Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6229: HÃY LUÔN CẢM TẠ CHÚA

Tuesday, July 11, 20232:09 PM(View: 368)

cgctgCN 6229: HÃY LUÔN CẢM TẠ CHÚA

Nguồn: Spiritdaily.com


Khi bạn cảm thấy chán nản, thất bại và nản lòng thì hãy luôn ghi nhớ rằng Chúa đang làm việc trong cuộc đời của ta. Có thể Ngài đang có một chương trình lớn lao hơn dành cho bạn mà bạn không thể thấy được.

Nếu có một người thân hay một điều gì đó bị lấy ra khỏi cuộc đời của chúng ta thì hãy nghĩ rằng:

"Có thể người thân ấy hay điều gì ấy không phục vụ cho sự phát triển tâm linh của bạn, hoặc là không làm ích lợi cho sứ mệnh của cuộc đời bạn."

ĐGH John Paul II đã từng nói rằng:

“Đừng sợ hãi."

Vậy chúng ta đừng bao giờ xuống tinh thần. Sự thất vọng là bạn của bóng tối. Khi thất bại là lúc mà chúng ta cần phải tín thác nhiều hơn nơi Chúa. Hãy luôn nhìn lên, đừng bao giờ nhìn xuống.

Nếu bạn nhìn lại những nỗi thất vọng hay những biến cố buồn thảm trong đời thì có thể bạn sẽ thấy một cái mẫu số chung. Nếu như bạn không thất bại hay mất mát thì có thể bạn không gặp được những người bạn thân, hoặc là không có công việc tốt mà bạn đang có.

Thường thì Chúa nâng đỡ bạn lên một mức độ cao hơn nhưng không có nghĩa là giàu có hơn trước. Vậy hãy để cho Chúa làm việc rồi thì mọi sự sẽ đến với bạn một cách tốt đẹp. Nhiều cánh cửa mới sẽ mở rộng ra. Bạn sẽ có nhiều thân hữu mới và tốt hơn.

Có những điều mà bạn tưởng là điều cuối cùng thì lại thường mở ra một sự khởi đầu mới, dù bạn có già nua bao nhiêu đi nữa. Chúa luôn quan phòng bạn và quan tâm đến bạn.

Dù cuộc đời bạn có nhiều sóng gió bao nhiêu đi nữa thì Chúa vẫn luôn luôn chèo lái con thuyền cuộc đời bạn và che chở cho bạn ở mọi nơi và mọi lúc. Dù bạn có đi lạc lối hay ở bất cứ nơi nào thì Chúa vẫn quan tâm, theo dõi và trợ giúp cho bạn.

Nếu như những gì mà bạn có nhưng không ở trong Thánh Ý của Chúa thì những sự ấy sẽ hư mất và thối tha đi. Những loại hoa quả thối sẽ được Chúa dọn dẹp. Cái cây cuộc đời bạn sẽ được Chúa cắt tỉa để trở thành một cây tốt và sinh ra nhiều hoa trái.

Hãy luôn luôn ghi nhớ rằng Chúa luôn chiến đấu với những trận chiến khó khăn thay cho bạn. Vậy hãy luôn cảm tạ, chúc tụng, thờ lạy và ngợi khen Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Kim Hà, 11/7/2023