Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 14)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

Người gieo giống đi ra gieo giống (26.07.2023 – Thứ Tư tuần XVI Thường Niên)

Tuesday, July 25, 20237:27 PM(View: 213)

8-4ssNgười gieo giống đi ra gieo giống

(26.07.2023 – Thứ Tư tuần XVI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 13, 1-9)

1 Khi ấy, Đức Giê-su từ trong nhà đi ra ngồi ở ven Biển Hồ. 2 Dân chúng tụ họp bên Người rất đông, nên Người phải xuống thuyền mà ngồi, còn tất cả dân chúng thì đứng trên bờ. 3 Người dùng dụ ngôn mà nói với họ nhiều điều.

Người nói : “Người gieo giống đi ra gieo giống. 4 Trong khi người ấy gieo, có những hạt rơi xuống vệ đường, chim chóc đến ăn mất. 5 Có những hạt rơi trên nơi sỏi đá, chỗ không có nhiều đất ; nó mọc ngay, vì đất không sâu ; 6 nhưng khi nắng lên, nó liền bị cháy, và vì thiếu rễ nên bị chết khô. 7 Có những hạt rơi vào bụi gai, gai mọc lên làm nó chết nghẹt. 8 Có những hạt lại rơi trên đất tốt, nên sinh hoa kết quả : hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục. 9 Ai có tai thì nghe.”

Người gieo giống đi ra gieo giống

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nói với các tông đồ dụ ngôn người đi gieo giống. Hội Thánh xưa nay vẫn cho ta hiểu: hạt giống là lời Thiên Chúa, người đi gieo chính là Chúa Giêsu cứu thế, thửa đất là tâm hồn mỗi người. Một dụ ngôn rất chân thật, chí lý và nhiệm mầu.

– Hạt giống, cây giống con giống thật là quý trọng nhất là đối với người nông dân. Đến mùa thu hoạch người ta chọn lọc, nâng niu, cất giữ. Dù có thiếu ăn cũng không được phép ăn hạt giống ấy. Nó không phải là hạt vàng, hạt ngọc, nhưng quý hơn vàng hơn ngọc. Vì trong nó là sự sống, là tương lai, là ngọc thực nuôi sống con người. Giống của nó được chọn lựa cho năm này qua năm khác.

– Hạt giống Lời Chúa thì còn qúy trọng biết bao. Thánh Kinh đã dạy ta: “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 119,105). Thánh Phêrô thì đã thưa với Chúa Giêsu: “Bỏ thầy con biết theo ai vì Thầy mới có lời ban sự sống đời đời” (Ga 6, 68). Không có Lời Chúa con người sống vô phương vô vọng và phải chết đời đời.

– Mảnh đất gieo giống là tâm hồn mỗi người. Lời Chúa, là hạt giống tốt lành như vậy. Nhưng nếu không được gieo trên mảnh đất tốt lành của tâm hồn ta thì lời Chúa sẽ chẳng sinh được hoa trái gì… thế mới thật là mầu nhiệm. Con người ta được cộng tác với Chúa để sinh ra những hoa trái tốt lành. Đúng như lời thánh Agustinô đã nói: “Để dựng nên con Chúa không cần có con. Nhưng để cứu chuộc con, Chúa cần con cộng tác”. Vậy giờ đây mỗi người hãy tự xét tâm hồn ta đang là loại thửa đất nào: đất vệ đường, đất sỏi đá, đất bụi gai hay thửa đất tốt?

Mỗi chúng ta có gắng cho tâm hồn mình trở nên đất tốt để Lời Chúa sinh hoa kết trái “hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục”? Khi lãnh bí tích Rửa tội, Chúa đã gieo vào lòng ta một hạt giống đức tin. Cây đức tin ấy ngày nay nó lớn đến đâu rồi? Giờ đây Chúa còn muốn chúng ta trở nên những người đi gieo giống cho Chúa nữa. Mà người gieo thì phải dầm mưa giãi nắng.

Thánh kinh thì mô tả “người đi trong nước mắt đem hạt giống gieo trên nương đồng”. Chúa Giêsu đã đi gieo trong đau khổ và phải chết trên thập tự. Các thánh tông đồ đã theo gót thầy mình. Tất cả những hy sinh ấy đã làm nên đồng lúa Hội Thánh ngày nay. Vậy mỗi chúng ta có giám bước theo làm với khả năng của mình?

Nói đến hạt giống, tôi nhớ đến câu nói của tác giả trong cuốn Minh Giáo đã đọc từ lâu: “Tôi đố các nhà khoa học dùng các biện pháp của mình mà làm ra được một hạt lúa, hay một con kiến đấy”. Sự sống của thực vật động vật mà còn mầu nhiệm cao siêu như vậy, huống hồ sự sống của con người, của Lời Chúa thì còn huyền diệu biết bao.

Lạy Chúa! xin cho con luôn biết dọn mảnh đất tâm hồn mình nên thửa đất tốt lành, để được đón nhân hạt giống Lời Chúa mà sinh ơn phúc cho con và cho mọi người nữa. Amen.

Gs. Ngọc Năng