Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6280: NHẬT KÝ CONCHITA (8)

Thursday, August 17, 20238:52 PM(View: 162)

m1CN 6280: NHẬT KÝ CONCHITA (8)

Nguồn: Garabandal Conchita's Diary

Sau đây là Nhật Ký tiếp tục của Cô Thị Nhân Conchita:

"Ngày 20 tháng 6 năm 1961 đến. Chúng tôi vẫn làm mọi việc như thường lệ. Đồng thời mọi người lại tiếp tục bình phẩm về việc Thiên Thần hiện ra với chúng tôi, dù họ có thay đổi nội dung. Họ bàn luận rằng có thể là chúng tôi đã tưởng tượng.

Khi biết chúng tôi không được nhìn thấy Thiên Thần vào ngày 19/6 thì họ nghĩ rằng chắc là Thiên Thần không còn hiện ra nữa rồi. Họ không biết những gì đã xẩy ra cho chúng tôi vào đêm hôm trước vì chúng tôi không kể cho ai biết.

Vào buổi trưa ngày 20 tháng 6 năm 1961, 3 cô gái và tôi vẫn làm việc nhà như thường lệ. Rồi chúng tôi đến trường học. Chúng tôi dặn mẹ của chúng tôi rằng khi đi học về thì nhóm chúng tôi sẽ đến cầu nguyện ở Calleja. Mẹ tôi không cho phép tôi đến đó. Mẹ bảo nếu tôi muốn cầu nguyện thì hãy đến nhà thờ.

Mẹ tôi và cha mẹ các bạn gái của tôi đều lo âu vì họ có những cuộc chiến đấu trong lòng. Họ vừa có lòng nghi ngờ và có lòng tin.

Khi tôi nói chuyện với mẹ tôi thì Loli, Jacinta và Marl Cruz cũng nói với mẹ tôi rằng:

"Thưa bác, xin bác cho Conchita đi với chúng cháu để cầu nguyện chung ạ."

"Tại sao vậy, bộ tụi con muốn người ta thấy mình là lũ điên à?"

Cả nhóm cùng nói chung một lúc:

"Chúng cháu không phải là lũ người điên. Chúng cháu đi cầu nguyện. Có thể Thiên Thần lại đến ạ."

Mẹ tôi than van:

"Không, tôi không cho phép Conchita đi đâu. Các cháu có thể đi nếu muốn."

Thế là 3 người ấy đi rất chậm cho đến khi tôi không còn nhìn thấy họ nữa vì có bức tường ngăn tầm mắt của tôi. Tôi cảm thấy rất là buồn. Bỗng dưng, mẹ tôi gọi Loli và nói với cô ấy rằng:

"Loli, xin bảo các bạn cháu lại đây."

Thế là cả 3 người trở lại nhà tôi. Rồi mẹ tôi bảo họ rằng:

"Nếu các cháu cầu nguyện thì bác sẽ cho Conchita đi với các cháu."

Cả nhóm vui vẻ, họ đáp:

"Vâng, chúng cháu sẽ cầu nguyện ạ."

"Vậy 3 cháu hãy đi chung giống như đang đi chơi với nhau, đừng nói chuyện với ai cả. Khi các cháu đến đó thì Conchita sẽ đến với các cháu sau. Các cháu phải làm như thế để không ai chú ý đến các cháu."

Cả 3 người đi nhưng họ sợ rằng mẹ tôi chỉ nói đùa. Tôi bèn bảo họ:

"Các bạn cứ đi đi, tôi sẽ gặp các bạn ở đó."


Sau đó, tôi đến đấy nhưng các bạn tôi phàn nàn vì tôi đến trễ. Tuy nhiên chúng tôi cảm thấy hạnh phúc. Khi đến vùng Calleja thì chúng tôi bắt đầu cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi.

Tuy chúng tôi đọc kinh xong nhưng không thấy Thiên Thần hiện ra. Chúng tôi đứng lên sau khi đã quỳ đọc kinh. Lập tức chúng tôi thấy một luồng ánh sáng chói lọi bao bọc mình. Chúng tôi la lớn lên vì quá sợ hãi.

Khi ánh sáng biến đi thì chúng tôi đi về nhà. Lúc đó đã là 9:30 giờ tối. Chúng tôi không vào nhà thờ bởi vì đã quá trễ rồi. Về đến nhà thì tất cả chúng tôi đều giữ thinh lặng, không hề nói cho ai biểt cả.

Vị linh mục chánh xứ đã bảo chúng tôi rằng nếu mà chúng tôi nhìn thấy điều gì khác thì phải báo cáo ngay cho ngài biết tin. Tuy vậy cha lại ở nơi một làng khác là làng Cosio, cách làng của chúng tôi đến 7 cây số. Cha mẹ của chúng tôi lại không cho phép chúng tôi đi xa như thế.

Thế rồi chúng tôi quyết định thông báo cho cha mẹ mình, rồi cha mẹ chúng tôi đến báo lại cho cha chính xứ.

Trong hai ngày vừa qua, không có ai đến vùng Calleja mà chỉ có Thiên Thần và 4 người con gái chúng tôi là Loli, Mari Cruz, Jacinta và tôi mà thôi."

Kim Hà, 17/8/2023