Sunday, April 27, 20258:36 PM(View: 38)
Một sự chấn động lớn lao xẩy ra cho giáo hội của nước Pháp. Mùa Phục Sinh 2025 năm nay rất đặc biệt. Các vị giám mục và linh mục không hiểu chuyện gì đã xẩy ra ở nước Pháp? Không ai hiểu do đâu mà có hàng chục ngàn người xin rửa tội vào mùa Phục Sinh 2025 này. Đây là một biệt lệ.
Sunday, April 27, 20258:11 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào ngày 19/8/1990, anh Ugo trở lại Toà Thánh Vatican và tham dự buổi thiết triều khác của Đức Thánh Cha tại toà nhà Paul VI Hall.
Sunday, April 27, 20256:50 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Anh Ugo Festa được sinh ra ở vùng Vicenza, nước Ý vào năm 1951. Khi còn nhỏ anh Ugo đã bị nhiều bịnh tật nên anh suốt đời ốm yếu. Thời tuổi trẻ của anh chỉ toàn là đau ốm và khổ sầu.
Sunday, April 27, 20256:04 PM(View: 34)
Tôi đã thường đề cập đến vấn đề khó sinh con ở nước Mỹ. Tôi chứng kiến rất nhiều người trẻ không thể sinh con được. Có người cực nhọc lắm mới có thai nhưng thai chết trong bụng mẹ khi gần đến ngày sinh. Có người sinh con bị bịnh down, hay bịnh tự kỳ
Sunday, April 27, 20255:44 PM(View: 33)
Có 3 nơi trong căn nhà mà chúng ta cần phải cầu nguyện thường xuyên vì đó là những nơi rất quan trọng trong căn nhà của chúng ta. 1. Nơi cửa chính của ngôi nhà.
Sunday, April 27, 20255:32 AM(View: 53)
Clip từ Newsweek: ĐGH Phanxico có một thị kiến mà chỉ có 4 người trong Toà Thánh biết câu chuyện đầy quyền năng này thôi. Cảm nghiệm này làm cho ngài thay đổi hoàn toàn...
Friday, April 25, 20258:00 PM(View: 56)
Bà Marthe, một nhà thần bí người Pháp đã từng nói: "Thiên Chúa chuẩn bị cho linh hồn mọi sự."
Friday, April 25, 20257:39 PM(View: 63)
Một nữ tu kể cảm nghiệm: Khi tôi lên 17 tuổi thì tôi được diễm phúc gặp Bậc Đáng Kính Marthe Robin lần đầu tiên. Đối với một người trẻ như tôi thì khi bước vào một cái phòng nhỏ bé, đầy bóng tối để gặp một người...
Thursday, April 24, 20258:47 PM(View: 67)
Nguồn: Associated Press Vì bác sĩ chữa trị cho ĐGH Francis khi đến khám cho ngài thì nhìn thấy đôi mắt của ngài vẫn mở nhưng ngài không còn có phản ứng gì vào buổi sáng ngày Thứ Hai 21/4/2025. Đó là theo lời tường trình của tờ báo tiếng Ý tên là Corriere della Sera. Báo này viết như thế vào ngày Thứ Năm 24/4/2025. Dr. Sergio Alfieri là vị bác sĩ...
Thursday, April 24, 20258:29 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Kể từ Đại Chiến Thứ II đến nay, giáo hội Công Giáo lần lượt có các Đức Giáo Hoàng như sau:

Cửa chuồng chiên SUY NIỆM CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH - A (Ga 10, 1-10)

Thursday, April 27, 20233:59 PM(View: 557)

10-7Cửa chuồng chiên

SUY NIỆM CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH - A (Ga 10, 1-10)

Chúa Giêsu đã từng nói với Tôma : “Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Không ai đến được với Chúa Cha mà không qua Thầy” (Ga 14,6). Với Tin Mừng chương 10 theo thánh Gioan, Chúa Giê su tự nhận kình là "Mục tử tốt lành" (x. Ga 10, 14}.

Sau khi đã tự mô tả là một người mục tử tốt lành, Chúa Giêsu lại nhận mình là cửa chuồng chiên khi tuyên bố: « Thật, Ta bảo thật các ngươi : Ta là cửa chuồng chiên … Ta là cửa, ai qua Ta mà vào, thì sẽ được cứu rỗi, người ấy sẽ ra vào và được của nuôi thân » (Ga 10,7.9).

Chúa Giêsu có ngụ ý gì khi công bố “Ta là cái cửa”? Những ai vào cửa Giêsu thì sẽ nhận được điều gì? Ngược lại, đến với kẻ trộm thì sẽ nhận được điều gì? Mỗi người chúng ta làm gì để giúp nhiều người đến với Chúa mà được ơn cứu độ?

Sau khi kể cho những người Pharisiêu nghe về ẩn dụ người chăn chiên thật và kẻ trộm chiên, nhưng họ không hiểu ý Người (x.Ga 10, 6). Vì thế, Chúa giải thích thêm, Người là cái cửa vào chuồng chiên, ai vào cửa này thì sẽ được cứu rỗi, tự do đi lại và tìm gặp đồng cỏ xanh tươi (x.Ga 10 7-9). Nhưng ai đi theo kẻ trộm thì sẽ bị cướp, bị giết.

Để hiểu rõ ý tưởng của Chúa Giêsu, chúng ta biết rằng, ở nước Do Thái, đối với những người du mục chăn chiên, bò, lừa. Khi đêm đến chiên được nhốt trong chuồng có rào và chỉ có một cánh cửa duy nhất được khóa lại để bảo vệ chiên. Nhưng những khi chiên ngủ đêm ngoài đồng thì ngay tại vị trí chiên có thể ra vào được, người chăn sẽ nằm chắn ngay trước cửa, và tất cả chiên nào muốn ra hay vào đều phải bước qua người chăn. Đó là ý nghĩa của lời công bố “Ta là cái cửa” của Chúa Giêsu.

Hình ảnh về cửa chuồng chiên này đối với chúng ta thì rất lạ, còn đối với người Do thái lại là hình ảnh rất quen thuộc. Chúa Giêsu tự ví mình như cửa chuồng chiên và như người mục tử tốt lành. Cả hai hình ảnh này đều nói lên tình thương yêu chăm sóc và sự bảo vệ mà Người dành cho chúng ta, là những con chiên trong đàn chiên do Người chăn dắt.

Cửa chuồng chiên là lối cho chiên ra vào chuồng để được bảo vệ an toàn và được sống, ngụ ý ám chỉ ai qua Cửa Giêsu mà vào thì người ấy mới là mục tử thực sự của Thiên Chúa và mới được hưởng ơn cứu độ Chúa ban cho (x. Ga 10,9). Thánh Gioan Kim Khẩu nói: “Khi Đức Giê-su đưa chúng ta đến với Chúa Cha, Người nhận mình là Cửa. Khi Người săn sóc dưỡng nuôi ta, Người nhận mình là Mục Tử”.

Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi lần thứ 60 sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 4, Chúa Nhật IV Phục Sinh, còn được gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành với chủ đề “Ơn gọi : Ân sủng và Sứ vụ”. Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh đến sự được chọn trước cả khi tạo thanh vũ trụ, mỗi người một phận vụ, nhưng được kêu gọi quy tụ cùng nhau. “Lời kêu gọi của Thiên Chúa bao gồm việc ‘sai đi’. Không có ơn gọi nếu không có sứ vụ. Không có hạnh phúc và sự tự nhận thức đầy đủ trừ khi chúng ta mang đến cho người khác sự sống mới mà chúng ta đã tìm thấy” (x. Sứ điệp cho ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2023. Thánh Phaolô VI Giáo hoàng đã bắt đầu sự kiện thường niên vào năm 1964.

Đức Thánh Cha Phanxicô viết : “Ngày này là một cơ hội quý báu để nhớ lại với sự kinh ngạc rằng lời mời gọi của Thiên Chúa là ân sủng, là hồng ân trọn vẹn, đồng thời là một cam kết mang Tin Mừng đến cho người khác”.

Trong Sứ điệp của mình, Các ơn gọi được “kết hợp với nhau trong việc ‘ra đi’ để chiếu tỏa khắp thế giới sự sống mới của vương quốc Thiên Chúa” nhấn mạnh rằng mọi ơn gọi trong Giáo hội – giáo dân, linh mục, tu sĩ, hay đời sống thánh hiến – phối hợp với nhau trong một bản giao hưởng hài hòa.

Mọi ơn gọi được “kết hợp với nhau trong việc ‘ra đi’ để chiếu tỏa khắp thế giới sự sống mới của Vương quốc của Thiên Chúa”.

Đức Thánh Cha viết tiếp : “ Tất cả mọi người trong Giáo hội đều là những người phục vụ theo đặc sủng của mỗi người, trong khi ơn gọi chung của chúng ta là “yêu thương trao hiến chính mình... Những người trong Thừa tác vụ có chức thánh – Linh mục, Giám mục và Phó tế – được “đặt để phục vụ việc rao giảng, cầu nguyện và thúc đẩy tinh thần hiệp thông của Dân thánh của Thiên Chúa”.

Hiện nay nhiều nơi trên thế giới đang thiếu trầm trọng ơn gọi linh mục tu sĩ, nhất là Âu Châu, Mỹ Châu. Có nhà thờ không có linh mục nên đành phải đóng cửa hoặc bán đi để trả nợ. Cũng có nhiều dòng tu bị giải thể vì không còn lớp tu sĩ trẻ kế thừa. Chúng ta hãy cầu nguyện cho ơn Thiên triệu linh mục, tu sĩ. Hãy đóng góp phần mình vào việc mở mang Nước Cúa.

Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ