Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6250: LẠI CHUYỆN NGƯỜI GIÀ

Monday, July 31, 20233:43 PM(View: 246)

báttayCN 6250: LẠI CHUYỆN NGƯỜI GIÀ

Con gái tôi là một giáo sư ở trường trung học cấp 2. Cháu thường kể về những câu chuyện xẩy ra trong trường. Có những câu chuyện thật là đáng thương! Vì thế cháu luôn quan tâm cho cha mẹ. Khi tôi bị đau chân, cháu đã đưa tôi đi khám bịnh tại phòng cấp cứu. Tạ ơn Chúa. 

Chúng ta cầu nguyện cho những người già cả bịnh tật được Chúa quan phòng và chúc phúc. Thật sự không phải ai ai cũng được đặc ân sống đến già.

Nhưng khi già rồi thì mọi sự trở nên khó khăn. Có khi người già không thể tự chăm lo cho chính mình nữa mà cần sự giúp đỡ của các con cháu hay người giúp việc.

1. Một ông cụ bị điếc. Các con của ông giúp đỡ ông mua máy trợ thính. Tuy nhiên ông ấy phải mua đến 3 cái máy trợ thính mới có thể dùng được. Kết quả là ông phải tốn tất cả là 18 ngàn đô la. Lý do mỗi cái máy trợ thính tốn khoảng 6 ngàn đô la.

2. Một ông cụ khác được gia đình con gái đưa ông đi nghỉ hè ở một bãi biển tên Cabo tại nước Mexico. Trong lúc ông đang tắm biển với con cháu của ông thì có làn sóng biển đánh mạnh vào ông và làm cho ông cụ gẫy cổ chết ngay tại chỗ. Cuộc nghỉ hè cùng gia đình lại trở nên một tang lễ. Cả gia đình rất đau buồn trước biến cố bất ngờ này.

3. Một phụ nữ đứng tuổi mua vé máy bay sang New York để thu dọn nhà cửa cho người mẹ già vừa qua đời. Có lẽ vì bà phải vất vả dọn dẹp nên bà chết tại nhà của người mẹ quá cố. Con cháu bà không liên lạc được với bà nên họ gọi cho cảnh sát để xin giúp đỡ. Khi cảnh sát tìm đến địa chỉ nhà của bà cụ mẹ thì mới khám phá ra là bà con gái đã chết từ bao giờ rồi.

4. Tôi đã từng được mời đến tham dự lễ cầu hồn cho một nữ bác sĩ. Chuyện kể rằng bà khoảng trên 60 tuổi. Một hôm bà lên gác xép để dọn dẹp đồ đạc hầu cho đi những quần áo mà gia đình không mặc nữa.

Khi ở trên gác bà vất vả thu dọn. Bà chết tại đó mà chồng con của bà không hề hay biết. Đến lúc người chồng thấy lâu quá mà bà chưa xuống nhà nên ông lên gác và tìm thấy bà nằm chết tại đó. Ông và các con rất đau buồn vì cái chết thình lình của bà. Khi dâng lễ cầu cho linh hồn bà, ông chồng vẫn chưa hoàn hồn. Ông rất buồn đau vì sự ra đi lẹ làng của người vợ yêu.

5. Tôi có đọc một cuốn hồi ký của một vị linh mục người Mỹ. Cha kể rằng mẹ của cha hằng luôn cầu nguyện xin Chúa cho bà được chết cách nhanh chóng mà không làm phiền thân nhân. Thế là Chúa đã nhận lời của bà. Một hôm bà đang làm bếp thì bà ngã xuống và chết ngay tại đó.

Đó là những cái chết bất thình lình và làm cho các thân nhân rất buồn và thương tiếc vì là điều thật bất ngờ.

Nhưng thật ra thì vợ chồng chúng tôi luôn cầu nguyện xin Chúa cho chúng tôi được ơn chết lành và chết lẹ, để không làm phiền con cháu phải mất thì giờ chăm sóc mình lâu dài. Thật sự thì khi chết nhanh chóng cũng là một điều tốt, miễn là chúng ta được nhận các Bí Tính Thánh cuối cùng.

Tôi được biết rằng khi chúng ta cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày thì Đức Mẹ sẽ lo liệu cho chúng ta được lãnh các Bí Tích Thánh lần cuối. Đức Mẹ rất là tuyệt vời và nhân hậu! Ave Maria!

Lạy Chúa, con xin tạ ơn Chúa luôn thương xót chúng con. Amen.

Lạy Mẹ Maria, con xin tạ ơn Mẹ vì Mẹ luôn chăm sóc và cầu bầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 31/7/2023