Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6290: NHẬT KÝ CONCHITA (17)

Friday, August 18, 20239:24 PM(View: 189)

méaubiCN 6290: NHẬT KÝ CONCHITA (17)

Nguồn: Garabandal Conchita's Diary

Sau đây là Nhật Ký tiếp tục của Cô Thị Nhân Conchita:

"Ngày Thứ Hai 3 tháng 7 năm 1961, vào buổi chiều, chúng tôi lại đến nơi mà Mẹ hiện ra sau giờ tan học. Chúng tôi rất ao ước được nhìn thấy Đức Mẹ lần nữa. Chúng tôi rời trường học lúc 5:00 giờ chiều. Chúng tôi nhớ lại ngày Chúa Nhật mùng 2 tháng 7 mà vui mừng. Chúng tôi rất mong được gặp lại Đức Mẹ lần nữa. Vì thế khi đến nơi Hiện Ra thì chúng tôi đọc kinh Mân Côi. Chỉ có 4 người chúng tôi khi đó.

Đọc xong kinh Mân Côi nhưng chúng tôi không thấy Đức Mẹ. Chúng tôi không ngạc nhiên mà cũng không buồn vì biết rằng có thể Mẹ sẽ đến sau. Vì không thấy Mẹ nên chúng tôi đi về nhà và làm việc nhà. 

Cha mẹ chúng tôi đã tin rồi nên khi ngày Chúa Nhật đến, họ nói với chúng tôi:

"Con phải đi cầu nguyện chuỗi Mân Côi."

Chúng tôi trả lời:

"Nhưng Đức Mẹ chưa kêu gọi chúng con đến đó."

Rồi chúng tôi giải thích rằng tiếng gọi của Mẹ giống như một tiếng gọi trong nội tâm. Tuy nhiên chúng tôi không nghe bằng lỗ tai, mà là tiếng gọi nội tâm, cũng không phải là tiếng gọi tên của chúng tôi. Đó là một niềm vui lớn.

Có 3 tiếng gọi: Tiếng gọi đầu tiên là một niềm vui nhỏ, tiếng gọi thứ hai là niềm vui lớn hơn. Tiếng gọi thứ ba thì chúng tôi cảm thấy lòng mình bồn chồn nhưng lại có một niềm vui rất lớn lao. Đó là lúc mà Đức Mẹ hiện đến.

Chúng tôi thường đi ra đó khi có tiếng gọi thứ hai bởi vì nếu chúng tôi đến khi có tiếng gọi thứ nhất thì chúng tôi phải chờ đợi ở đó rất lâu. Từ tiếng gọi thứ nhất đến tiếng gọi thứ hai thì cũng là khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Khi chúng tôi báo tin cho cha mẹ mình biết về tiếng gọi thì họ đều bối rối vì họ chưa bao giờ biết đến những điều này.

Sau khi nói cho cha mẹ biết tin này thì chúng tôi nghe tiếng gọi và đi tới nơi hiện ra. Cả 4 chúng tôi cùng đi chung. Cũng có nhiều người đi theo. Có một số người đã nhìn thấy các biến cố hiện ra nhưng không tin. Thay vào đó, có những ngươi khác không bao giờ hiện diện ở buổi hiện ra đã từng nói với cha chính xứ Valentin rằng:

"Xin cha đặt hai người con gái trong nhà của Loli và hai người con gái khác trong nhà của Conchita."

Cha Valentin nói:

"Vâng, ông bà nói đúng, vậy chúng ta hãy để cho Loli và Jacinta ở trong nhà của Loli. Còn Conchita và Mari Cruz ở trong nhà của Conchita."

Rồi ngài nói với cha mẹ và anh chị của chúng tôi. Cha mẹ chúng tôi đồng ý ngay. Thế là nhóm 4 người của chúng tôi được chia làm hai nhóm. Họ muốn trắc nghiệm xem liệu 4 người chúng tôi có nói đúng những gì xẩy ra không?

Sau nửa tiếng đồng hồ thì chúng tôi nhận được tiếng gọi thứ hai và cả 4 người chúng tôi lập tức đến điểm hiện ra cùng một thời điểm. Chúng tôi đến vùng Cuadro một lúc. Điều này làm cho mọi người tự hỏi:

"Tại làm sao mà cả 4 người cùng đến gặp nhau một thời điểm tại chỗ hẹn?"

Khi chúng tôi đến Cuadro thì Đức Mẹ Đồng Trinh Maria đang bồng Chúa Giêsu Hài Đồng. Mẹ hiện ra với chúng tôi. Các Thiên Thần không đến. Đức Mẹ mỉm cười. Điều đầu tiên mà chúng tôi hỏi Mẹ là tại sao Thánh Michael và vị Thiên Thần khác đã không đến chung với Mẹ? Mẹ chỉ mỉm cười với chúng tôi.

Mọi người và cha mẹ của chúng tôi bèn đưa cho chúng tôi những chuỗi tràng hạt và các vật thánh khác để xin Đức Mẹ Maria hôn lên những vật thánh ấy. Thế là Đức Mẹ lập tức hôn lên những vật thánh ấy ngay.

Chúng tôi cảm thấy rất vui khi được chơi đùa với Chúa Giêsu Hài Đồng. Chúng tôi lượm những viên đá nhỏ và đặt trong tóc quăn của Ngài. Cô Loli đặt những viên đá trong tay áo của Ngài. Còn Jacinta thì đưa những viên đá cho Ngài nhưng Ngài không cầm lấy. Ngài vui cười nhiều. Mari Cruz thì bảo Ngài rằng:

"Con tặng cho Chúa những viên kẹo mà người ta cho con, nếu Chúa cùng đi với con."

Nhưng mà Ngài không nói gì cả. Còn Đức Mẹ thì nói chuyện nhiều nhưng Mẹ không cho phép chúng con bồng ẵm Chúa Giêsu Hài Đồng.

Cuộc hiện ra bắt đầu lúc 7:30 giờ tối và chấm dứt lúc 8:00 giờ tối. Rồi Đức Mẹ nói:

"Các con hãy ở với Chúa và với Mẹ."

Chúng con rất buồn vì Mẹ sắp từ giã chúng con. Chúng con đáp lời Mẹ:

"Tạm biệt Mẹ!"

Trước khi biến đi, Mẹ nói:

"Các con sẽ gặp Mẹ vào ngày mai."

Kim Hà, 18/8/2023