Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

Thiên Chúa là Đấng tạo nên lịch sử (08.09 – Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu ( Mt 1,1-16.18-23)

Thursday, September 7, 20237:18 PM(View: 30)

26-4Thiên Chúa là Đấng tạo nên lịch sử

(08.09 – Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu ( Mt 1,1-16.18-23)

1 Đây là gia phả Đức Giê-su Ki-tô, con cháu vua Đa-vít, con cháu tổ phụ Áp-ra-ham :

2 Ông Áp-ra-ham sinh I-xa-ác ; I-xa-ác sinh Gia-cóp ; Gia-cóp sinh Giu-đa và các anh em ông này ; 3 Giu-đa ăn ở với Ta-ma sinh Pe-rét và De-rác ; Pe-rét sinh Khét-xơ-ron ; Khét-xơ-ron sinh A-ram ; 4 A-ram sinh Am-mi-na-đáp ; Am-mi-na-đáp sinh Nác-son ; Nác-son sinh Xan-môn ; 5 Xan-môn lấy Ra-kháp sinh Bô-át ; Bô-át lấy Rút sinh Ô-vết ; Ô-vết sinh Gie-sê ; 6 ông Gie-sê sinh Đa-vít.

Vua Đa-vít lấy vợ ông U-ri-gia sinh Sa-lô-môn ; 7 Sa-lô-môn sinh Rơ-kháp-am ; Rơ-kháp-am sinh A-vi-gia ; A-vi-gia sinh A-xa ; 8 A-xa sinh Giơ-hô-sa-phát ; Giơ-hô-sa-phát sinh Giô-ram ; Giô-ram sinh Út-di-gia ; 9 Út-di-gia sinh Gio-tham ; Gio-tham sinh A-khát ; A-khát sinh Khít-ki-gia ; 10 Khít-ki-gia sinh Mơ-na-se ; Mơ-na-se sinh A-môn ; A-môn sinh Giô-si-gia ; 11 Giô-si-gia sinh Giơ-khon-gia và các anh em vua này ; kế đó là thời lưu đày ở Ba-by-lon.

12 Sau thời lưu đày ở Ba-by-lon, Giơ-khon-gia sinh San-ti-ên ; San-ti-ên sinh Dơ-rúp-ba-ven ; 13 Dơ-rúp-ba-ven sinh A-vi-hút ; A-vi-hút sinh En-gia-kim ; En-gia-kim sinh A-do ; 14 A-do sinh Xa-đốc ; Xa-đốc sinh A-khin ; A-khin sinh Ê-li-hút ; 15 Ê-li-hút sinh E-la-da ; E-la-da sinh Mát-than ; Mát-than sinh Gia-cóp ; 16 Gia-cóp sinh Giu-se, chồng của bà Ma-ri-a, bà là mẹ Đức Giê-su cũng gọi là Đấng Ki-tô.

18 Sau đây là gốc tích Đức Giê-su Ki-tô : bà Ma-ri-a, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giu-se. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. 19 Ông Giu-se, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo. 20 Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng : “Này ông Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. 21 Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ.” 22 Tất cả sự việc này xảy ra là để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ : 23 Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là “Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.”

Thiên Chúa là Đấng tạo nên lịch sử

Hôm nay mừng sinh nhật Đức Maria, Hội Thánh cho ta bài Tin Mừng dài gồm hai phần: Phần một là gia phả dòng tộc Chúa Cứu Thế, cũng là gia phả dòng tộc của thánh Giuse, chồng bà Maria. Phần hai là chuyện Chúa Cứu Thế đầu thai cách lạ lùng trong lòng Đức Trinh Nữ Maria.

Trước hết Tin Mừng kể ra cho ta một loạt các con người thật, con người lịch sử trong dòng tộc họ nội của thánh Giuse để cho ta thấy được Mẹ Maria, thánh Giuse cũng là những con người trong dòng dõi những con người lịch sử ấy. Để cho ta thấy Mẹ Maria đã được Thiên Chúa tiền định, xếp đặt làm bạn thánh Giuse, làm mẹ Chúa Cứu Thế từ trước muôn đời. Nhưng nhất là để cho ta thấy Chúa Giêsu bởi Đức Maria sinh ra cũng chính là con người lịch sử, con người có xương có thịt nơi trần thế. Người vừa là con người thật cũng vừa là Thiên Chúa thật.

Tin Mừng đã kể ra cho ta đầy đủ tên những nhân vật trong gia tộc của Chúa Cứu Thế, đã được ghi lại trong Kinh Thánh- Lịch sử cứu độ trước Chúa Kitô gần hai nghìn năm với 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Thời gian từ tổ phụ Apraham (-1800), Thiên Chúa chọn gọi, thành lập một dân riêng để đón nhận Chúa Cứu Thế, cho đến đời vua Đavit (-1000) kéo dài khoảng 800 năm. Giai đoạn 2: Từ vua Đavit đến thời lưu đầy ở Babilon (-587) thời gian khoảng hơn 400 năm. Giai đoạn 3: Từ sau thời lưu đầy ở Babilon đến khi Chúa Cứu Thế ra đời khoảng hơn 500 năm. Mỗi giai đoạn này Tin Mừng trưng cho ta 14 con người thật – 14 thế hệ. Điều đó để cho ta thấy Lịch Sử Cứu Độ được ghi lại trong Kinh Thánh là chân thật, là trước sau như một. Lịch sử ấy được xuyên suốt bởi một đường chỉ đỏ là cốt lõi Tin Mừng Chúa Cứu Thế từ tạo thiên lập địa cho tới Chúa Kitô giáng sinh và cho đến ngày hôm nay.

Tiếp nữa Tin Mừng kể cho ta câu chuyện Chúa Cứu thế đầu thai trong lòng trinh nữ Maria. Dù đã quen thuộc với những người trưởng thành, nhưng mỗi lần nhắc lên, vẫn cứ thấy mới mẻ thu hút con người vì sự thánh thiêng của nó: Việc lạ lùng là do Thiên Chúa đã xếp đặt việc Thánh Giuse và mẹ Maria làm bạn với nhau, mà trước khi hai ông bà về chung sống , bà Maria “ đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần”. Vì không hiểu ý Chúa nên Giuse đã định bỏ vợ một cách kín đáo. Vì vậy sứ thần Chúa đã phải can thiệp để ông được biết: “Người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần… Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên con trẻ là Giêsu, vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội lỗi của họ”. Như vậy cả hai ông bà đã không ngờ rằng, mình đang phải làm ứng nghiệm lời Kinh Thánh mà ngôn sứ Isaia đã nói trước đó mấy trăm năm: “Này đây trinh nữ sẽ thu thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. (Is 7,14).

Thật là Thiên Chúa là Đấng đã tạo nên lịch sử, Người thấu suốt và dẫn dắt toàn bộ lịch sử nhân loại.

Lạy Chúa! Nếu không có ơn Chúa soi dẫn thì trí loài người chúng con sẽ chẳng hiểu biết gì. Xin Thánh Thần Chúa luôn soi dẫn, để chúng con mau mắn nhận ra thánh ý Chúa, mà thực thi cho trọn bổn phận của mình nơi dương thế này, để ngày sau được cùng Chúa hưởng phúc vinh trên trời đời đời. Amen.

Giuse Ngọc Năng.