Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 2)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 5)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 42)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

BA NGÔI NÊN MỘT TÌNH YÊU

Wednesday, May 31, 20233:50 PM(View: 98)

4-4bBA NGÔI NÊN MỘT TÌNH YÊU

Tình yêu là yếu tố nền tảng làm nên một mái ấm gia đình. Vì “có được tình yêu là có tất cả”. Tình yêu là động lực để con người gắn kết và vun đắp hạnh phúc cho nhau. Thánh Au-gus-ti-nô từng nói “Cứ yêu đi, rồi bạn sẽ biết mình phải làm gì?”. Nhờ tình yêu mà hai người quảng đại dâng hiến trọn vẹn cho nhau qua lời thề trong nghi thức hôn nhân rằng: “Anh/em …, hứa giữ lòng chung thủ khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan . . . để yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời.”

Nhưng ngày nay, khi nghe tới lập gia đình nhiều người tỏ ra ngán ngẩm. Ngán ngẩm vì mất lòng tin giữa con người với nhau, về chủ nghĩa thực dụng, về giá trị gia đình, về hiện trạng ngày nay có nhiều gia đình đổ vỡ, nhiều người bị tổn thương vì gia đình,…

Nguyên nhân chính là vì người ta xây dựng gia đình trên nền tảng của đồng tiền, của địa vị và sắc đẹp. Có người nói vui rằng: tình yêu là chín mà tiền bạc là mười, nhưng của cải, địa vị sắc đẹp đều có thể thay đổi theo thời gian, nên hôn nhân dựa trên những điều phù du ấy cũng sớm chia tay, đường ai nấy đi.

Đối với đức tin ky-tô giáo thì tình yêu sẽ liên kết chúng ta nên một với nhau trong Chúa. Vì “Ở đâu có tình yêu thương ở đó có Đức Chúa Trời”, “Ở đâu có hai ba người tụ họp lại mà nhân danh Ta thì có Ta ở giữa”… Có tình yêu là có sự hiện diện của Chúa. Sự hiện diện của Chúa sẽ liên kết chúng ta nên một trong một đức tin, một đức cậy và đức mến.

Sứ điệp lễ Chúa Ba Ngôi mời gọi người tín hữu hãy ra khỏi chính mình để hiệp nhất với nhau như tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa. Vì căn bản của tình yêu là ra khỏi chính mình, là cho đi, là hy sinh quên mình. Ba Ngôi Thiên Chúa đã ra khỏi chính mình để lan tỏa tình yêu đến cho nhân thế. Tình yêu của Ba Ngôi đã tỏ bày qua tạo dựng, cứu chuộc và thánh hóa để con người luôn sống trong sự che chở quan phòng của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Chúng ta có thể hình dung về Thiên Chúa Ba Ngôi như một gia đình: Gia Đình Thiên Chúa. Gia đình tuy có ba thành phần khác nhau, song luôn luôn hiệp nhất với nhau. Yếu tố nòng cốt để có sự hiệp nhất trong gia đình chính là tình yêu, và tình yêu làm nên hạnh phúc, mà bản chất của Thiên Chúa lại là Tình yêu. Chúng ta cũng thuộc về Gia Đình Thiên Chúa khi sống yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng ta. Sống yêu thương là sống ở trong Thiên Chúa; và đó là Nước Trời, vì “ai không yêu thương thì không biết Thiên Chúa” (1Ga 4,8). Gia đình yêu thương là ở trong tình yêu tròn đầy của Thiên Chúa sẽ không vơi cạn hạnh phúc và bình an.

Thế giới hôm nay đang lạnh giá vì thiếu vắng tình yêu và sự sum vầy. Nhiều cuộc hôn nhân không có hạnh phúc vì thiếu lòng quảng đại. Nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ vì thiếu sự chia sẻ, bổ túc cho nhau, thay vào đó là sự ích kỷ và thờ ơ. Nhiều mái gia đình đã trở thành hỏa ngục khi những xung đột không được tháo gỡ bằng bao dung, cảm thông mà là những cuộc chiến để loại trừ nhau.

Thế nên, hãy ra khỏi cái tôi ích kỷ của mình để sống trong sự liên đới với nhau. Và hãy ra khỏi chính mình để sống yêu thương người bên cạnh của chúng ta. Vì:

Dẫu xây chín bậc phù đồ

Chẳng bằng làm phúc cứu cho một người.

Xin Chúa giúp chúng ta luôn sống chia sẻ với nhau như tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa và xin cho chúng ta biết gìn giữ ngọn lửa yêu thương của Thiên Chúa để toả sáng tình yêu và hy vọng cho thế gian. Amen.

Lm Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=fS14flxBLc0