Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 16)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 57)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 55)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 58)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 51)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 71)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 52)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

Được cả thế giới mất linh hồn nào được ích gì? (11.08.2023 – Thứ Sáu tuần XVIII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 16,24-28)

Friday, August 11, 202311:21 AM(View: 136)

11-8rĐược cả thế giới mất linh hồn nào được ích gì?

(11.08.2023 – Thứ Sáu tuần XVIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 16,24-28)

24 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ai muốn đi theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. 25 Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy. 26 Nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì ? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình ?

27 “Vì Con Người sẽ ngự đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên sứ của Người, và bấy giờ, Người sẽ thưởng phạt ai nấy xứng việc họ làm. 28 Thầy bảo thật anh em : trong số người có mặt ở đây, có những kẻ sẽ không phải nếm sự chết trước khi thấy Con Người đến hiển trị.”

Được cả thế giới mất linh hồn nào được ích gì?

Ghi nhớ:

“Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì?” (Mt 16, 26)

Suy niệm:

Chuyện kể rằng: “ Có một thương gia nọ, ông có một con tàu để đi buôn bán đường dài, ông buôn từ quốc gia này đến các quốc gia khác trên khắp thế giới. Một lần kia con tầu ông đến một hòn đảo. Ở đấy nhà thương gia khám phá ra trên đảo là một kho tàng. Có rất nhiều kim cương, đá quý và vàng bạc…Ông hớn hở, vui mừng cho các gia nhân khuôn các vật quý giá xuống chất đầy con tầu.

Nhưng khổ thay! Khi con tầu của ông ra khơi để trở về quê quán thì cái la bàn trên con tầu của ông mất tác dụng. Ông biết rằng sở dĩ cái la bàn kia mất phương hướng là do những châu báu mà ông đã lấy trên đảo đem xuống chất đầy con tầu, vì thế ông và đoàn tùy tùng không thể xác định được phương hướng đi để có thể trở về nhà an toàn được. Khi hoàn cảnh xảy ra như vậy. Ông đã dũng cảm cho ném tất cả vàng bạc, kim cương xuống biển. Đúng lúc đó thì cái la bàn phục hồi chức năng. Cuối cùng ông và đoàn người tùy tùng đã tìm về đến quê nhà an toàn”.

Bài Tin Mừng hôm này Đức Giê su nói với các môn đệ về điều kiện để có thể trở nên một người môn đệ đích thực của Chúa; là phải “từ bỏ mình và vác thập giá mình mà theo Ngài ”. Ngày xưa. Chúa Giê su muốn thanh luyện các môn đệ. Ngày nay cũng vậy. Chúa Giê-su muốn cho chúng ta sống cái giá trị đích thực của cuộc đời. Bởi lẽ chúng ta được Chúa sinh ra là để tìm kiếm một nền hạnh phúc đích thực, vĩnh cửu. Đó là Nước Trời. Và để chiếm hữu được Nước Trời đó đòi hỏi chúng ta phải biết từ bỏ; từ bỏ đi cái tôi của mình, từ bỏ đi tính ích kỷ, tính tham lam, tóm lại là từ bỏ tội lỗi…Song song với việc từ bỏ đó thì chúng ta còn phải biết mang vào mình mà vác cây thập tự; đó là biết yêu thương, biết đón nhận và chu toàn những bổn phận và trách nhiệm của mình.

Tất cả mọi sự trên thế gian này chỉ là tạm bợ chóng qua, chỉ có niềm vui đích thực là hạnh phúc Nước Trời đời sau là trường tồn, vĩnh cửu mà mỗi chúng ta phải tìm kiếm, phải chinh phục mà thôi.

Con người chỉ có giá trị thực sự trước mặt Thiên Chúa khi họ biết kiểm soát và chế ngự bản thân, biết khử trừ những đam mê bất chính, những tính hư nết xấu, biết vượt thắng chính mình trước những cám dỗ của thế gian; tiền tài danh vọng và thỏa mãn dục vọng xác thịt.

Câu nói của Đức Giê-su: “Được lời lãi cả và thế giới mà thiệt mất linh hồn thì có ích lợi gì?”. Phải là châm ngôn sống, phải là kim chỉ nam cho cuộc đời của chúng ta. Thật vậy. Tất cả chỉ là phù vân, chóng qua, nay còn mai mất. Sức khỏe, tiền bạc, danh vọng…Điều tồn tại mãi là sự sống vĩnh cửu của linh hồn . Bởi vậy, chúng ta hãy nghe lời dạy khôn ngoan của Đức Giê-su, với quyết tâm ra sức thực thi lời Ngài dạy đó để được trở thành người môn đệ đích thực của Ngài và để xứng đáng lãnh nhận phần thưởng Nước Trời mai sau.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa xin ban ơn trợ lực để chúng con luôn biết sống thế nào cho xứng đáng là người môn đệ của Chúa. Xin giúp chúng con vượt qua mọi cơn thử thách ở đời này và xin cho chúng con có khả năng hoàn thành tốt bổn phận và trách nhiệm của chúng con trong cuộc sống đời này của chúng con để mai sau chúng con xứng đáng được chung hưởng hạnh phúc Nước Trời muôn đời cùng với các thánh. Amen.

Sống Lời Chúa:

Thà chịu thiệt đến bản thân chứ không làm điều gì mất lòng Chúa.

Đaminh Trần Văn Chính.