Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6235: CUỘC ĐỜI CỦA CHÂN PHƯỚC ESPERANZA (2)

Sunday, July 16, 202311:30 AM(View: 285)
esperanzaCN 6235: CUỘC ĐỜI CỦA CHÂN PHƯỚC ESPERANZA (2)
ĐẤNG SÁNG LẬP DÒNG MERCIFUL LOVE, NƯỚC Ý

Nguồn: vatican.va & amormisericordioso.org


Mẹ Esperanza sinh ngày 30 tháng 9 năm 1893 tại vùng Murcia, nước Tây Ban Nha. Mẹ mất ngày 8/2/1983 tại vùng Umbria, nước Ý. Mẹ được phong Chân Phước ngày 31 tháng 5 năm 2014 bởi ĐGH Francis.

Mẹ có tên thật là Maria Josefa. Mẹ được sinh ra trong một cái lều của một gia đình nông dân nghèo ở nước Tây Ban Nha. Cha của Mẹ là ông Jose Antonio. Ông cố gắng làm việc một cách siêng năng trên miếng đất của gia đình và luôn phải chịu cảnh bị ánh nắng nóng của mặt trời làm cho bực bội.

Nơi này còn hay bị lụt lội. Mẹ Maria Josefa là con đầu lòng trong số 9 người con. Mẹ rất thông minh. Khi Mẹ được 7 tuổi thì Mẹ đến sống với vị linh mục chánh xứ và hai người chị độc thân của ngài. Hai người phụ nữ này nuôi dưỡng và giáo dục Mẹ.

Lúc đó, trẻ con thường đi rước Lễ lần đầu vào khoảng 12 tuổi. Tuy nhiên, Mẹ Maria Josefa đã quyết định muốn rước Chúa Giêsu vào trong tâm hồn. Từ đó, Mẹ cảm thấy mình rất gần gũi với Chúa Giêsu trong suốt cuộc đời. Khi Mẹ được 12 tuổi thì Thánh Thérèse Hài Đồng Giêsu hiện ra với Mẹ và nói rằng:

“Ta đến để nói với con là ta thay mặt Chúa Giêsu báo cho con biết rằng con sẽ phải tiếp tục làm những gì mà ta đã bắt đầu..."

Thế là Chúa đã muốn cho Mẹ Maria Josefa truyền bá những thông điệp tình yêu và lòng sùng kính Tình Yêu Thương Xót của Ngài cho toàn thế giới.

Khi lớn lên, Mẹ Maria Josefa đã muốn thánh hiến bản thân hoàn toàn cho Chúa Giêsu. Mẹ biết rõ rằng Chúa Giêsu luôn ở rất gần những người nghèo và người đói khổ. Vì thế Mẹ tìm đến với những người đau khổ để giúp đỡ họ và cũng để tìm ra ơn gọi của mình. Có một lần Mẹ đi thăm một nhà thương kia, Mẹ vô cùng thất vọng vì thái độ của một vị nữ tu đối với người đàn ông hấp hối.

Bà nữ tu nói với Mẹ Maria Josefa rằng:

“Đừng lo âu, trái tim của chị sẽ cứng cỏi hơn thôi."


Mẹ Maria Josefa bèn trả lời:

"Trước khi để cho trái tim tôi chai đá thì tôi chọn cách lìa xa."

Và Mẹ đã làm như thế. Vào ngày lễ của Thánh Teresa thành Avila, cô gái 21 tuổi tên là Maria Josefa đã rời thành phố nơi cô cư ngụ để đi tu. Cô vào Dòng Daughters of Calvary, đó là Dòng luôn hiệp thông với Dòng Claretian Missionaries. Cô nhận tên Dòng là Maria Esperanza de Jesus (tức là Mary là Niềm Hy Vọng của Chúa Giêsu).

Trong năm đầu tiên, Mẹ chịu đựng mọi cơn thử thách, trong đó có cả những bịnh tật nghiêm trọng. Vì linh mục linh hướng đã nhận ra những cảm nghiệm thần bí của Mẹ. Rồi Mẹ nhận được sự chữa lành rất kỳ diệu.

Một điểm chính trong ơn gọi của Mẹ Esperanza xẩy ra vào ngày Lễ Giáng Sinh năm 1927. Mẹ sống trong một ngôi nhà thuộc về hội Association of Catholic Ladies. Tại đó, Mẹ chuẩn bị phần ăn cho 400 người nghèo đói vì họ đi vào căn nhà này. Một phụ nữ của hội Association đến gặp Mẹ và hỏi:

“Ai cho chị cái quyền mời tất cả những con người dơ bẩn này vào nhà để làm cho ngôi nhà này bẩn thỉu ra?"

Mẹ Esperanza trả lời:

“Thưa bà, họ đến đây không phải để làm dơ bẩn căn phòng này nhưng họ đến đây để ăn uống vì hôm nay là Lễ Giáng Sinh."


Nhưng người phụ nữ bực bội nói tiếp:

“Chị không được quyền đem những con người nghèo khổ ấy đến nơi này nữa. Chị có thể mời họ đến nhà riêng của chị mà."

Mẹ Esperanza quá buồn bực nên Mẹ đến cầu nguyện với Chúa. Mẹ nghe tiếng Chúa nói với Mẹ rằng:

"Này Esperanza, ở đâu mà người nghèo không được phép đi vào thì con cũng không vào đó. Con hãy rời khỏi nơi này ngay đi."

Mẹ hỏi Chúa:

“Lạy Chúa, vậy thì con phải đi nơi nào ạ?"

Sau đó, Mẹ xin giải lời thề hứa của Mẹ và rời khỏi nơi ấy ngay.

Vào 3 năm sau đó, cũng vào dịp lễ Giáng Sinh, Mẹ Esperanza cùng dâng lời thề hứa chung với một nhóm phụ nữ nhỏ. Họ cùng nhau thành lập Dòng Handmaids of Merciful Love. Sứ mạng của họ là truyền bá Lòng Thương Xót của Chúa qua những công việc làm đầy tình thương xót.

Những người phụ nữ trong Dòng này chỉ ăn súp bắp cải và ngủ trên mặt đất. Thế rồi họ mở được 12 nhà như thế để nuôi trẻ thơ, người bịnh và người già. Họ hy sinh mọi sự để làm những việc thiện. Trên cửa của mỗi nhà có một tấm bảng ghi rằng:

“Những ai nghèo hãy gõ cửa và sẽ được cứu giúp. Những ai đau khổ hãy gõ cửa thì sẽ được an ủi. Những ai bịnh tật hãy gõ cửa thì sẽ được cứu giúp. Những ai mồ côi hãy gõ cửa thì sẽ được các nữ tu Dòng Handmaids of Merciful Love đóng vai trò người mẹ."

Ngày nay Dòng này có mặt trên 11 quốc gia. Có lúc vị giám mục địa phận ra lệnh rằng không ai được đến với nhà Dòng này. Các nữ tu không được phép đặt Chúa Giêsu Thánh Thể trong nhà của họ. Vì thế các nữ tu phải đi bộ đển nhà thờ của địa phận mỗi ngày.

Kim Hà, 16/7/2023