Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Tv 47,10-11

Wednesday, July 12, 20238:06 PM(View: 90)

6-12SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 47,10-11

Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh,

chúng con hồi tưởng lại tình Chúa yêu thương.

Danh thánh Chúa gần xa truyền tụng,

tiếng ngợi khen Ngài khắp cõi lừng vang ;

tay hữu Chúa thi hành công lý.

Bài đọc 1 : St 44,18-21.23b-29 ; 45,1-5

Thiên Chúa đã gửi tôi sang Ai-cập để cứu sống anh em.

Bài trích sách Sáng thế.

44 18 Bấy giờ, ông Giu-đa lại gần ông Giu-se và nói : “Thưa ngài, xin xá lỗi. Xin cho tôi tớ ngài được nói một lời thấu đến tai ngài. Xin ngài đừng trút cơn thịnh nộ xuống tôi tớ ngài : quả thật, ngài ngang hàng với Pha-ra-ô. 19 Ngài đã hỏi các tôi tớ ngài rằng : ‘Các người còn cha hay anh em nào không ?’ 20 Chúng tôi đã thưa với ngài : ‘Chúng tôi có cha già và một đứa em út, sinh ra lúc người đã già ; thằng anh cùng mẹ với nó đã chết, chỉ còn lại mình nó, nên người thương nó.’ 21 Ngài đã bảo các tôi tớ ngài : ‘Các người đưa nó xuống cho ta, để ta nhìn thấy nó tận mắt. 23b Nếu em út các người không cùng xuống với các người, thì các người sẽ không được gặp mặt ta nữa.’

24 Vậy khi chúng tôi về với tôi tớ ngài, là cha của tôi, thì chúng tôi đã nói lại với người những lời của ngài. 25 Cha chúng tôi bảo : ‘Hãy trở lại mua ít lương thực về.’ 26 Chúng tôi trả lời : ‘Chúng con không thể xuống đó được. Nếu có em út cùng đi với chúng con, thì chúng con mới xuống ; vì chúng con không thể gặp mặt ông ấy, nếu em út không cùng đi với chúng con.’ 27 Tôi tớ ngài, là cha của tôi, nói với chúng tôi : ‘Các con biết rằng vợ của cha đã sinh cho cha hai đứa. 28 Một đứa đã lìa cha, và cha đã nói : Đúng là nó đã bị xé xác, và cho đến nay cha chẳng được nhìn lại nó. 29 Nếu các con đem cả đứa này đi xa cha, và nó gặp tai hoạ, thì các con sẽ làm cho kẻ bạc đầu này phải đau khổ mà xuống âm phủ.’”

45 1 Ông Giu-se không thể cầm lòng trước mặt tất cả những người đứng bên ông, nên ông kêu lên : “Bảo mọi người ra khỏi đây !” Khi không còn người nào ở với ông, ông Giu-se mới tỏ cho anh em nhận ra mình. 2 Ông oà lên khóc và người Ai-cập nghe được, triều đình Pha-ra-ô cũng nghe thấy.

3 Ông Giu-se nói với anh em : “Tôi là Giu-se đây ! Cha tôi còn sống không ?” Nhưng anh em không thể trả lời : thấy mình đối diện với ông, họ bàng hoàng. 4 Ông Giu-se nói với anh em : “Hãy lại gần tôi.” Họ lại gần. Ông nói : “Tôi là Giu-se, đứa em mà các anh đã bán sang Ai-cập. 5 Nhưng bây giờ, các anh đừng buồn phiền, đừng hối hận vì đã bán tôi sang đây : chính là để duy trì sự sống mà Thiên Chúa đã gửi tôi đi trước anh em.”

Đáp ca : Tv 104,16-17.18-19.20-21 (Đ. c.5a)

Đ. Hãy nhớ lại những kỳ công Chúa thực hiện.

16Chúa cho nạn đói hoành hành khắp xứ,
làm cạn nguồn lương thực nuôi dân.
17Chúa đã phái một người đi trước họ
là Giu-se, kẻ bị bán làm tôi.

Đ. Hãy nhớ lại những kỳ công Chúa thực hiện.

18Chân ông phải mang xiềng khổ sở,
cổ đeo gông nặng nề,
19cho đến ngày ứng nghiệm điều ông tiên đoán
và ông được lời Chúa giải oan.

Đ. Hãy nhớ lại những kỳ công Chúa thực hiện.

20Nhà vua, vị thủ lãnh các dân thời đó,
truyền tháo cởi gông xiềng và phóng thích ông,
21rồi đặt ông làm tể tướng triều đình,
làm chủ mọi tài sản hoàng gia.

Đ. Hãy nhớ lại những kỳ công Chúa thực hiện.

Tung hô Tin Mừng : Mc 1,15

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Triều đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 10,7-15

Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

7 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các Tông Đồ rằng : “Anh em hãy đi rao giảng : Nước Trời đã đến gần. 8 Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết trỗi dậy, cho người mắc bệnh phong được sạch, và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy. 9 Đừng kiếm vàng bạc hay tiền đồng để giắt lưng. 10 Đi đường, đừng mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi giày dép hay cầm gậy. Vì thợ thì đáng được nuôi ăn.

11 “Khi anh em vào bất cứ thành nào hay làng nào, thì hãy dò hỏi xem ở đó ai là người xứng đáng, và hãy ở lại đó cho đến lúc ra đi. 12 Vào nhà nào, anh em hãy chào chúc bình an cho nhà ấy. 13 Nếu nhà ấy xứng đáng, thì bình an của anh em sẽ đến với họ ; còn nếu nhà ấy không xứng đáng, thì bình an của anh em sẽ trở về với anh em. 14 Nếu người ta không đón tiếp và không nghe lời anh em, thì khi ra khỏi nhà hay thành ấy, anh em hãy giũ bụi chân lại. 15 Thầy bảo thật anh em, trong Ngày phán xét, đất Xơ-đôm và Gô-mô-ra còn được xử khoan hồng hơn thành đó.”

Ca hiệp lễ : Tv 33,9

Hãy nghiệm xem Chúa tốt lành biết mấy,

hạnh phúc thay ai trông cậy nơi Người.

SUY NIỆM-TỪ BỎ

Ngôn sứ Êlisa xuất thân là một nông dân khá giàu có. Ngày kia, khi ông đang cày ruộng với 12 cặp bò thì ngôn sứ Êlia đi ngang qua và ném tấm áo choàng lên người ông. Hiểu được lời thầy, Êlisa về bắt cặp bò giết làm lễ tế, nấu thịt đãi người nhà để tỏ rõ quyết tâm bước theo thầy.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu sai các môn đệ ra đi thực thi sứ vụ bằng một cuộc sống thanh thoát và bình dị. Đức Giêsu căn dặn các ông phải từ bỏ những tiện nghi trên hành trình rao giảng, nhằm giúp các ông thoát khỏi sự ràng buộc của vật chất, danh vọng, mà chú tâm đến những giá trị nội tâm. Chính những giá trị nội tâm mới giúp cho các môn đệ mở rộng lòng mình với sứ vụ loan báo Tin Mừng, lấy Chúa làm chỗ dựa vững chắc trên hành trình thực thi sứ vụ.

Mỗi tín hữu cũng được mời gọi từ bỏ những thứ cản bước đến với Chúa, cản bước đi rao giảng Tin Mừng. Chính Thiên Chúa sẽ ban cho ta những thứ cần thiết.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống tin tưởng và phó thác vào bàn tay quan phòng của Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha: Thể thao dạy hy sinh và tinh thần thần đồng đội

Sáng thứ Hai ngày 10/7, Đức Thánh Cha tiếp các thành viên câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Celta de Vigo, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, ngài nhấn mạnh ý nghĩa đích thực của thể thao: một cơ hội để tái khám và thăng tiến các giá trị của tinh thần đồng đội, sự hy sinh và tình huynh đệ.

Câu lạc bộ Hoàng gia Celta de Vigo được thành lập vào năm 1923, thường được gọi là Celta Vigo hoặc đơn giản là Celta là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha có trụ sở tại Vigo, Galicia.

Trong bài nói chuyện với các thành viên của câu lạc bộ, một lần nữa Đức Thánh Cha suy tư về ý nghĩa đích thực của thể thao. Đó là một cơ hội để tái khám phá và thăng tiến các giá trị, như cống hiến một cách quảng đại, làm việc theo nhóm, chào đón người khác như một người bạn, thúc đẩy một thế giới hiệp nhất và huynh đệ hơn.

Ngài lưu ý các thành viên rằng màu áo của họ cùng với màu xanh da trời của Đức Trinh Nữ, và cũng là màu của đội bóng Argentina, quê hương ngài. Điều này như thể Đức Maria muốn đặt mình vào giữa hai bờ Đại Tây Dương đã gắn hết hai quốc gia.

Tiếp đến, suy tư về huy hiệu của câu lạc bộ là Thánh giá của Thánh Giacôbê như một biểu ngữ chiến thắng, Đức Thánh Cha nói Thánh giá gợi nhớ quê hương Galicia của câu lạc bộ, nhưng cũng liên kết với châu Âu, và tất cả Kitô giáo, những người từ xa xưa đã đi lang thang theo bước chân của vị Tông đồ tiên khởi, đã đổ máu vì Chúa Kitô. Ngài nhấn mạnh: “Cả trong sân vận động và trong cuộc sống, giống như Thánh giá của Thánh Giacôbê, vũ khí của anh em là những cử chỉ nhỏ mà đôi khi chúng ta không chú ý đến: chiến thắng bắt đầu từ sự khiêm tốn, làm việc theo đội không chỉ cậy vào sức mình, hiểu rằng chiến thắng thuộc về tất cả mọi người. Đó còn là hiến mình một cách quảng đại, không tiếc công sức, biết hy sinh chính mình vì người khác. Tinh thần đồng đội rất quan trọng: trong thế giới thể thao khi anh em không làm việc theo nhóm, mọi người đều thua cuộc”.

Đức Thánh Cha còn nhắc nhở các cầu thủ, không chỉ giới hạn mình trong câu lạc bộ nhưng còn phải hướng đến các đội khác, bởi khi khi so sánh với các đội khác sẽ giúp mình cải thiện, học hỏi, đánh giá bản thân lối chơi của đội mình. Và trong nghĩa này, người khác và ngay cả người đối nghịch đều đáng được tôn trọng, được chào đón như một người bạn. Nếu trong trận đấu và cuộc sống của chúng ta có sự nhất quán, chúng ta sẽ có thể truyền tải không chỉ niềm đam mê màu áo, nhưng là tình yêu.

Đức Thánh Cha kết thúc bài nói chuyện bằng việc đề cập đến chiều kích nghiệp dư của thể thao. Nếu thể thao đánh mất chiều kích này thì thể thao không còn ý nghĩa, biến thành thương mại, không có đam mê. Ngài mời gọi mọi người đừng bao giờ đánh mất chiều kích nghiệp dư trong thể thao.

Vatican News