chúng ta hãy dâng hiến những việc hy sinh và hãy cầu xin cho những kẻ tội lỗi được ở trong Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria.

"Xin hãy cầu nguyện với Mẹ, cầu nguyện với Chúa Thánh Thần và cầu xin Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa Giêsu Kito."

Lúc ấy thì Nữ Tu Potter chưa biết về Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa vì sau đó thì Thánh Faustina mới nhận được Kinh này từ Chúa Giêsu. Vì bà sinh ra và chết trước Thánh Faustina.

Trong Nhật Ký của Thánh Maria Faustina Kowalska chúng ta đã đọc được lời Chúa Giêsu nói với Thánh Faustina về tầm quan trọng của việc cầu nguyện cho các linh hồn hấp hối. Chúa dạy cho Thánh Faustina về chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Chúa cũng nói rằng chúng ta nên cầu nguyện cho những kẻ tội lỗi và những kẻ hấp hối. Chúa nói:

“Con hãy viết rằng khi họ cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Lòng Thương Xót trước sự hiện diện của người hấp hối thì Ta sẽ đứng giữa Cha của Ta và người hấp hối ấy, không phải là một Vị Thẩm Phán nhưng là một Đấng Cứu Thế Nhân Lành." (NK 1541)

Chúng ta có thể cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Thương Xót ở bất cứ nơi nào, không nhất thiết là cha mẹ cầu cho con cái. Đôi khi các con cầu nguyện chuỗi kinh Lòng Thương Xót để chỉ cho cha mẹ của mình như trong tác phẩm: “Deathbed Victories: Three Accounts of How Grace Conquers Sin, Even in Life’s Final Moments.”

Ở trong tác phẩm: “Get to Heaven with the Help of Our Lady, St. Joseph and the Holy Eucharist”, LM Joseph Aytona cũng đã chia sẻ vinh quang chiến thắng dành cho người hấp hối vì tiếng nói của Satan cố gắng can thiệp.

Cha giải thích rằng trong lúc chúng ta chuẩn bị cho sự vĩnh cửu của đời mình, thì chúng ta cần phải cầu xin Mẹ Maria. Mẹ là người đã sinh ra Chúa Giêsu.

Hãy cầu xin Thánh Giuse vì Ngài đã cứu cuộc đời Chúa Giêsu khỏi tay tàn độc của Vua Herodr. Thánh Giuse có quyền năng lớn lao để cứu rỗi chúng ta.

Khi chúng ta đến với Thánh Giuse là chúng ta đi con đường dễ dàng nhất để lên Thiên Đàng.

Cũng có thêm một lối khác để lên Thiên Đàng là qua Thánh Lễ qua Bí Tích Thánh Thể.

Trong tinh thần ấy, Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ đã bắt đầu 3 năm Canh Tân Bí Tích Thánh Thể, đã bắt đầu vào ngày 19/6, đó là ngày lễ Mình và Máu Thánh Chúa.

Chúa Giêsu mời gọi tất cả chúng ta hãy đến với suối nguồn và đỉnh cao của đức tin Công Giáo: Đó là sự Hiện Diện Thật của Chúa Thánh Thể.

Hãy đến gần hơn với Chúa Giêsu và rước Lễ. Như thế thì chúng ta được Chúa chữa lành linh hồn. Chúng ta cũng cầu nguyện cho linh hồn những người khác để rồi tất cả mọi người sẽ quy tụ trên Thiên Đàng sau này. Amen.

Kim Hà, 31/3/2023