Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 7)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG NĂM A (28/05/2023) QUÀ TẶNG CỦA ĐẤNG SẮP LÊN TRỜI

Saturday, May 27, 20238:39 PM(View: 81)

holyspirit3SUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

NĂM A (28/05/2023)

QUÀ TẶNG CỦA ĐẤNG SẮP LÊN TRỜI

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Trước khi về trời Chúa Giêsu không chỉ có lệmh truyền và lời hứa với các môn đệ mà Chúa còn dành cho các ông quà tăng quý gía: đó là ơn bình an và Thánh Thần. Ơn bình an là thứ mà các môn đệ Chúa Giêsu rất cần để sống trong mọi hoàn cảnh và giữa bầy sói. Thánh Thần sẽ cùng với Chúa Giêsu Phục Sinh đồng hành và bảo trợ cho các ông trong cuộc hành trinh sống và truyền đạo. Chúng ta hãy dành chút thời gian suy niệm về hai món quà quý gía mà Chúa Giêsu ban tặng cho các môn đệ.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 20,19-23:

Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con!" Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui mừng vì xem thấy Chúa. Chúa Giêsu lại phán bảo các ông rằng: "Bình an cho các con! Như Cmha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con". Nói thế rồi, Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội cho ai, thì tội người ấy được tha. Các con cầm tội ai, thì tội người ấy bị cầm lại".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 14,15-21:

3.1 Ơn bình an mà Chúa Giêsu ban tặng các môn đệ trước khi về trời: Không có gỉ khó hiều về tâm trạng rối bời của các môn đệ của Giêsu: vừa lo buốn, thất vọng vừa mất phương hướng sau khi Thầy và Chúa của các ông bị giới lãnh đạo đến thờ và chính quyền ngọai bang giết chết. Vì thế các ông rất cần được trấn an, được vỗ về. Thánh Gioan ghi lại “Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con!" Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui mừng vì xem thấy Chúa.”

3.2 Thánh Thần mà Chúa Giêsu ban tặng các môn đệ trước khi về trời: Không chỉ ban ơn bình an cho các môn đệ Chúa Giêsu còn ban cho các ông Thánh Thần mà Người đã hứa: “Chúa Giêsu lại phán bảo các ông rằng: "Bình an cho các con! Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con". Nói thế rồi, Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội cho ai, thì tội người ấy được tha. Các con cầm tội ai, thì tội người ấy bị cầm lại". Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ mới sẽ cùng với Chúa Giêsu Phục Sinh đồng hành và hỗ trợ các môn đệ trên con đường đựoc sai đi.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 14,15-21:

4.1 Chúng ta hãy xin Chúa Giêsu ban bình an cho chúng ta: Cuộc sống của chúng ta đầy dẫy những khó khăn thử thách, những cám dỗ và lôi cuốn khiến chúng ta mất bình an và lo lắng. Chúng ta rất cần ơn bình an của Chúa. Hãy tha thiết cầu xin Người ban cho chúng ta on ấy.

4.2 Chúng ta hãy đón nhận Thánh Thần củaChúa Giêsu bằng việc mở lòng ra đón nhận Thánh Thần của Chúa Phục Sinh . Có Thánh Thần chúng ta sẽ có sức mạnh và ơn khôn ngoan cần thiết để sống đức tin và loan báo Tin Mừng Cứu độ cho những ngừoi xung quanh.

V. Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô là Đấng đã ban on bình an và Thánh Thần cho các môn đệ trước khi về Trời. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

1.-«Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con!» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người nhân được ơn bình an của Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người. Bấy giờ các môn đệ vui mừng vì xem thấy Chúa». Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy luôn đuọc sống trong niềm vui của Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- « Chúa Giêsu lại phán bảo các ông rằng: "Bình an cho các con! Như Cmha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho giáo dân trong giáo xứ chúng ta luôn ý thức mình là kẻ được sai đi như chính Chúa Giêsu.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Người thổi hơi và phán bảo các ông: "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội cho ai, thì tội người ấy được tha. Các con cầm tội ai, thì tội người ấy bị cầm lại» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho tất cả các Kitô hữu cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa Thánh Thần và ơn tha tội mà Chúa Giêsu đã ban cho Hội Thánh.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con; Trước khi về Trơi Người đã ban ơn bình an và Thánh Thần cho các môn đệ.

Chúng con xin dâng lên Cha lời tri ân cảm tạ ngợi khen và quyết tâm sống theo sự hướng dẫn và bảo trợ của Thánh Thần. Chúng con cầu xin Chúa nhận danh Chúa Giêsu Kitô Con Cha Chúa chúng con. Amen.

Sàigòn ngày 27 tháng 05 năm 2023

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội