Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 7-9/8/2023

Thursday, August 10, 202310:44 AM(View: 67)

12-1bGiáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 7-9/8/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm nay, ngày 9/8/2023, Giáo Hội tưởng kính Thánh Têrêsa Bênêdicta Thánh Giá, Dòng Carmêlô, vị nữ tu triết gia gốc Do Thái ở Đức quốc đã tử đạo bởi chế độ Nazis.

Vị thánh nữ này đã nói một câu bất hủ: "Đừng chấp nhận bất cứ một sự gì là sự thật nếu không có yêu thương, và đừng chấp nhận bất cứ một sự gì là yêu thương nếu thiếu sự thật".

Với ý nguyện xin vị Thánh Nữ chuyển cầu cho thế giới loài người chúng ta đang bị khủng hoảng bởi thiên tai và nhân tai gây ra bởi khuynh hướng và chủ trương tìm kiếm chân lý ngẫu tượng, biết "yêu thương trong chân lý - caritas in veritatis" (ĐTC Biển Đức XVI Thông Điệp thứ 3 ban hành ngày 29/6/2009), để cho thể kiến tạo công lý và hòa bình chân chính cùng bền vững, chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 4 ngày qua ở những cái links sau đây:

GIÁO HỘI

Tiếp kiến chung 9/8/2023 - ĐTC Phanxicô: Đại hội Giới trẻ Thế giới là ví dụ về một thế giới huynh đệ, không hận thù
Các bạn trẻ đã để lại không gian sạch sẽ sau Đại hội GTTG
Chứng từ về bí tích Hoà giải tại Đại hội Giới trẻ Thế giới
Sau Đại hội GTTG, hàng ngàn bạn trẻ nam nữ muốn trở thành linh mục và tu sĩ
Một thiếu nữ mất thị lực hơn 2 năm đã nhìn thấy lại được tại Đại hội GTTG Lisbon
Tín hữu Công giáo và chính trị gia Hàn Quốc vui mừng vì Đại hội GTTG 2027 sẽ được tổ
Giới trẻ Hàn Quốc háo hức chào đón Đức Thánh Cha tại Đại hội GTTG Seoul 2027
ĐGH Francis: Giáo hội rộng mở cho cả cộng đồng người đồng tính
Hội đồng Giám mục Việt Nam đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng
Thông báo về “Thỏa thuận về Quy chế của Đại diện Thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam”

HIỆN THẾ

Đông đảo người Việt ở Little Saigon tham dự trình diễn nhạc gây quỹ và ủng hộ Ukraine
Video,Đoạn tuyệt với Nga, Ukraine dỡ bỏ biểu tượng búa liềm thời Liên Xô
Vụ tử tù Nguyễn Văn Chưởng: Luật sư khẳng định những dấu hiệu về oan sai là rất rõ ràng
Tu sĩ chưa từng gặp phụ nữ trong đời
Bão Mặt trời cực mạnh đánh sập đường truyền vô tuyến khắp Bắc Mỹ

Hạn hán, nông dân Indonesia đào lòng sông tìm nước
Mưa lũ ở Yên Bái ‘quét sạch mọi thứ, chỉ còn đất đá đè lên nhau’
Dân nhiều tỉnh miền Tây khổ vì quá sức chứa rác thải
Giá giảm chưa từng có, người nuôi tôm miền Tây lao đao nợ nần
Từ Nhật Bản đến Ấn Độ, nguyên tử lực đang quay lại tham gia cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
Không khí càng ô nhiễm, nguy cơ kháng thuốc kháng sinh càng cao

Tháng 7 'nóng nhất trong lịch sử nhân loại'