Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6270: THĂM TRẠI GIAM AUSCHWITZ, BA LAN

Monday, August 14, 20238:56 PM(View: 158)

auschwitz-photos-shoes
Giày dép còn lại của các nạn nhân bị diệt chủng

CN 6270: THĂM TRẠI GIAM AUSCHWITZ, BA LAN

Hôm nay là ngày lễ kính Thánh Maximilian Kolbe, một vị Thánh Linh Mục Tử Đạo người Ba Lan. Ngài bị giết vào ngày 14/8/1941, đúng 82 năm trước, chúng tôi xin kể lại những điều mắt thấy tai nghe ở Ba Lan.

Trong cuộc hành hương mà tôi tổ chức vào năm 2014, cha Giuse Hoàng Quang Đức là cha linh hướng của phái đoàn hành hương chúng tôi. Đó là lần đầu tiên mà nhóm chúng tôi đi sang Ba Lan rồi đến linh địa Medjugorje.

Người hướng dẫn viên du lịch là người Ba Lan. Anh ta khoe rằng vì biết trước là nhóm chúng tôi nói tiếng Việt nên anh ta đã học lõm bõm vài câu tiếng Việt. Anh ta tỏ ra rất tận tâm và chu đáo. Anh tỏ ra thân tình vì đất nước của anh cũng đã ở dưới chế độ Cộng Sản và mới được giải phóng năm 1989.

Trong 5 ngày ở Ba Lan, chúng tôi được thăm Đền Thánh Lòng Thương Xót Chúa, Đền Thánh Đức Mẹ Đen, các trại muối và trại tù khủng khiếp là Auschwitz nơi mà Thánh Maximilian Kolbe bị giết hại.

Tưởng cũng nên nhắc lại:


"Ngày 1 tháng Chín năm 1939, Hitler xua quân tấn công vào Ba Lan. Hai ngày sau đó, Anh và Pháp tuyên chiến với Đức. Chiến tranh thế giới lần thứ Hai bắt đầu.


Hitler đã cho dựng lên vô số những nhà tù trong những phần lãnh thổ do quân Đức chiếm đóng. Kinh hoàng nhất là trại tù Auschwitz ở Ba-Lan nơi 1.1 triệu người đã bị giết trong đó 90% là người Do Thái."


Khi mọi người trong nhóm hành hương được anh hướng dẫn viên đưa đi tham quan nơi trại tù ấy thì tôi chỉ đến thăm trại tù ở khu 14, nơi mà Thánh Kolbe bị giết vào ngày 14/8/1941 vì dám chết thay cho một tù nhân đã có gia đình. Tôi đã cầu nguyện rất lâu tại nơi này.

Sau đó, tôi bèn mua một cuốn sách bằng tiếng Anh rồi ra ngồi chờ ở ngoài cửa trước và cầu nguyện liên lỉ cho các nạn nhân bị giết hại cách oan uổng tại nơi ấy. Trái tim tôi đau quặn thắt khi ở trong trại tù này. Tôi còn lên cơn đau bụng khi tận mắt chứng kiến lò sát sinh ấy.

Trong sách có cho thấy những hình ảnh đau thương như những cái núi chất cao của những bộ tóc con người,có những cái núi của những bộ răng con người, những núi của nhiều va li, giầy dép, cặp táp và nhiều thứ khác.

Tội ác thật lớn lao mà con người khó có thể tưởng tượng nổi. Sau khi ra khỏi trại giam này, cả nhóm hành hương của chúng tôi cùng nhau lần chuỗi Lòng Thương Xót và chuỗi Mân Côi để lòng bớt đớn đau. Tội ác giết người vô tội thật là đáng kinh tởm!

Lạy Chúa, xin thương xót linh hồn các nạn nhân và gia đình của họ là những ai còn sống sót sau cơn ác mộng kinh hoàng ấy.

Xin Chúa tha tội cho loài người chúng con. Amen.

Có nhiều khi hàng ngàn từ ngữ không thể sánh bằng những hình ảnh đau thương.


Lạy Thánh Maximilian Kolbe, Thánh Faustina, Thánh John Paul II, xin cầu bầu cho nước Ba Lan, Hoa Kỳ, Việt Nam và thế giới chúng con. Amen.

Quý vị có thể đọc và xem trên internet, vào google và đánh máy:

https://encyclopedia.ushmm.org/content/en/gallery/auschwitz-photographs


Kim Hà, 14/8/2023