Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

Sơ Lược Ngày Lễ Hiện Xuống

Saturday, June 3, 20178:03 PM(View: 1971)
hs1Sơ Lược Ngày Lễ Hiện Xuống

Ngày Lễ Hiện Xuống hay ngày "Lễ Ngũ Tuần - Lễ Năm Mươi ", Giáo Hội còn gọi đó là ngày Sinh Nhật của Giáo Hội - ngày khai sinh ra Giáo Hội tiên khởi.

Chúa Giêsu sau khi phục sinh đã ở lại thêm  40 đêm ngày để củng cố các Tông Đồ rồi mới trở về trời.  Mười ngày sau Người gởi Chúa Thánh Thần Xuống, vì Chúa Giêsu đã hứa là Người sẽ ban Thánh Thần xuống, "khi nào Thần Chân Lý đến, Người  sẽ hướng dẫn các con đến sự thật trọn vẹn… Thần Chân Lý xuất tự nơi Cha mà Thầy phái tới, Người sẽ làm chứng về Thầy cùng dạy dỗ và nhắc nhở các con mọi điều Thầy đã phán dạy" (Gioan 16:13; 14: 16-17; 26; 15: 26).

Sách Công Vụ Tông Đồ cho biết, vào ngày Lễ Hiện Xuống, có cả thảy 120 người (Cv 1:15) tụ họp một chỗ (Cv 2:1) trong căn phòng trên lầu (Lc 22:7-12), chính là căn phòng tiệc ly, nơi Chúa Giêsu Thiết lập Hiến Lễ Missa, và cũng là nơi mà các tông đồ chạy về đóng kín cửa trốn ở trong đó vì sợ người Do Thái (Ga 20:19).

Trong số 120 người, dĩ nhiên là gồm có 11 Tông Đồ (Cv 1:13), Thánh Mẫu Chúa Giêsu, và các anh chị em của Người (Cv 1:14).  Các chị em của Người là ai?  Thưa, gồm có các bà - nữ nhi đạo đức luôn đi theo Chúa và Đức Mẹ Maria ngay từ đầu, mà người trưởng toán của các bà đạo đức chắc chắn là cô Mai Hoa Mai Đệ Liên (Maria Magdalena), cầm đầu các bà mang thuốc thơm cùng nhau đi ra mộ Chúa vào sớm hôm Chúa Giêsu phục sinh. Còn các anh em của Người gồm có các đấng nam nhi đạo đức hay nhiều người hơn (Cv 1:21) đã xin đi theo Chúa Giêsu khởi từ lúc Gioan thanh tẩy cho đến lúc Chúa Giêsu lên trời, có cả Giuse, gọi là Barsabba, biệt danh là Giustô, và Matthia (Cv 1:23),  trong số những người này, có ông Matthia được các tông đồ bỏ phiếu bầu chọn làm tông đồ thứ 12 thế chỗ của Giuđa là kẻ tạo phản (Cv 1:25-26).

Tất cả 120 người lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần vào lúc 9 giờ sáng (Cv 2:15c), trong căn phòng tiệc ly ở trên lầu, tại thành Giêrusalem, thuộc xứ Palestine ngày nay.

(Ghi chú: kể từ khi người Do Thái tụ về thành lập ra quốc gia Israel từ năm 1967, họ nhất định cho là thành Giêrusalem thuộc chủ quyền nước Israel. Tự điển bách khoa toàn thư nói, cả hai Nước Palestine và Israel đều nói thành Giêrusalem thuộc xứ sở của họ.)

Ngày hôm ấy, các Tông Đồ đang từ trạng thái nhút nhát, sợ sệt, lẩn trốn, bỗng được tràn đầy Thánh Thần, trở nên mạnh dạn, ăn nói lưu loát, có trí nhớ siêu phàm, thông thái kinh khủng, và phát ra nhiều thứ tiếng lạ..., đến độ những người Do Thái đạo đức, từ khắp nơi đổ về đều sửng sốt, chưng hửng, ngơ ngác và kinh ngạc, người này nói với người nọ: "Thế nghĩa là gì?" Nhưng nhóm khác lại chế nhạo nói: "Các lão say rượu mất rồi!" (Cv 2:5-13)

Cũng ngay ngày hôm ấy, sau khi lãnh nhận Thánh Thần, các tông đồ vui tươi hớn hở, tràn đầy hoan lạc và đứng đầu là thánh Phêrô mạnh dạn cất tiếng khẳng định với dân chúng đang có mặt tại thành Giêrusalem lúc ấy là các ngài không hề say xỉn như họ tưởng, liền sau đó tuyên bố lời sấm của tiên tri Giôel đã báo cho biết trước về biến cố này, "Thiên Chúa phán, sẽ xảy ra trong những ngày sau hết, Ta sẽ đổ Thần khí Ta trên mọi xác phàm,con trai, con gái các ngươi sẽ tuyên sấm, sẽ thấy thị kiến..." (Cv 2:17-21) (Joel 2: 28-32) (Is 12: 3, 44:3) (Ez 11:19-20).

Quý vị thử tưởng tượng xem, các tông đồ lúc ấy tràn đầy Thánh Thần, nhuệ khí bừng bừng, trí lòng ngùn ngụt bốc lửa xông ra khỏi căn phòng đang trốn để giảng đạo Chúa cho dân chúng, cứ như người tiên giới giáng phàm, nói chuyện thần thánh trên trời, hù dọa kẻ khờ dại dưới đất, đến độ dân chúng sợ xanh mặt tưởng như trời sắp sập, lẫn vui mừng tưởng như Chúa Giêsu sắp quang lâm tới nơi, và có tới 3,000 (ba ngàn) người xin được trở lại đạo (CV 2:37-41).

Vào cuối ngày Lễ Hiện Xuống, Giáo Hội từ con số 120 người đầu tiên đã tăng lên thêm 3000, tổng cộng có 3120 người Công Giáo tiên khởi hôm ấy.

“Khí/gió muốn thổi đi đâu thì thổi tới đó, (tuy) nghe được tiếng khí/gió, nhưng không biết nó từ đâu tới và thổi đi đâu? Mọi kẻ sinh bởi Thần khí cũng vậy." (Gioan 3:8)

"Hoa quả của mọi kẻ sinh bởi Thần khí là: yêu mến, hoan lạc, bình an, rộng rãi, nhẫn nhục, tốt lành, hiền từ, lương thiện, trung tín và tiết độ." (Galát 5:22-23) 

Lạy Chúa Thánh Thần,
xin ngự đến tràn ngập tâm hồn tín hữu Chúa,
và nhóm lửa sốt mến Chúa trong lòng con. Amen.

Mừng Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Ngày 4/6/2017
Sóng Biển