Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CẢNH BÁO: Những điều cần biết khi thời tiết nắng nóng

Monday, August 14, 20237:32 PM(View: 268)

gsCẢNH BÁO: Những điều cần biết khi thời tiết nắng nóng

Rất nhiều người Việt Nam hay nói chung giới bình dân ở các nước chậm tiến của miền nhiệt đới đều hay bị chết đột tử vì đi bên ngoài về nóng bức, mồ hôi toát ra ướt cả áo, vừa về đến nhà là đi tắm liền, người thì bị chết hay cứng đơ người đi nhà thương cấp cứu sau bị bán thân bất toại. Bây giờ khoa học hiện đại mới giải thích cho chúng ta biết tại sao, hảy đọc phần dưới đây.

Thông điệp CẢNH BÁO NGUY HIỂM từ sóng nhiệt của dân Singapore. Chuẩn bị cho sóng nhiệt sắp tới trong khoảng 40° đến 50 ° C. Luôn uống nước ở nhiệt độ phòng chậm từ từ. Hiện nay tại Malaysia, Indonesia, Singapore và nhiều nước khác có kinh nghiệm về “sóng nhiệt/heat wave” nên có những lời khuyên như sau :

1- Các bác sĩ khuyên không uống nước rất lạnh khi nhiệt độ đạt đến 40°C, vì như thế các mạch máu nhỏ của chúng ta có thể bị vỡ.

Điều này được báo cáo khi bạn của bác sĩ đến nhà chơi trong một ngày rất nóng nực- anh ấy đổ mồ hôi rất nhiều và anh ấy muốn làm mát mình ngay lập tức- Anh ấy lập tức rửa chân ngay với nước lạnh. Đột nhiên anh ấy ngất và được chuyển ngay vào Bệnh viện.


2- Khi nhiệt độ ngoài trời đạt đến 38°C và khi bạn về nhà, đừng bao giờ uống nước lạnh ngay – chỉ nên uống nước ấm từ từ.

Đừng bao giờ rửa tay và chân ngay, nếu tay chân phơi bày ra ánh nắng. Hãy chờ cho đến trên ½ giờ trước khi rửa tay chân hay tắm.


3- Một số người muốn làm lạnh ngay sau khi đi nắng nóng và ngay lập tức đi tắm. Sau khi tắm, người ta đưa anh đi bệnh viện với triệu chứng cứng hàm và đã đột quỵ (tai biến mạch máu não).


Ghi chú: Trong thời gian tháng nóng hay ít ra lúc các bạn bị mệt, tránh uống nước rất lạnh ngay lập tức, vì điều này có thể làm cho các vi mao mạch bị hẹp lại mà dẫn đến đột quỵ .


GIẢI THÍCH THÊM: Khi nhiệt độ ngoài trời lên cao quá, trên 40độ C hoặc trên 100 độ F thì mạch máu ngoài da trương lớn lên để thoát nhiệt; Nếu ta dùng nước lạnh rửa tay chân hoặc tắm hay uống nước lạnh để trong tủ lạnh sẽ làm cho các mạch máu - nhất là động mạch - co rút nhanh gây nên vỡ mạch máu; Nếu vỡ mạch máu trong não sẽ bị làm chết ngay hoặc bị tê liệt toàn phần cơ thể hoặc tê liệt bán phần.


California cũng như các tiểu bang miền Đông trong những ngày sắp tới sẽ nâng nhiệt độ lên từ 99 đến 110 độ F. Nhiều người sẽ bị “đột tử” vì “heat stroke” và/hoặc “heat exhaustion”.


Xin mời xem thêm tài liệu chỉ dẫn cách chống nắng nóng của Trung Tâm Phòng Chống Bệnh Tật của Hoa Kỳ theo dòng link sau đây:


1. Họa đồ thông tin: Tránh Điều trị tại chỗ: Say nắng & Kiệt sức vì nóng.

Infographic: Avoid Spot Treat: Heat Stroke & Heat Exhaustion.

https://www.cdc.gov/orr/infographics/ast-heat.htm


2. Sức nóng nguy hiểm ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp Hoa Kỳ.

Dangerous heat impacting millions across U.S.

https://youtu.be/jJqchwc5ONc


BÁC SĨ HOÀNG THẾ ĐỊNH