Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6291: CON CÁI LÀ QUÀ TẬNG, HÃY TRÂN QUÝ

Saturday, August 19, 20232:08 PM(View: 292)

chaconhkCN 6291: CON CÁI LÀ QUÀ TẬNG, HÃY TRÂN QUÝ

Sáng nay 19/8/2023,  tôi được nghe lời chia sẻ của một nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles. Sr Stella vừa đi thăm VN về. Sr kể những câu chuyện rất cảm động.

Sr đến thăm Dòng MTG Gò Vấp. Quý Sr tại nơi này luôn tìm cách cứu các thai nhi xém bị phá thai hoặc các thai nhi được sinh ra nhưng mẹ bỏ rơi cho rảnh nợ. Quý Sr luôn đứng chờ sẵn nơi bịnh viện sản khoa. Có thai nhi đã được 7 tháng nhưng người mẹ vẫn muốn phá.

Quý Sr bèn liên lạc với giới y tế để nói với họ là quý Sr muốn xin các thai nhi. Nếu thai nhi còn sống thì quý Sr nuôi và cho làm con nuôi. Quý Sr sẽ liên lạc với nhân viên y tế của các nhà thương khác để họ chăm sóc cho các em được mạnh khoẻ và cứng cáp hơn.

Còn nếu các thai nhi bị cha mẹ giết hại thì quý Sr đưa về và đặt tên, chôn cất để an ủi cho các em đỡ đau đớn và tủi hờn.

Có thai nhi dù bị phá nhưng vẫn còn sống. Quý Sr. bèn đem các em về nhà Dòng để chăm sóc và thương yêu các em như vàng ròng, như ngọc quý.

Quý Sr. thương các em như mẹ hiền thương xót con nhỏ. Điều đặc biệt là các em mồ côi này rất là đẹp. Dường như các em biết thân, biết phận mình bạc bẽo nên không khóc quấy. Đặc biệt nữa là các em có đôi mắt rất buồn.

Rồi quý Sr cho các em làm con nuôi cho những gia đình ngoại quốc hay Việt Kiều, nếu như họ muốn nuôi các em làm con nuôi. Sr kể rằng các thủ tục xin con nuôi tương đối khó khăn và tốn kém. Có những trường hợp mà cha mẹ nuôi phải tốn $40 ngàn đô la cho một trường hợp xin con nuôi.

Quý Sr. có quy luật là có thể liên lạc với cha mẹ nuôi của các em cho đến khi các em được 3 tuổi. Sở dĩ quý Sr muốn theo dõi để biết chắc là cha mẹ nuôi thương yêu các em.

Khi cha mẹ nuôi xin được con về nuôi thì họ thường biếu cho Nhà Dòng từ 3 ngàn đô đến 5 ngàn đô để quý Sr có thêm điều kiện nhận nuôi các em mồ côi khác. Thật là những việc cứu người một cách cao cả.

Tôi được biết là ở Mỹ, vì người ta dùng thuốc ngừa thai trong một thời gian dài nên khi muốn có con thì thật là khó khăn và nan giải.

Con cái là hoa quả thánh thiêng mà Thiên Chúa ban cho các bậc cha mẹ. Cưu mang một em bé thì phải mất 9 tháng 10 ngày, không phải là chuyện dễ làm. Vì thế mọi người nên quý trọng con cái và tạ ơn Chúa đã ban hồng phúc cho mình được làm cha và làm mẹ.

Cha mẹ là người được nhìn thấy con mình trước tiên. Hãy mở rộng vòng tay đón chào con cái. Hãy cho con thấy bạn luôn yêu thương con. Rồi tình yêu của bạn sẽ khiến con bạn phải tìm cách đáp đền và báo ơn.


Kim Hà, 19/8/2023