Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 11)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 13)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 14)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 36)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 26)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 30)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 50)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 43)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

CN 6326: CẦU NGUYỆN TRONG GIÔNG BÃO CUỘC ĐỜI

Tuesday, September 5, 20231:16 PM(View: 67)

bãoCN 6326: CẦU NGUYỆN TRONG GIÔNG BÃO CUỘC ĐỜI

https://aleteia.org/2022/06/28/how-to-pray-in-lifes-storms/

LM Luigi Maria Epicoco giảng:

Chúng ta thường hay thất vọng và không tin nơi Chúa. Khi cầu nguyện thì chúng ta biết là có Đấng mà chúng ta tin vì Ngài có thể giúp chúng ta ngay cả khi chúng ta cảm thấy giận dữ và thất vọng.


Phúc Âm nói:


"Rồi Ngài đi vào trong thuyền và các môn đệ đi theo Ngài. Bỗng dưng có một cơn bão lớn xẩy đển nơi hồ. Những làn sóng làm cho thuyền bị lắc dữ dội. Nhưng Chúa Giêsu vẫn ngủ. Các tông đồ đến đánh thức Ngài dậy và nói:

"Thầy ơi, xin cứu chúng con vì chúng ta sắp bị chìm rồi."

Ngài đáp:

“Ôi những kẻ hèn tin, tại sao các con lại sợ hãi?'

Rồi Ngài ngồi lên và ra lệnh cho gió và sóng im đi. Thế là tất cả bỗng trở nên thinh lặng.

Các tông đồ lấy làm ngạc nhiên và tự hỏi:

“Ngài là ai vậy mà ngay cả gió và sóng biển đều phải vâng lời ngài?"

Đã có bao nhiêu lần mà chúng ta ở trong hoàn cảnh như Phúc Âm mô tả hôm nay chưa? 

Có bao nhiều lần mà chúng ta trải qua giông tố mạnh mẽ khiến chúng ta tự hỏi phải chăng là Chúa đang ngủ say?

Rồi cơn bão làm cho sóng biển mạnh mẽ khiến con tàu dường như bị bao phủ bởi làn sóng dữ, nhưng Chúa Giêsu lại đang ngủ.

Bài học đầu tiên mà chúng ta học từ các thánh tông đồ là khi ở trong tình trạng giông bão thì chúng ta phải cầu nguyện một cách chân thành:

"Lạy Thầy, xin cứu chúng con vì chúng con sắp chìm rồi!"

Và Ngài nói với họ:

“Tại sao các con lại hãi sợ, ôi những kẻ kèm lòng tin."

Hãy tin tưởng nơi Chúa để Ngài giải quyết những vấn đề nan giải của chúng ta. Chúng ta cần học để tin nơi Ngài khi mọi sự dường như mất đi. Vậy lúc ở trong cơn nguy khốn, chúng ta có thể thưa với Chúa rằng:

“Lạy Chúa, con ở trong tay Chúa. Xin Chúa cứ làm mọi sự mà Chúa muốn làm cho con bởi vì con biết rằng Chúa luôn thương yêu con."

Vậy chúng ta hãy học cách đón nhận những cơn giông bão trong cuộc đời, như thế thi chúng sẽ không bao giờ lấy đi sự bình an của chúng ta.

Khi mà chúng ta sống với đức tin thì sự dữ có thể đến nhưng chúng không thể chôn sống chúng ta được.


Kim Hà, 5/9/2023