Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

Fake Mục Tử

Wednesday, July 19, 20237:52 PM(View: 123)

cgggg2Fake Mục Tử

Khi nói chữ Fake người ta hiểu là nói đến hàng giả, hàng nhái, hàng làm giống như thật. Từ Fake cũng được sử dụng như một từ “Lóng” nói về những người, những việc, những thông tin “giả như thật” tràn lan trên không gian mạng và len lỏi vào trong từng ngõ ngách của cuộc sống.

Chính những hàng nhái, người nhái, người “giả nhân giả nghĩa” này đã làm cho thế gian thiện cùng ác, đúng cùng sai lẫn lộn nên đôi khi cũng khó phân biệt chính – tà, thiện- ác.

Chúa Giê-su cũng có cái nhìn về những Fake lúa nhái, lúa giống như thật xen lẫn vào trong ruộng lúa. Ngài nói rằng ma quỷ đã gieo vào trần gian những fake “giống’ cây lúa nhưng không phải cây lúa. Dù nó “giống” lắm nhưng nó vẫn chỉ là loại fake, là hàng nhái chứ không phải là thật.

Ma quỷ đã cài cắm những fake giả bên cái thật để phá hoại chương trình tốt đẹp của Thiên Chúa. Nó cài cắm những fake trong mọi ngõ ngách, trong mọi lãnh vực từ tôn giáo đến xã hội. Từ cấp cao đến thường dân. Từ trí thức đến nông dân. Ma quỷ hình như đã thành công khi cái xấu, cái hèn, cái gian tà, tham lam tràn lan trong xã hội.

Ngay trong Giáo hội chúng ta cũng thấy đâu đó những fake mục tử đang gây nên những bất bình cho đàn chiên khi họ sống trưởng giả, hách dịch, xa rời với đàn chiên. Những Fake mục tử là những người chăn thuê nên họ chỉ lo bảo vệ công việc gắn liền với quyền lợi của mình mà sẵn sàng loại trừ người công chính và bóp nghẹt đức tin nơi đoàn chiên họ chăn dắt.

Những fake mục tử mà chúng ta thấy nổi cộm như Hồ Hữu Hoà, một thầy bói, một tù nhân đã được truyền chức bất hợp pháp. Một tu hội Fake với tên gọi “Môn Đệ Chúa Phục Sinh” do một linh mục bất hợp pháp Vũ Minh Hùng làm bề trên, và cũng không thiếu những người giả linh mục như Hồng Ân xảy ra ở Gia Kiêm, như Pet Trần từng xuất hiện tại vùng Hố Nai . . .

Chúng ta cực lực phản đối những fake đã xúc phạm đến bí tích của Hội Thánh khi cố tình làm sai điều Giáo huấn của Chúa và Hội Thánh. Nhưng xét về phần bản tính con người giữa ta với Chúa, thì có mấy ai dám nói mình là người công chính? Ai dám biết ai đang là cỏ lùng trong ruộng đời thế gian?

Khi đưa ra ví dụ lúa và cỏ lùng, Chúa Giê-su đã cho chúng ta thấy Thiên Chúa thật giàu lòng từ bi nhân hậu, kiên nhẫn đợi chờ người xấu hoàn lương nên tốt. Ngài bảo rằng: “Hãy cứ để cả hai mọc lên cho đến mùa gặt”. Và đến mùa gặt, số phận lúa và cỏ lùng được Thiên Chúa phân xử công minh: “Đến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt: hãy gom cỏ lùng lại, bó thành bó mà đốt đi, còn lúa, hãy thu vào kho lẫm cho tôi” (Mt 13,30).

Qua đây Chúa mời gọi chúng ta hãy luôn đề phòng âm mưu của ma quỷ, và hãy để cho lời Chúa sinh hoa kết quả bằng việc nói không với tội lỗi, biết đứng dậy để sửa đổi lỗi lầm. Đồng thời biếtmặc lấy lòng khoan dung của Chúa mà cầu nguyện cho nhau biết sửa đổi lỗi lầm.

Xin Chúa soi sáng để chúng ta đủ khôn ngoan nhận ra mưu chước cám dỗ của ma quỷ hầu tránh khỏi những tính hư nết xấu, những đam mê tội lỗi, và nhất là thói kiêu căng giả hình nhưng lại thích nói xấu kết án anh em. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=6IIJ0y7dlqI