Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6205: THAM DỰ ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH ĐA MINH

Thursday, June 15, 20237:13 PM(View: 259)

DAMINHTXCN 6205: THAM DỰ ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH ĐA MINH

Cứ 4 năm thì Phụ Tỉnh thánh Vinhsơn Phạm Hiếu Liêm tại Houston, tiểu bang Texas lại cử hành Đại Hội Gia Đình Đa Minh dành cho toàn thể mọi người từ Canada đến các tiểu bang của Hoa Kỳ đến tham dự và học hỏi.

Lúc đầu, Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh của giáo xứ Thánh Linh đã hồ hởi ghi danh 9 người để cùng nhau đi sang thành phố Houston, tiểu bang Texas để dự Đại Hội hầu kết tình thân trong Gia Đình Đa Minh và học hỏi về các chủ đề của Đại Hội.

Rốt cuộc, anh Huynh Trưởng của nhóm chúng tôi bị gẫy chân, 4 người khác thì bận việc gia đình vào giờ chót nên có 5 người bỏ chuyến bay. Còn lại có 4 người cùng đi với những anh chị em khác trong Liên Huynh Đa Minh của Giáo Phận Orange.

Tuy vợ chồng tôi tham dự ngắn ngày hơn các anh chị em nhưng chúng tôi nhận thấy tình thần huynh đệ của Dòng Đa Minh rất cao. Trong buổi họp mở đầu vào tối ngày 14/6/2023, có quý cha, quý thầy từ khắp nơi quy tụ về Nhà Dòng. Cả nhóm cùng ca hát, ăn uống, tham dự Thánh Lễ và học hỏi.

Tôi xin chia sẻ một số điều mà tôi nhận thấy:


1. Sự phục vụ của quý cha, quý thầy rất cao. Các cha và các thầy lái xe đi đón từng nhóm Huynh Đoàn Đa Minh ở khắp nơi quy tụ về. Sau đó, các cha, các thầy lại chuyên chở đưa và đón mọi người tham dự về khu nhà Tĩnh Tâm của Dòng Chúa Cứu Thế. Sáng hôm sau lại đi đón và đưa về. Số người tham dự cũng khá đông.

2. Có 20 em trai đến từ các tiểu bang khác nhau để tìm hiểu ơn gọi Đa Minh. Có 2 em trai đến từ Miền Nam California. XIn Chúa soi sáng và hướng dẫn các em trong ơn gọi cao cả.


3. Các hội đoàn, cả nam lẫn nữ trong giáo xứ Đức Mẹ LaVang đều hân hoan phục vụ cho toàn thể tham dự viên. Họ chuẩn bị ít nhất là một ngày 3 bữa ăn thịnh soạn. Họ rất phục vụ một cách tận tâm. Phần điểm tâm và phần ăn tráng miệng cũng rất dồi dào. Họ trang trí bàn ăn màu trắng, mầu cam.

Họ vui vẻ dọn dẹp và rửa chén bát. Họ tình nguyện phục vụ liên tục trong 1 tuần lễ liên tiếp. Đó là việc làm đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhiều thì giờ quý báu.

4. Các cháu giới trẻ múa hát và điều khiến các trò chơi thật là sống động. Các cháu quả là những món quà quý báu mà Thiên Chúa ban cho chúng ta.


5. Chủ đề sinh hoạt trong năm 2023 này là:

-Cộng Đoàn (Community)
-Cầu Nguyện (Prayer)
-Học Hành (Study)
-Rao Giảng (Preacher)

6. Nhìn thấy các Thầy Dòng Đa Minh trẻ trung, đầy nhiệt huyết thì lòng tôi vui mừng và nhủ lòng luôn phải cầu nguyện cho các vị linh mục, các tu sĩ nam nữ được ơn bền đỗ và thánh thiện.

Chiều ngày 15/6 có đại tiệc Gia Đình mừng kỷ niệm thánh hiến đặc biệt. Cuối tuần còn có Thánh Lễ truyền chức cho Tân Linh Mục, sau đó có tiệc mừng Cha mới.

Đặc biệt nhà Dòng Đa Minh còn có sự hiện diện của nên Cha Giám Tỉnh Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, OP đến từ Việt Nam. Ngoài ra còn có Cha Vinh Sơn Hà Viễn Lự, OP là cựu Phụ tá Tổng quyền, đặc trách vùng Châu Á Thái Bình Dương và nhiều quý cha khác đến tham dự. Bầu không khí thật là đông vui, thân ái và đoàn kết. Ngoài mục văn nghệ của giới trẻ, còn có màn ảo thuật rất sống động của cha Trung Trần, OP. Cha nuốt lửa, biến hoá ra hoa mầu đỏ và hoa mầu vàng và đặt trên vành tai của một số người. Các cha đến ngồi chung với mọi người trong các bàn ăn. Đó là sự đoàn kết và thương yêu.

Theo tác giả Philip Kosloski trong nguồn Aleteia thì trong 3 năm 2023, 2024 và 2025 là 3 Năm Thánh, đánh dấu 3 dịp kỷ niệm lớn về ngày sinh, ngày mất và ngày tuyên thánh của Thánh Tôma Aquinô. Đặc biệt là các tu sĩ Dòng Đa Minh ở Toulouse, Pháp, nơi chôn cất Thánh Tôma Aquinô, sẽ mừng những ngày kỷ niệm này với nhiều sự kiện khác nhau.

2023 – Kỷ niệm 700 năm tuyên thánh.

Thánh Tôma Aquinô đã được Đức Gioan XXII tuyên thánh ngày 18 tháng 7 năm 1323.

2024 – Kỷ niệm 750 năm ngày mất.
“Tiến sĩ thiên thần” qua đời vào ngày 07 tháng 3 năm 1274 và năm 2024 sẽ đánh dấu 750 năm kể từ ngày thánh nhân qua đời.


2025 – Kỷ niệm 800 năm ngày sinh


Ngày kỷ niệm cuối cùng được cử hành sẽ là ngày sinh của Thánh Tôma Aquinô. Dù không biết chính xác ngày sinh, nhưng thánh nhân sinh năm 1225.

Trong 3 năm sắp tới, nhiều lễ kỷ niệm khác nhau sẽ diễn ra trên khắp thế giới tại các tu viện và trường đại học Dòng Đa Minh, nhằm tôn vinh một trong những vị thánh Dòng Đa Minh có ảnh hưởng nhất trong lịch sử.

Những ai tham dự Đại Hội Gia Đình trong tuần lễ này sẽ được các Ơn Đại Xá. Ngoài ra họ còn nhận được ơn Toàn Xá từ việc tham dự lễ thụ phong Linh Mục và lễ mở tay của Tân Linh Mục.

Chúng con xin tạ ơn Chúa về những hồng ân cao trọng mà Chúa thương ban cho chúng con. Amen.

Xin Thánh Tổ Phụ Đa Minh cầu bầu và chúc phúc cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 15/6/2023