Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 16)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 57)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 55)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 58)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 48)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 51)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 71)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 52)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

THỨ NĂM TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN Thursday of the Nineteenth Week in Ordinary Time

Wednesday, August 16, 20238:11 PM(View: 74)

12-8THỨ NĂM TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN

Thursday of the Nineteenth Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=2zkyoQw-Sb8

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 19 TN.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

Mt 18: 21-19: 1 - GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 73,20.19.22.23

Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại,

đừng mãi mãi bỏ rơi

mạng sống dân nghèo khổ của Ngài.

Lạy Thiên Chúa,

xin đứng lên biện hộ cho Ngài.

Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa.

Bài đọc 1 : Gs 3,7-10a.11.13-17

Hòm Bia Giao Ước của Vị Chúa Tể toàn cõi đất sắp dẫn đầu anh em mà qua sông Gio-đan.

Bài trích sách Giô-suê.

7 Ngày ấy, Đức Chúa phán với ông Giô-suê : “Hôm nay, Ta bắt đầu cho ngươi được nên cao trọng trước mắt toàn thể con cái Ít-ra-en, để chúng biết là Ta sẽ ở với ngươi như Ta đã ở với Mô-sê. 8 Còn ngươi, ngươi sẽ ra lệnh này cho các tư tế khiêng Hòm Bia Giao Ước : khi đến sông Gio-đan, các ngươi hãy đứng lại trong lòng sông.” 9 Ông Giô-suê nói với con cái Ít-ra-en : “Anh em hãy tiến lại đây và nghe lời của Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em.” 10a Rồi ông nói : “Dựa vào điều này, anh em sẽ biết là Thiên Chúa hằng sống ngự giữa anh em và Người sẽ hoàn toàn đuổi người Ca-na-an cho khuất mắt anh em. 11 Này đây, Hòm Bia Giao Ước của Vị Chúa Tể toàn cõi đất sắp dẫn đầu anh em mà qua sông Gio-đan. 13 Khi các tư tế khiêng Hòm Bia của Đức Chúa, Vị Chúa Tể toàn cõi đất, vừa đặt chân xuống nước sông Gio-đan, thì nước sông Gio-đan, nước mạn ngược chảy xuống, sẽ bị chặn lại và dừng lại thành một khối duy nhất.”

14 Khi dân rời lều để qua sông Gio-đan, thì các tư tế khiêng Hòm Bia Giao Ước dẫn đầu dân. 15 Bấy giờ là mùa gặt ; ngày nào sông Gio-đan tràn ra hai bên bờ. Lúc những người khiêng Hòm Bia vừa đến sông Gio-đan, và chân các tư tế khiêng Hòm Bia vừa nhúng vào nước ở ven bờ, 16 thì nước mạn ngược chảy xuống dừng lại, dựng đứng thành một khối duy nhất trong một khoảng rất dài, ở A-đam là thành ở cạnh Xác-than ; còn nước chảy xuống biển A-ra-va, tức là Biển Muối, thì bị chặn hẳn lại, và dân đã qua sông, đối diện với Giê-ri-khô. 17 Các tư tế khiêng Hòm Bia Giao Ước của Đức Chúa đứng yên tại chỗ, nơi đất khô cạn giữa lòng sông Gio-đan, trong khi toàn thể Ít-ra-en qua sông trên đất khô cạn, cho đến khi toàn dân đã qua hết.

Đáp ca : Tv 113A,1-2.3-4.5-6

Đ. Ha-lê-lui-a.

1Thuở Ít-ra-en ra khỏi Ai-cập,
thuở nhà Gia-cóp rời bỏ ngoại bang,
2thì Giu-đa trở thành nơi Chúa ngự,
Ít-ra-en nên lãnh địa của Người.

Đ. Ha-lê-lui-a.

3Vừa thấy thế, biển liền trốn chạy,
sông Gio-đan cũng chảy ngược dòng.
4Ví tựa bầy chiên, núi đồi nhảy nhót,
như thể đàn cừu, gò nổng tung tăng.

Đ. Ha-lê-lui-a.

5Biển kia ơi, việc gì mà trốn chạy ?
Gio-đan hỡi, cớ chi chảy ngược dòng ?
6Kìa núi đồi, sao nhảy nhót ví tựa bầy chiên ?
Này gò nổng, sao tung tăng như thể đàn cừu ?

Đ. Ha-lê-lui-a.

Tung hô Tin Mừng : Tv 118,135

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Xin toả ánh tôn nhan rạng ngời trên tôi tớ Chúa,

thánh chỉ Ngài, xin dạy bề tôi. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 18,21 - 19,1

Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

18 21 Khi ấy, ông Phê-rô đến gần Đức Giê-su mà hỏi rằng : “Thưa Ngài, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần ? Có phải đến bảy lần không ?” 22 Đức Giê-su đáp : “Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy.

23 “Vì thế, Nước Trời cũng giống như chuyện một ông vua kia muốn đòi các đầy tớ của mình thanh toán sổ sách. 24 Khi nhà vua vừa bắt đầu, thì người ta dẫn đến một kẻ mắc nợ vua mười ngàn yến vàng. 25 Y không có gì để trả, nên tôn chủ ra lệnh bán y, vợ con y, cùng tất cả tài sản mà trả nợ. 26 Bấy giờ, tên đầy tớ ấy sấp mình xuống lạy lục : ‘Thưa Ngài, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả hết.’ 27 Tôn chủ của tên đầy tớ ấy liền chạnh lòng thương, cho y về và tha luôn món nợ. 28 Nhưng vừa ra đến ngoài, tên đầy tớ ấy gặp một người đồng bạn, mắc nợ y một trăm quan tiền. Y liền túm lấy, bóp cổ mà bảo : ‘Trả nợ cho tao !’ 29 Bấy giờ, người đồng bạn sấp mình xuống van xin : ‘Thưa anh, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả anh.’ 30 Nhưng y không chịu, cứ đi tống anh ta vào ngục cho đến khi trả xong nợ. 31 Thấy sự việc xảy ra như vậy, các đồng bạn của y buồn lắm, mới đi trình bày với tôn chủ đầu đuôi câu chuyện. 32 Bấy giờ, tôn chủ cho đòi y đến và bảo : ‘Tên đầy tớ độc ác kia, ta đã tha hết số nợ ấy cho ngươi, vì ngươi đã van xin ta, 33 thì đến lượt ngươi, ngươi không phải thương xót đồng bạn, như chính ta đã thương xót ngươi sao ?’ 34 Rồi tôn chủ nổi cơn thịnh nộ, trao y cho lính hành hạ, cho đến ngày y trả hết nợ cho ông. 35 Ấy vậy, Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người trong anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình.”

19 1 Khi Đức Giê-su giảng dạy những điều ấy xong, Người rời khỏi miền Ga-li-lê và đi đến miền Giu-đê, bên kia sông Gio-đan.

Ca hiệp lễ : Tv 147,12.14

Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa,

Đấng cho ngươi no đầy lúa mì tinh hảo.

SUY NIỆM-ĐƯỢC THA THỨ THÌ HÃY THỨ THA

Bà Anita Smith đã viết cho kẻ bắn chết chồng bà rằng: “Làm thế nào tôi có thể tha thứ cho bạn? Vì Chúa Giêsu đã dạy chúng ta ‘Hãy yêu thương kẻ thù’ chứ không phải giết hoặc tìm cách trả thù họ.”

Trong đoạn Lời Chúa hôm nay, ông Phêrô hỏi Đức Giêsu về việc tha thứ, có phải bảy lần chăng? Con số bảy được coi là con số trọn hảo của người Do Thái. Tha thứ bảy lần đã là không tưởng đối với một người bình thường, nhưng Đức Giêsu muốn các môn đệ đi xa hơn nữa, đó là tha bảy mươi lần bảy, nghĩa là tha không có giới hạn.

Đức Giêsu đã dạy các môn đệ bài học tha thứ qua dụ ngôn tên đầy tớ không biết thương xót. Người muốn cho các ông thấy sự tha thứ của Thiên Chúa là không giới hạn, và mời gọi các môn đệ cũng biết hành động như vậy. Đó cũng là lời mời gọi cho các Kitô hữu hôm nay: Hãy biết tha thứ vì mình đã được thứ tha nhiều.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Thiên Chúa giàu lòng thương xót, xin cho con sống đời Kitô hữu với lòng bao dung với tha nhân, vì Chúa đã yêu và tha thứ cho con quá nhiều. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Chính quyền Iran bách hại các nhóm thiểu số: 69 Kitô hữu bị bắt

Trong hai tháng vừa qua chính quyền Iran đã bắt giữ hàng chục người Hồi giáo theo Kitô giáo và cả những người Iran gốc Armenia. Ít nhất 10 người đang bị giam giữ trong khi những người khác được trả tự do sau khi đã nộp tiền bảo lãnh hàng ngàn đô la và phải tham gia các khóa cải tạo Hồi giáo.

Thông tin trên được báo cáo bởi Article 18, một tổ chức nhân quyền hoạt động nhân danh các Kitô hữu Iran và tự do tôn giáo. Theo báo cáo, từ ngày 1/6 đến 17/7/2023, 69 Kitô hữu, chủ yếu là người Hồi giáo theo Kitô giáo, nhưng cũng có cả những tín hữu Armenia đã được rửa tội từ nhỏ, đã bị chính quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran bắt giữ tại 11 thành phố: Tehran, Karaj, Rasht, Orumiyeh và Aligoudarz, Isfahan, Shiraz, Semnan, Garmsar, Varamin và Eslamshahr.

10 người trong số họ vẫn còn bị giam giữ, trong khi những người được trả tự dobị buộc phải ký vào các tuyên bố cam kết từ bỏ các hoạt động của Kitô giáo hoặc trải qua quá trình cải tạo Hồi giáo, như trong các trường hợp bị bắt giữ trước đây ở thủ đô.

Một số người nói rằng sau khi được thả, họ đã bị triệu tập để thẩm vấn thêm hoặc được lệnh rời khỏi Iran. Một người nói rằng anh ta mất việc theo yêu cầu của các nhân viên tình báo. Đối với những người được tại ngoại, các gia đình phải trả từ 8.000 đến 40.000 đô-la.

Bên cạnh làn sóng bắt giữ các Kitô hữu, chính quyền Iran cũng đàn áp cộng đồng Baha'i của Iran, một nhóm tôn giáo thiểu số không được Cộng hòa Hồi giáo công nhận.

Nhận xét về các hành động gần đây của Iran, giám đốc Article18 Mansour Borji nói rằng "một cuộc đàn áp mới đối với các quyền tự do dân sự" đã bao gồm "các nhóm dễ bị tổn thương theo truyền thống, chẳng hạn như Kitô hữu [những người] đứng đầu các mục tiêu bị nhắm đến." Cách tiếp cận cứng rắn của chính quyền, với cảnh sát đạo đức hoạt động trở lại, có thể có nghĩa là "một thông điệp, cả trong nước và quốc tế" được gửi đi chỉ vài tuần trước ngày giỗ đầu của Mahsa Amini. Cách chung, dường như đang có một cuộc đàn áp mới hoặc mạnh mẽ hơn đối với các nhóm mà chế độ cảm thấy bị đe dọa. (Asia News 11/08/2023)

Hồng Thủy - Vatican News