Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 55)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 41)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 52)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 58)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 59)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 61)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:
Friday, May 19, 20234:14 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thiên Chúa muốn biết liệu chúng ta có trung thành và thần phục Chúa. Liệu chúng ta có biết cảm tạ Ngài không? “Hãy cảm tạ Chúa và kêu cầu Danh Thánh Ngài. lạy Chúa, xin cứu rỗi chúng con và tập họp chúng con và giải thoát chúng con khỏi các quốc gia, để chúng con cảm tạ Danh Thánh Chúa." (1 Biên Niên Sử 16:8). “Tôi sẽ cảm tạ Chúa."
Tuesday, May 16, 202312:17 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách tên Raising the Dead, Làm Cho Người Chết Sống Lại, một bác sĩ tim mạch đã mô tả một sự chữa lành bằng cách ra lệnh cho bịnh tật biến đi thay vì lo sợ căn bịnh.
Saturday, May 13, 20231:34 PM(View: 73)
Nguồn: Spiiritdaily.com Khi còn rất nhỏ, nhà thần bí Maria Esperanza là cư dân của nước Venezuela, Nam Mỹ. Bé luôn chơi với những con búp bê mặc tu phục linh mục hay nữ tu. Khi bé Maria Esperanza được 5 tuổi,

Ngày 29 tháng 4, Thánh Catherine of Siena, trinh nữ, tiến sĩ Hội Thánh

Monday, April 10, 20236:15 PM(View: 57)

29-4aNgày 29 tháng 4, Thánh Catherine of Siena, trinh nữ, tiến sĩ Hội Thánh


Catherine sinh năm 1347 tại Siena. Ngay từ thuở niên thiếu, chị đã khao khát sống cuộc đời hoàn thiện, say mê chiêm ngưỡng Chúa Ki-tô chịu đóng đinh, và hết mình phục vụ Hội Thánh bấy giờ đang bị xâu xé. Vì thế, chị đã gia nhập Dòng Ba Đa-minh. Thấm nhuần tinh thần của thánh tổ phụ, chị yêu mến Thiên Chúa và tha nhân một cách nồng nàn, cổ võ bình an thuận hoà giữa các thành của nước Ý, can đảm bênh vực quyền lợi và sự tự do của Giáo Hội, và góp phần canh tân đời sống đạo đức. Chị đã viết nhiều tác phẩm thần học và tu đức. Chị qua đời năm 1380. Đến năm 1939, đức giáo hoàng Pi-ô XII tuyên phong chị làm bổn mạng nước Ý, rồi năm 1970, đức giáo hoàng Phao-lô VI ghi tên chị vào số các tiến sĩ Hội Thánh.

Thánh nữ Catherine de Sienna, một nhà huyền bí tận tâm phục vụ Giáo Hội.

Trong buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha dành riêng để nói về thánh nữ Catherine de Sienna (1347-1380). Bà được Đức Giáo Hoàng Phao lồ VI tuyên bố là Tiến sĩ Hội Thánh và dược Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ II tuyên xưng là Đấng Đồng Bảo trợ toàn cỏi Âu châu.

Bà trở thành một nữ tu Dòng Ba Đa Minh lúc 16 tuổi, Bà dùng thì giờ để cầu nguyện, hãm mình và làm những công việc bác ái, đặc biệt là săn sóc những người đau ốm. Tiếng tăm về lòng đạo đức của Bà được truyền bá rộng rải nên Bà trở thành một người cố vấn khuyên nhủ về tinh thần cho nhiều người, có những nhà quyền quí danh vọng, nhiều người nghệ sĩ cũng như giáo dân và các giáo sĩ, trong đó Đức Gregory XI, đang trụ trì tại Avignon, mà Bà đã khuyên nhủ là nên đời đô về thành Roma.

Bà đã đi du lịch nhiều nơi để khuyến khích cải mới Giáo Hội và khuyên các dân tộc sống hòa bình với nhau, truyền bá chính sách “Đối thoại về ơn Chúa Quan Phòng” (Sách nói về Ơn Chúa Quan Phóng) trong đó chứa đựng những bức thư và những bài kinh Cầu nguyện.

Thánh nữ Catherine de Sienna là một đấng thánh huyền bí, mà có lần Bà được thị kiến là Đức Mẹ trao cho Bà Chúa Giêsu và một lần khác là Chúa Giêsu đã trao cho Bà một chiếc nhẫn để đổi lấy quả tim của Bà.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh về đạo đức của Bà là Chúa Kitô là trọng tâm của tinh thần đạo đức của Bà. Đối với Bà thì Chúa Kitô như là một đấng phu quân của Bà. Theo gương của Bà thì mọi tín hữu cần phải hiệp thông với Chúa Kitô để yêu mến Chúa và đồng loại như Chúa Kitô.

“Chúng ta hãy hoán cải để lòng chúng ta yêu mến Chúa Kitô, trong việc đọc kinh thường xuyên, trong sự suy gẩm về Lời Chúa, trong các Bí Tích và nhất là lúc rước lễ. Chung quanh những đức tính của Bà, một gia đình tinh thần được thành lập, những người đó được lôi cuốn bởi sự cao cả của Bà. Họ cảm nhận đó là một ân huệ đặc biệt nên họ đã gọi Bà là người Mẹ.

“Cũng như ngày nay, Giáo Hội được hưởng lợi nhiều nhờ những phụ nữ tận hiến cũng như giáo dân đã nâng đỡ các linh hồn về với Chúa cũng như làm cho vững mạnh đức tin và vươn lên trong đời sống tốt đẹp của người Công giáo.”

Giá trị tinh thần của thánh Catherine de Sienna “cũng được tuôn trào ra trong nước mắt, dấu hiệu một tình cảm hiền lành dịu dàng. Một số đông các thánh cũng có cá tánh này, nói lên tình cảm của Chúa Giêsu, đã khóc mà không che dấu trước mộ của người bạn Lazarô khi cùng chia sẻ nổi buồn khổ của Martha và Maria.

“Lo lắng trước sự thiếu hụt các linh mục, Catherine luôn kính trọng những vị ban trao các Bí Tích và rao giảng sức mạnh cứu chuộc của Đấng Kitô. Bà mời gọi Đức Giáo Hoàng cũng như các linh mục,mà Bà gọi là những Đấng Kitô dịu hiền dưới trần thế, khuyến khích luôn trung tín với bổn phận, trong tình yêu Giáo Hội.

Đức Thánh Cha kết luận: “Thánh nữ Catherine de Sienna vẫn còn dạy cho chúng ta một khoa học rất cao cả đó là tìm hiểu và yêu mến Chúa Kitô và Giáo Hội của Người.” (theo VIS)

Pt Huỳnh Mai Trác