Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 22)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 38)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 35)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 67)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 72)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 86)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 97)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

Chúa nay thực đã phục sinh (Thứ Bảy Tuần Thánh – Lễ Vọng Phục Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Saturday, April 8, 20231:09 PM(View: 78)

ps3Chúa nay thực đã phục sinh

(Thứ Bảy Tuần Thánh – Lễ Vọng Phục Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

Chiều ngày sa-bát, khi ngày thứ nhất trong tuần vừa ló rạng, bà Ma-ri-a Mác-đa-la và một bà khác cũng tên là Ma-ri-a, đi viếng mộ. Thình lình, đất rung chuyển dữ dội : thiên thần Chúa từ trời xuống, đến lăn tảng đá ra, rồi ngồi lên trên ; diện mạo người như ánh chớp, và y phục trắng như tuyết. Thấy người, lính canh khiếp sợ, run rẩy chết ngất đi. Thiên thần lên tiếng bảo các phụ nữ : “Này các bà, các bà đừng sợ ! Tôi biết các bà tìm Đức Giê-su, Đấng bị đóng đinh. Người không có ở đây, vì Người đã trỗi dậy như Người đã nói. Các bà đến mà xem chỗ Người đã nằm, rồi mau về nói với môn đệ Người như thế này : Người đã trỗi dậy từ cõi chết, và Người đi Ga-li-lê trước các ông. Ở đó, các ông sẽ được thấy Người. Đấy, tôi xin nói cho các bà hay.” Các bà vội vã rời khỏi mộ, tuy sợ hãi nhưng cũng rất đỗi vui mừng, chạy về báo tin cho môn đệ Đức Giê-su hay.

Bỗng Đức Giê-su đón gặp các bà và nói : “Chào chị em !” Các bà tiến lại gần Người, ôm lấy chân, và bái lạy Người. Bấy giờ, Đức Giê-su nói với các bà : “Chị em đừng sợ ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Ga-li-lê. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó.”

Chúa nay thực đã phục sinh

Ghi nhớ:

Thiên thần lên tiếng bảo các người phụ nữ: “Này các bà, các bà đừng sợ! Tôi biết các bà tìm Đức Giê-su. Đấng bị đóng đinh. Người không có ở đây, vì Người đã trỗi dậy như Người đã nói”. (Mt 28, 5-6)

Suy niệm:

Bạn Tuấn nói với bố:

Bố ơi, tối qua con có xem Đài truyền hình VTV 3 lúc 19g. Trong phần thời sự con có nghe một nữ xướng ngôn viên nhà Đài phát ngôn rằng: “Hôm nay, những người theo Thiên Chúa giáo, mừng lễ Chúa Giê-su được coi là đã sống lại”.

Con có thắc mắc: Tại sao họ lại dùng cụm từ “Được coi là đã sống lại”mà họ không nói: “Hôm nay là ngày lễ mừng Đức Giê-su Ki-tô đã từ cõi chết sống lại hiển vinh!”. Bố trả lời:

Con ơi. Người biên tập của nhà Đài đó, họ không thể nói theo tư cách cá nhân được, mà họ phải đại diện cho một tập thể, mà tập thể ấy không có niềm tin. Vì thế họ phải nói như vậy để được duyệt mà lên sóng đấy con ạ.

Đêm nay là đêm cực thánh, Đêm toàn thể Hội Thánh canh thức mừng Mầu Nhiệm Đức Giê-su Phục sinh. Ngôi một trống là chứng cứ đầu tiên về việc Chúa đã sống lại, tiếp sau đó là Chúa đã thực sự, chính thức hiện ra với các bà khi Người nói: “Chào chị em”. Như vậy, Đức Giê-su đã hiện ra với hình hài của một con người thực sự, bởi vậy các bà đã tiến đến “ôm lấy chân, và bái lạy Người”.

Đức Giê-su xuống thế nhập thể làm người. Ngài đã chịu tất cả những gì mà thân phận của một con người phải chịu. Đó là phải chịu đau khổ và sau cùng Người cũng phải chịu chết. Thế nhưng cái chết của Người được ví như là một hạt giống, được vùi vào trong lòng đất, sẽ mục nát đi và sau đó nảy mầm rồi sinh hoa kết trái. Nếu Đức Giê-su không Phục Sinh, thì tất cả giáo lý, và những lời Người dậy bảo của Người sẽ sụp đổ. Vì như vậy Đức Giê-su cũng như bao con người bình thường khác “chết đi là hết”thế thôi! Nhưng biến cố Người sống lại đã thay đổi cả bộ mặt của thế giới này.

Người sống lại có nghĩa là Người đã chiến thắng tất cả: Chiến thắng đau khổ, chiến thắng tội lỗi, chiến thắng sự dữ và điều quan trọng nhất là Người đã chiến thắng tử thần. Điều này khẳng định cho những ai tin tưởng vào Người là họ cũng sẽ không phải chết, (mặc dù họ có phải chết phần xác theo lẽ tự nhiên) họ sẽ nên giống Người; Sẽ sống lại để được sống muôn đời. Đức Giê-su đã nói: “Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống mà tin vào Thầy sẽ không bao giờ phải chết” (Ga 11, 25). Tất cả chúng ta ai cũng sợ chết, vì đó là tính tự nhiên của con người, nhưng đã sinh ra kiếp người thì phải theo quy luật tự nhiên: Sinh, Bệnh. Lão. Tử. Không ai có thể trốn tránh được cái chết! Nhưng cái chết về thể phần thể xác tuy có sợ đó nhưng không đáng sợ bằng cái chết của phần linh hồn.

Chết về linh hồn là phải xa lìa tình thương của Thiên Chúa. Vì đã chối từ ơn cứu độ của Người với sự không tin nhận Người và sống theo tính xác thịt thế gian có nghĩa là để cho ma quỷ điều khiển mình! Để phần linh hồn mình được sống với Chúa muôn đời thì đòi hỏi chúng ta một điều kiện phải thực thi: Đó là phải tin tưởng tuyệt đối vào Đức Giê-su và khi đã tin rồi thì phải thi hành những điều Người truyền dạy. Mà chỉ có hai điều cốt lõi là: Kính mến Thiên Chúa và thương yêu mọi người.

Chúa sống lại mở đường cho những ai khi sống mà tin tưởng và đồng thời thi hành các giới luật Người ban. Đây là cứu cánh và là hạnh phúc của mỗi người chúng ta. Có thể ví Đức Giê-su là đầu của Hội Thánh và trong Hội Thánh chúng ta nên như thân thể Người, là thân thể nên khi đầu đi đến đâu thì các chi thể khác sẽ được đi đến đó. Đức Giê-su đang hiện hữu bên Chúa Cha trong Nước Hằng Sống thì chúng ta là thân thể của Người cũng sẽ được hưởng phúc trường sinh bên Người . Như thánh Phao-lô đã nói: “Nếu ta cùng chết với Người, ta sẽ cùng sống với Người.

Nếu ta kiên tâm chịu đựng, ta sẽ cùng hiển trị với Người. Nếu ta bất trung, Người vẫn một lòng trung tín. Nhưng nếu ta chối bỏ Người, thì Người cũng sẽ chối bỏ ta” (2 Tm 2, 8).

Đức Giê-su là một nhân vật lich sử. Người đã được Chúa Cha sai đến trần gian, vì yêu thương nhân loại Người đã bằng lòng chịu chết và chết trên cây thập giá, sau ba ngày Chúa Cha đã cho Người Phục Sinh để thông ban cho nhân loại sự sống thần linh của Người, thế nhưng xem ra ngày nay còn nhiều người cố tình chối bỏ sự thật đó, chối từ món quà vô giá mà Thiên Chúa đã tặng ban cho họ. Và như thế thì công trình cứu chuộc của Đức Giê-su sẽ trở nên vô ích vì chính họ đã chối bỏ Người.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Cha Toàn năng, Cha đã yêu thương thế gian nhiều đến nỗi đã trao ban Người Con Một cho nhân loại để nên giá cứu chuộc chúng con. Xin cho mọi người biết nhìn nhận sự thật này mà mở rộng tâm hồn mình ra để đón nhận ơn Cứu Chuộc vô giá mà Cha đã ban cho nhân loại một cách nhưng không. Lạy Cha, chúng con xin cảm tạ, ngợi khen Cha đến mãi muôn đời vì những ân huệ này.

Lạy Đức Giê-su, vì Máu Thánh Chúa đã đổ ra trên cây thập giá, xin cho tâm hồn chúng con biết khát khao Chúa, biết lắng nghe lời Chúa dạy và đem ra thực hành hầu xứng đáng được sống bên Chúa muôn đời.

Lạy Chúa Thánh Linh, xin luôn đồng hành cùng chúng con để biến đổi chúng con nên một tạo vật mới, xin ban thêm đức tin và sức mạnh cùng sự khôn ngoan để trong cuộc đời lữ hành đời này chúng con luôn biết tôn thờ Thiên Chúa và làm cho Danh Chúa được cả sáng. Amen.

Sống Lời Chúa:

Luôn sống tâm tình: Nói với Chúa và nói về Chúa.

Đaminh Trần Văn Chính