Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

Linh mục Peter Namwong- ân nhân của người Việt tỵ nạn tại Thái viếng thăm Úc Châu

Tuesday, July 11, 20231:23 PM(View: 82)

chanamwongLinh mục Peter Namwong- ân nhân của người Việt tỵ nạn tại Thái viếng thăm Úc Châu

https://www.sbs.com.au/language/vietnamese/vi/podcast-episode/linh-muc-peter-namwong-an-nhan-cua-nguoi-viet-ty-nan-tai-thai-vieng-tham-uc-chau/vo6qlrdjt

Tại Thái Lan có một trại tị nạn gọi là Sikiew, nhiều người tỵ nạn Việt Nam bị giam giữ ở đó vào những năm đầu thập niên 80 và chờ đợi trong vô vọng. Nhờ có những vị ân nhân nặng lòng với người Việt tỵ nạn như Linh Mục Peter Prayoon Namwong mà cuộc sống trong trại Sikiew được cải thiện, trẻ em được tiếp tục học hành và nhiều người đã được đi định cư ở nước thứ ba.

Linh mục Peter Prayoon Namwong, một ân nhân đối với người Việt tại các trại tỵ nạn ở Thái Lan, lần đầu tiên viếng thăm Úc Châu.

Tất cả những người tị nạn nào từng tạm cư ở Thái Lan từ năm 1976 đến năm 1995 đều biết cha Peter Namwong. Vào thời điểm từ năm 1981 đến 1995, trại Sikiew có thể nói là trại tị nạn cơ cực nhất vùng Đông Nam Á.

Ông Đặng Quốc Vinh, một người tị nạn từng sống ở trại tị nạn Sikiew chia sẻ tình cảm của ông dành cho linh mục Peter Prayoon Namwong và công ơn vĩ đại của vị linh mục này với những người tị nạn Việt Nam.

"Trong thời gian này cha là người giúp đỡ rất nhiều cho người tị nạn Đông Dương nói chung và người Việt Nam nói riêng. Nhiệm vụ của cha lúc đó không chỉ giúp cho người tị nạn trong phạm vi tinh thần mà còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác.

Chính cha là người đã thành lập “Minor Center”, mà các em nhỏ thường gọi một cách thân thương là “Ngôi Nhà Tình Thương”- mục đích để hướng dẫn các em vị thành niên trong trại không có cha mẹ".

"Ngoài “Minor Centre”, cha cùng với thiện nguyện viên trong trại thành lập một trường học, lấy tên là “Our School” để dạy nghề và Anh ngữ cho người tị nạn trong trại. Nhiều lần cha đã can thiệp với chính phủ Thái cho những người tị nạn bị bệnh nặng được ra điều trị ở bệnh viện bên ngoài.

Nói chung cha đã làm tất cả những gì khả năng có thể làm được để giúp cho người tị nạn trong trại Sikiew, giúp cho họ bớt khổ, đồng thời giúp họ chuẩn bị cho cuộc sống mới ở quốc gia thứ ba", ông Đặng Quốc Vinh chia sẻ với SBS.

ST