Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6249: CHUYỆN VỀ NGƯỜI GIÀ

Monday, July 31, 20233:14 PM(View: 343)

già5CN 6249: CHUYỆN VỀ NGƯỜI GIÀ

Vợ chồng tôi bây giờ cũng thuộc loại Thất Thập Cổ Lai Hi. Tôi luôn xin Chúa ban cho mình có thêm sức khoẻ tốt để có thể làm tài xế chở ông xã tôi đi Lễ hàng ngày hay đi thăm bác sĩ hàng tháng. Ông xã tôi lớn hơn tôi đến 10 tuổi. Tôi không dám để cho anh ấy lái xe vì anh ấy bây giờ cũng là U90 rồi.

Tôi vừa nghe một bác gái trong Huynh Đoàn kể một câu chuyện của người già mà sợ quá. Câu chuyện như sau:

1. Một bà cụ già vì buồn nên bà đi ra sau vườn để làm cỏ. Rồi bà bước hụt nên té xuống đất. Bà không thể tự mình đứng lên được. Thế là bà đành nằm chờ chết. Đó là vì bà không có điện thoại ở gần để kêu các con cháu đến cứu. Cả nhà bấn loạn đi tìm bà khắp nơi. Họ gọi điện thoại cho cảnh sát vì nghĩ rằng có thể bà đã đi lạc đường.

Bốn ngày sau đó thì gia đình mới khám phá ra rằng bà cụ đã nằm chết ở sau vườn nhà. Kiến đen và kiến đỏ bu quanh xác của bà. Có con vật gì đó đã ăn đôi mắt của bà. Thật là đau lòng!

2. Câu chuyện này tưởng như là chuyện đùa nhưng đó là sự thật. Bằng chứng là có một nhà văn nữ khá nổi tiếng cư ngụ ở Orange County. Bà cũng ở lứa tuổi U90. Bà sống một mình. Bà bị ngã trong nhà nhưng không thể tự đứng lên được. Thế là bà nằm chờ chết và bà đã chết mà không có ai ở bên bà.

3. Bác Thịnh cũng bị ngã ở ngoài vườn ở trước cửa nhà. Bác loay hoay mãi mà không thể tự đứng lên được. Bác mong ước được gặp ai đó trên đường đi để họ có thể nâng đỡ bác lên. Sau một hồi rất lâu, bác mới gắng gượng đứng lên được. May là bác có đeo một cái máy báo động cho những người có trách nhiệm. Họ liền hỏi bà xem liệu bà có cần họ giúp đỡ hay không.

4. Một đêm, tôi thức giấc mà không ngủ lại được. Tôi bèn ngồi trên giường để nhìn vào cái cell phone xem có tin tức gì không. Vì vô ý nên tôi ngã chúi xuống đất ở bên cạnh giường. Vì chỗ đó nhỏ hẹp quá nên tôi không thể nắm cái nệm giường mà đứng lên được. Vả lại cái nệm giường nó mềm quá, không thể nào bám vào nó mà đứng lên.

Tôi không dám đánh thức chồng tôi thức dậy vì anh ấy phải uống thuốc ngủ mới có thể ngủ được. Nếu mà tôi đánh thức anh ấy thì anh ấy sẽ phải thức nguyên cả đêm. Thế là tôi cứ loay hoay mãi mới có thể gượng đứng lên được. Hú hồn!

Từ trước đến nay, tôi cứ nghĩ chuyện té ngã là chuyện bình thường nhưng đối với người già thì đó là một vấn đề. Có thể xương người già bị giòn thì dễ gẫy xương. Vậy xin cả nhà cẩn thận. Nếu cần thì hãy chống gậy để đi vào phòng vệ sinh cho chắc ăn.

Xin Chúa thương xót những người già cả và bịnh tật. Amen.


KINH CẦU CHO TUỔI GIÀ

Nguồn: Dòng Ba Carmelo


Lạy Chúa, xin ban cho con một tuổi già an bình và thanh thản.

Xin gìn giữ con khỏi một tuổi già tự khép mình trên con và trên những nuối tiếc vô ích.

Và nếu sự ngờ vực tấn công con, xin Chúa hãy soi sáng con.

Nếu sự cô đơn làm tâm hồn con sầu buồn, xin Chúa viếng thăm con.


Nếu bệnh tật hành hạ thân xác con, xin Chúa ban sức mạnh cho con.

Nếu giờ chết tới gần làm con kinh hoàng, xin Chúa hãy làm lắng dịu sự kinh hãi cho con.

Dù sự chết chộp con cách bất ngờ hay tiến tới từ từ, xin Chúa đừng bỏ rơi con.


Nếu một mai bệnh tình xâm phạm tới trí óc con, khiến con mất sự minh mẫn,
thì ngay từ bây giờ, trước mặt Chúa đây, con xin hứa trước sẽ vâng chịu, và vâng chịu trong thái độ yên lặng kính thờ.


Nếu mai này con bị chìm đắm trong tình trạng hôn mê kéo dài, thì con mong rằng mỗi giờ phút còn lại của cuộc đời con sẽ đều là những thời gian liên tục chúc tụng tri ân Chúa, và chớ gì hơi thở sau hết của con cũng sẽ là một hơi thở của lòng mến yêu.

Con ước ao cậy trông rằng, vào giờ đó, con sẽ được Đức Mẹ nắm tay dẫn dắt đến trình diện trước Thiên Nhan để ca tụng ngợi khen Chúa đến muôn đời. Amen.

Kim Hà, 31/7/2023